Cách kiểm tra dịch vụ gmobile bạn nên biết

time Fri - 23-11-2018 time 19:09 time(14) Bình luận

Kiểm tra dịch vụ Gmobile là việc làm cần thiết khi bạn sử dụng loại sim này. Vì sao nên kiểm tra dịch vụ Gmobile? Cách kiểm tra như thế nào? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

 

DANH MỤC BÀI VIẾT:

  1. Vì sao nên kiểm tra dịch vụ Gmobile
  2. Cách kiểm tra dịch vụ Gmobile
    • Gọi trực tiếp lên tổng đài theo số 199 hoặc ‎01998880199
    • Kiểm tra các dịch vụ cơ bản của Gmobile

Kiểm tra dịch vụ Gmobile

Kiểm tra dịch vụ mạng Gmobile sẽ giúp bạn biết được các khoản thu chi hàng tháng của thuê bao mà mình đang sử dụng. Từ đó có thể tiết kiệm chi phí sử dụng, đặc biệt là hạn chế tình trạng một số dịch vụ chạy ngầm trừ tiền không rõ lý do.

Bên cạnh đó, gần đây nhà mạng Gmobile đang bắt đầu khuyến mại tự đăng ký một số dịch vụ VAT hộ khách hàng mỗi khi nạp tiền. Trong đó có 2 dịch vụ luôn được ưu tiên đăng ký là cuộc gọi nhỡ 193 và Koolring 1221. Để không bị trừ tiền bởi những dịch vụ này, bạn nên thường xuyên kiểm tra dịch vụ mạng Gmobile bằng những cách dưới đây.

  1. Cách kiểm tra dịch vụ Gmobile

    • Gọi trực tiếp lên tổng đài theo số 199 hoặc ‎01998880199

Thông thường, để có thể kiểm tra dịch vụ mạng người dùng có thể thực hiện theo 2 cách đó là gửi tin nhắn hoặc gọi trực tiếp lên tổng đài. Tuy nhiên, đối với Gmobile, do nhà mạng này chưa cung cấp tính năng hỗ trợ tra cứu, kiểm tra dịch vụ thông qua hệ thống tin nhắn nên nếu muốn kiểm tra các dịch vụ của Gmobile bạn chỉ có thể gọi trực tiếp lên tổng đài.

Kiểm tra dịch qua thông qua tổng đài

Hiện nay, tổng đài kiểm tra dịch vụ Gmobile là 2 số: 199 hoặc ‎01998880199 khi thuê bao đang chuyển vùng trong nước hay gọi từ mạng ngoài. Vì vậy, nếu muốn truy vấn, kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao của mình đang sử dụng, bạn có thể gọi trực tiếp cho tổng đài để được hỗ trợ.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn kiểm tra hết tất cả các dịch vụ của Gmobile và hủy ngay nếu không muốn sử dụng những dịch vụ đó.

Khi gọi lên tổng đài của Gmobile bạn cần lưu ý một số vấn đề như: nói rõ ràng, dễ hiểu; nên đề cập trực tiếp đến vấn đề “kiểm tra dịch vụ Gmobile”, tránh dài dòng, lan man gây mất thời gian cho cả 2 bên.

  • Kiểm tra các dịch vụ cơ bản của Gmobile

Hiện nay, Gmobile cung cấp 6 gói dịch vụ cơ bản, bao gồm: dịch vụ cuộc gọi nhỡ, dịch vụ nhạc chờ (KoolRing), dịch vụ ZeroTalk, Night Talk, dịch vụ hộp thư thoại và dịch vụ số điện thoại yêu thích. Bạn có thể kiểm tra từng dịch vụ bằng những cú pháp nhất định. Nhược điểm của cách này là mất thời gian, tuy nhiên, bù lại bạn không cần phải gọi trực tiếp đến tổng đài (trong nhiều thời điểm số máy tổng đài có thể bận trong khi bạn đang cần kiểm tra dịch vụ gấp).

Kiểm tra dịch vụ cơ bản  của gmobile

 

Dưới đây là một số thông tin về các dịch vụ cơ bản của Gmobile và cách kiểm tra như sau:

Dịch vụ cuộc gọi nhỡ

Dịch vụ này cho phép bạn biết được thông tin cuộc gọi nhỡ tới thuê bao của mình khi điện thoại di động tắt máy, hết pin, đang ở nước ngoài hoặc khi đang ở ngoài vùng phủ sóng. Để kiểm tra xem thuê bao của mình có đang sử dụng dịch vụ này hay không bạn hãy thực hiện theo cú pháp: *193*3# nhấn nút gọi.

Cú pháp hủy: Bấm *193*1# hoặc soạn tin nhắn “HUY” gửi 193

Dịch vụ nhạc chờ (KoolRing)

Thay cho tiếng chuông đơn điệu, dịch vụ này giúp “dế yêu” của bạn có được những bản nhạc chờ hay và hot nhất. Để kiểm tra, hãy bấm *1221*3# nhấn nút gọi.

Cú pháp hủy: Bấm *1221*1# nhấn nút gọi hoặc gửi tin nhắn với nội dung “HUY” gửi 1221.

Dịch vụ ZeroTalk

Miễn phí 100 phút gọi nội mạng/ngày sau khi đăng ký. Để kiểm tra thuê bao có đang sử dụng dịch vụ, bạn có thể bấm *142*3# nhấn nút gọi. Nếu phát hiện thuê bao đang sử dụng dịch vụ này trong khi bạn không có nhu cầu sử dụng, hãy hủy bằng cách: Bấm *142*1# nhấn nút gọi hoặc nhắn tin với nội dung “TAT” hay “OFF” rồi gửi tới 142.

Dịch vụ Night Talk

Cho phép khách hàng thoải mái gọi, nhắn tin nội mạng và lướt web với giá 0 đồng trong khoảng thời gian từ 1h – 7h sáng. Bấm *143*3# nhấn nút gọi để kiểm tra dịch vụ.

Cú pháp hủy: Gửi tin nhắn với nội dung “TAT” gửi 143

Dịch vụ hộp thư thoại

Dịch vụ này giúp bạn không bị bỏ lỡ bất cứ cuộc gọi nào khi thuê bao đang tắt máy hoặc ngoài vùng phủ sóng. Để kiểm tra dịch vụ, bấm *1212*3# nhấn nút gọi. Nếu muốn hủy dịch vụ bấm *1212*1# hoặc soạn tin “OFF” gửi đến số 1212.

Dịch vụ số điện thoại yêu thích

Giảm tới 50% cước phí gọi áp dụng cho tất cả các số nội, ngoại mạng trong nước khi đăng ký số điện thoại vào danh sách số yêu thích. Hãy bấm *124*3# nhấn nút gọi hoặc gửi tin nhắn với cú pháp “VIEW” gửi đến 124 để kiểm tra số điện thoại yêu thích.

Nếu muốn xóa số điện thoại yêu thích, bấm *124*1*STB# hoặc soạn tin nhắn với nội dung “REMOVE STB” gửi đến 124. Trong đó STB là số điện thoại cần xóa.

Trên đây là những cách kiểm tra dịch vụ Gmobile mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với khosim.com để được giải đáp bạn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký mạng sim Gmobile không giới hạn với giá ưu đãi

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status