SIM NĂM SINH

Quy trình cầm sim số đẹp cơ bản bạn cần biết

Tin tức   •  19-02-2021

Những năm gần đây, dịch vụ cầm sim số đẹp có lẽ không còn lạ lẫm với nhiều người. Thậm chí hình thức giao dịch này ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh. 

Tuy nhiên kéo theo đó là những rủi ro không mong muốn trong giao dịch khi bạn vô tình gặp phải những nơi không uy tín. 

Vậy khi cầm sim đẹp bạn cần lưu ý những điều gì để được giá tốt với lãi suất phù hợp?

Khi cầm sim số đẹp cần lưu ý những điều cơ bản nào?

Vì những giao dịch cầm sim số đẹp là rất phổ biến hiện nay nên khi có rất nhiều điều bạn cần lưu ý để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn. 

Đặc biệt, với những người cầm sim đẹp lần đầu thì có rất nhiều điều bạn còn lạ lẫm và chưa thực sự nắm rõ. 

Đặc biệt, tình trạng lừa đảo khi cầm sim xuất hiện ngày một nhiều nên những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi giao dịch đấy!

Khi cầm sim số đẹp cần lưu ý những điều cơ bản nào?

Khi cầm sim số đẹp cần lưu ý những điều cơ bản nào?

Lãi suất giao dịch

Lãi suất giao dịch là một trong những vấn đề ít người để tâm đến khi cầm sim. Do đó, đến thời kỳ thanh toán, số tiền bạn phải trả để chuộc sim lại rất lớn và nằm ngoài dự tính của bản thân. 

Chưa kể nhiều nơi có thể lợi dụng vốn hiểu biết hạn chế của bạn để khống giá cầm thấp nhưng lại suất lại cao hơn rất nhiều so với giá trị thực của sim. 

Vậy nên việc tìm hiểu về lãi suất giao dịch sẽ giúp bạn được những rủi ro này.

Trước khi cầm sim số đẹp, bạn nên tìm hiểu trước từ các nguồn chính thống rằng giá trị của sim sẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào, mặt bằng giá chung hiện nay là bao nhiêu. 

Nhờ đó, dựa trên những đánh giá tổng quan, bạn có thể ước chừng mức gia tối đa có thể có ở sim của mình và dễ dàng thương lượng hơn khi giao dịch với chủ cầm.

Chọn địa chỉ giao dịch uy tín

Với xu hướng ngày càng tăng cao của nhu cầu cầm sim số đẹp, các cửa hàng dịch vụ cũng xuất hiện nhiều hơn. Tuy nhiên số lượng gia tăng nhanh chóng đã tạo cơ hội cho nhiều nơi kém uy tín xuất hiện nhiều hơn. 

Vậy nên để an tâm tuyệt đối khi giao dịch, cầm sim đẹp, nhiều người thường khá đau đầu trong việc tìm một cái tên uy tín. 

Mặc dù tốn kha khá thời gian nhưng đây là điều cần thiết để bạn có thể giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Chọn địa chỉ giao dịch uy tín

Chọn địa chỉ giao dịch uy tín

Xem xét kỹ hợp đồng giao dịch

Thông thường, khi thống nhất các điều khoản giao dịch thì đối phương sẽ đưa ra cho bạn một hợp đồng giao dịch. 

Tại đây nêu rõ giá trị cầm sim, lãi suất và thời gian chuộc quy định, đồng thời kèm theo những yêu cầu hoặc đề nghị từ phía đối phương. 

Trong quá trình ký hợp đồng, bạn phải đọc kỹ các điều khoản để đảm bảo con số đưa ra là chính xác và không có dấu hiệu lách luật để chuộc lợi từ giao dịch của chủ nhận cầm sim.

Nếu nơi cầm sim không đưa ra hợp đồng sao khi thảo luận xong thì bạn nên cân nhắc việc giao dịch. 

