Cách tra cứu thông tin thuê bao Gmobile

time Wed - 28-11-2018 time 22:54 time(14) Bình luận

Làm cách nào để tra cứu thông tin thuê bao Gmobile? Sau khi tra cứu thông tin xong thì cần làm gì? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sim của nhà mạng này bạn nhé!

Danh mục bài viết:

  1. Lợi ích khi sử dụng sim Gmobile
  2. Cách tra cứu thông tin thuê bao Gmobile
  3. Làm gì sau khi tra cứu thông tin thuê bao Gmobile?

Lợi ích khi sử dụng sim Gmobile

Sử dụng sim gmobile

Trước khi tìm hiểu cách tra cứu thông tin thuê bao Gmobile chúng ta hãy điểm qua một số lợi ích to lớn khi sử dụng sim Gmobile như:

  • Sim Gmobile không có hạn sử dụng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo sim bị hết hạn giống như những loại nhà mạng khác
  • Có nhiều sim số đẹp gmobile, ý nghĩa với mức giá thấp hơn rất nhiều so với các nhà mạng khác đang hoạt động trên thị trường viễn thông Việt Nam
  • Chất lượng sóng vô cùng “khỏe”
  • Khách hàng được tham gia nhiều chương trình khuyến mại với nhiều ưu đãi cực “khủng”.

Cách tra cứu thông tin thuê bao Gmobile

Có nhiều cách khác nhau để tra cứu thông tin thuê bao Gmobile. Tuy nhiên, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách tra cứu đơn giản và cho kết quả nhanh chóng nhất, đó là tra cứu thông qua SMS và tra cứu bằng mã USSD.

Cách 1: Tra cứu thông tin thuê bao Gmobile bằng SMS

  • Cú pháp: Soạn “TT” gửi đến số 1414

Sau 1 – 2 phút hệ thống tổng đài của Gmobile sẽ gửi thông tin thuê bao về cho bạn. Với cách kiểm tra thông tin thuê bao gmobile bạn có thể biết được thông tin chính xác về người sở hữu thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Bạn gọi tổng đài để kiểm tra thuê bao

Cách 2: Tra cứu thông tin thuê bao Gmobile bằng mã USSD

Cũng là số máy 1414 nhưng cách tra cứu này sẽ khác với cách thứ nhất, đó là bạn hãy bấm trên bàn phím điện thoại với cú pháp: *1414# và nhấn nút gửi đi. Ưu điểm của cách này là cho kết quả nhanh. Tuy nhiên, để có thể lưu thông tin bạn phải thực hiện thao tác chụp lại màn hình điện thoại.

Xem thêm: Kiểm tra thông tin thuê bao Gmobile

Làm gì sau khi tra cứu thông tin thuê bao Gmobile?

Sau khi tra cứu thông tin thuê bao Gmobile, bạn sẽ nhận được một trong 3 thông bao sau:

Thông báo thứ nhất: Thuê bao của bạn cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung chứng minh nhân dân và ảnh chụp chân dung

Thông báo thứ hai: Thuê bao của bạn không cần cập nhật lại thông tin theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP nhằm mục đích sửa đổi và bổ sung một số quy định về quản lý thuê bao di động trả trước để khắc phục một số kẽ hở pháp lý.

Thông báo thứ ba: Thuê bao của bạn bị sai thông tin và cần sửa đổi.

Chuẩn hóa thông tin theo Nghị định 49/2017/NĐ – CP

Bạn có thể tra cứu thông tin thuê bao dễ dàng

Nếu nhận được thông báo thứ nhất, tức là thuê bao Gmobile của bạn chưa đăng ký sim chính chủ. Trong trường hợp này, để tránh bị khóa sim bạn cần phải mang Chứng minh nhân dân đến tại các Cửa hàng ủy quyền của Gmobile để tiến hành chuẩn hóa thông tin cho thuê bao của mình.

Khi đến tại Các cửa hàng, Đại lý ủy quyền của Gmobile bạn sẽ được nhân viên của nhà mạng hướng dẫn cách điền thông tin vào đơn đăng ký, cập nhật thông tin thuê bao và chụp ảnh chân dung để đảm bảo cho việc đăng ký là đúng với quy định của pháp luật.

Nếu không thể đến trực tiếp các Cửa hàng, Đại lý ủy quyền của Gmobile bạn có thể đăng ký thông tin thuê bao ở nhà thông qua các kênh hỗ trợ của nhà mạng này. Tuy nhiên, việc đăng ký theo cách này sẽ có phần phức tạp hơn.

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao Gmobile không chỉ để đảm bảo đúng với quy định của pháp luật mà còn giúp khách hàng bảo vệ được những quyền và lợi ích hợp pháp của mình như: nhận được nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá hơn, đặc biệt là tránh những tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu số.

Không cần chuẩn hóa thông tin nhưng phải cung cấp ảnh Chứng minh nhân dân và ảnh chụp chân dung

Nếu sau khi tra cứu thông tin thuê bao Gmobile và phát hiện thuê bao của bạn đã có thông tin nhưng chưa có ảnh chụp chân dung và ảnh Chứng minh nhân dân thì bạn cần phải bổ sung ngay. Bởi việc cung cấp ảnh Chứng minh nhân dân và ảnh chụp chân dung là bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Cũng giống như cách đăng ký thông tin thuê bao Gmobiele, bạn có thể đến tại Cửa hàng, Đại lý hoặc các điểm giao dịch của Gmobile để bổ sung ảnh CMND và ảnh chụp chân dung cho thuê bao của mình.

Lưu ý: thông tin đăng ký thuê bao, ảnh CMND và ảnh chụp chân dung phải cùng là một người.

Sửa đổi khi thông tin thuê bao Gmobile bị sai

Có rất nhiều trường hợp thông tin thuê bao Gmobile bị sai (có thể là sai họ tên, số chứng minh nhân dân, nơi cấp,...), nếu gặp phải tình huống này bạn cần phải mang Chứng minh nhân dân tới điểm giao dịch, Cửa hàng hoặc Đại lý ủy quyền của Gmobile để thực hiện việc sửa đổi lại thông tin.

Trên đây là cách tra cứu thông tin thuê bao Gmobile và cách xử lý khi có thông báo được gửi về. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ ngay với khosim.com chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

 

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status