Cách đăng ký SIM Mobi, đăng ký SIM chính chủ Mobifone đầy đủ

time Tue - 17-07-2018 time 15:47 time(14) Bình luận

Để tránh trường hợp bị chặn, tranh chấp số, thất lạc thông tin, bạn bắt buộc phải biết cách đăng ký SIM Mobi chính chủ để bảo vệ thuê bao của mình trong thời gian sớm nhất. Sở hữu thuê bao chính chủ sẽ giúp bạn bảo vệ được các tài khoản sử dụng số điện thoại đăng ký như tài khoản ngân hàng, tài khoản tín dụng hay dịch vụ banking online, tài khoản Gmail, Facebook hoặc các tài khoản quan trọng khác.

  1. Tại sao phải đăng ký SIM Mobifone chính chủ?

Để chứng minh thuê bao là chủ sở hữu hợp pháp của một SIM điện thoại, người dùng di động bắt buộc phải cung cấp các thông tin liên quan như chứng minh nhân dân, ảnh chân dung, chính điều này đã giúp tránh được trường hợp các giao dịch hoặc đại lý sử dụng thông tin cá nhân của người khác để đăng ký thuê bao, gây tranh chấp số điện thoại, tránh tình trạng mạo danh, làm giả mạo các hợp đồng, thủ tục cần số điện thoại,...

Với những ai đang sở hữu SIM số đẹp, việc đăng ký SIM chính chủ sẽ giúp bạn lấy lại được số nhanh chóng nếu SIM hỏng hay bị mất.

  1. Cách đăng ký SIM Mobi

 

  • Thủ tục cần chuẩn bị

 

Để đăng ký chính chủ SIM Mobifone, bạn cần phải có chứng minh nhân dân bản gốc, SIM cần đăng ký, cung cấp đầy đủ 5 số thuê bao đã liên hệ trong thời gian gần nhất, cung cấp thông tin mệnh giá thẻ nạp vào tài khoản gần nhất, số tiền còn lại trong tài khoản,...(Nếu bạn chưa biết kích sim hoạt động thì hãy tìm hiểu bài viết về cách kích hoạt sim mobifone như thế nào nhé!)

Với những SIM mới mua và mới kích hoạt, bạn hoàn toàn có thể đăng ký SIM chính chủ nếu như có chứng minh nhân dân, SIM và trong trường hợp thuê bao đó chưa có ai đăng ký chính chủ.

 

  • Nơi đăng ký

 

Bạn có thể đến các trung tâm hoặc quầy giao dịch Mobifone gần nhất để được hướng dẫn, hoàn thành thủ tục đăng ký trong thời gian sớm nhất.

 

  • Thời gian đăng ký

 

Nếu bạn đã đầy đủ các thủ tục theo đúng yêu cầu, thời gian chuyển đổi SIM chính chủ, đăng ký SIM chính chủ sẽ chỉ mất chừng 30 phút.

  1. Cách đăng ký SIM Mobi online

Trong trường hợp, bạn bận rộn, không thể đến trực tiếp tại quầy để thực hiện giao dịch, bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký qua Mobifone Online.

Cách 1: Bạn thực hiện qua website Mobifone.vn hoặc dktt.mobifone.vn. Trong đó, bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. Sau khi đăng nhập và cung cấp đầy đủ thông tin về chứng minh nhân dân và ảnh chân dung, bạn ấn nút “Cam kết” và chờ SMS xác nhận từ nhà mạng.

Cách 2: Thực hiện trên ứng dụng My Mobifone. Hiện nay, ứng dụng Mobifone đã được xây dựng cho cả hệ điều hành Android và iOS, vì vậy, bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng về điện thoại và làm theo các bước đăng ký theo hướng dẫn. Các đối tượng đã đăng ký chính chủ sẽ nhận được thông báo không thuộc danh sách cập nhật thông tin trong đợt này. Đối với các trường hợp chưa đăng ký, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ, chụp ảnh chứng minh mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung, sau đó bấm “Cập nhật” và chờ SMS thông báo từ hệ thống.

Lưu ý: Trong trường hợp không nhận được SMS thông báo từ nhà mạng, bạn bắt buộc phải đến trực tiếp tại quầy để hoàn tất giao dịch.

  1. Lưu ý khi đăng ký SIM Mobi chính chủ

Chủ thuê bao phải ra trực tiếp quầy giao dịch để thực hiện đăng ký, không được làm thay, do giao dịch viên sẽ chụp ảnh chân dung để làm chính chủ.

Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu của giao dịch viên. Trong trường hợp chuyển chủ quyền SIM, bắt buộc phải có cả chủ sở hữu cũ và chủ mới đi đăng ký mới có thể thực hiện giao dịch.

Một số cửa hàng giao dịch sẽ bắt buộc khách hàng phải cam kết không chuyển chủ quyền sử dụng trong một thời gian nhất định, vì vậy, để thực hiện đúng yêu cầu, bạn cần đọc kỹ những thông tin hướng dẫn.

  1. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone chính chủ

Để biết mình có phải là chủ thuê bao đang sử dụng hay không, bạn có thể kiểm tra bằng thao tác đơn giản sau:

SOẠN: TTTB -> GỬI 1414

Giá cước: Miễn phí

Sau khi thực hiện cú pháp, hệ thống sẽ gửi lại phản hồi thông tin thuê bao chính xác bao gồm tên đăng ký, thông tin số chứng minh (số chứng minh, ngày cấp, nơi cấp).

Nếu bạn mong muốn thay số điện thoại để có được SIM số Mobifone đẹp nhất, bạn có thể vào https://khosim.com/sim-so-dep-mobifone với hàng nghìn số điện thoại được phân loại theo năm sinh hay mong muốn của chủ sở hữu như lộc phát, thần tài, gánh đảo, tam hoa, tứ quý,... Bên cạnh đó, bạn có thể chọn SIM theo khoảng giá nhất định để sở hữu một số SIM điện thoại đẹp và vừa tầm chi trả.

Để được tư vấn SIM phù hợp với tuổi và công việc, bạn có thể gọi trực tiếp đến HOTLINE 0987 059 059 – 0911 059 059 của cửa hàng. Khi mua SIM đẹp xong, bạn có thể ra trực tiếp các quầy giao dịch của Mobifone để đăng ký SIM Mobi trong thời gian sớm nhất để xác nhận quyền sở hữu, tránh những tranh chấp phát sinh về sau.

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status