Vì không có giấy trắng mực đen rõ ràng hoặc sử dụng các giấy tờ không có tính pháp lý thì bạn sẽ rất dễ gặp rủi ro nếu như muốn chuộc lại sim sau này. 

Đặc biệt, người nhận cầm đồ có thể “tăng” lãi suất hoặc số tiền cầm lên cao hơn so với con số thực mà bạn thoả thuận trước đó.

Đánh giá giá trị của sim

Phần lớn chúng ta đều cho rằng rất khó để tự đánh giá giá trị của sim số đẹp khi đi cầm vì mình không có chuyên môn. 

Tuy nhiên thực tế, chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn đã có thể dễ dàng đưa ra con số tương đối sát với mặt bằng chung trên thị trường. 

Việc chủ động đánh giá giá trị sim sẽ giúp bạn biết được con số mà chủ cầm đưa ra là hợp lý hay không, từ đó có thể có những yêu cầu rõ ràng để giành được lợi ích của mình.

Đánh giá giá trị của sim

Đánh giá giá trị của sim

Lưu ý khi làm thủ tục chuyển đổi

Một điều mà ai cũng cần biết khi cầm sim số đẹp chính là quá trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng. Sau khi giao dịch xong, bạn phải tiến hành chuyển đổi chủ sở hữu sim từ bản thân sang bên cầm, chủ yếu là chuyển về chủ sở hữu của công ty. 

Vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sim sẽ được chuyển đổi lại sau khi bạn thanh toán xong xuôi cả tiền gốc và lãi cầm sim. Dù vậy, bạn vẫn cần tìm hiểu qua những yêu cầu từ bên phân phối sim nhé.

Tưởng như phức tạp nhưng quá trình làm thủ tục chuyển đổi cũng không quá phức tạp nếu bạn tìm hiểu đủ các bước. 

Vì giao dịch sim dễ mang lại nhiều rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ nên những lưu ý trên là điều cực kỳ quan trọng mà ai cũng nên tìm hiểu trước khi cầm sim đẹp. 

Vậy sau khi nắm chắc những lưu ý quan trọng này rồi thì bạn tiến hành cầm sim theo quy trình cơ bản nào?

Quy trình tiêu chuẩn khi giao dịch mua bán sim số đẹp bạn nên biết

Quy trình cầm sim số đẹp bao gồm những bước căn bản nào là điều ít người biết. Thay vì chỉ nhận “mặt hàng” và thanh toán thì quá trình giao dịch lại phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

Để đảm bảo việc cầm sim diễn ra thuận lợi cả đôi bên thì dưới đây là các bước cơ bản bạn cần nắm rõ:

Quy trình tiêu chuẩn khi giao dịch mua bán sim số đẹp bạn nên biết

Quy trình tiêu chuẩn khi giao dịch mua bán sim số đẹp bạn nên biết

Nhận và định giá sim giao dịch

Khi tìm được địa chỉ cầm sim uy tín, chất lượng thì sau khi bạn “chào hàng”, chủ cầm sẽ tiến hành xem xét và định giá sim. 

Dựa vào số, tính phong thuỷ, may mắn mà giá của sim sẽ khá đa dạng. Hiểu đơn giản thì sim càng đẹp, giá sẽ càng cao. Mức giá ở đây phụ thuộc vào dãy số, các chữ số lặp hay quy luật tăng tiến, … 

Trước khi để chủ cầm định giá, bạn nên tìm hiểu trước và đưa ra con số mình mong muốn, cho là phù hợp với sim đem cầm.

Trao đổi với khách hàng

Sau khi định giá sim xong, nếu cảm thấy không vừa ý, bạn có thể thương lượng và trao đổi với chủ cầm. 

Sau khi thỏa thuận xong xuôi và cả hai bên đều đồng ý với mức giá đưa ra thì sẽ trao đổi kỹ hơn về các vấn đề khác như lãi suất hay thời gian chuộc lại. 

Đặc biệt với lãi suất, bạn cần có sự tính toán rõ ràng, tránh trường hợp lãi quá cao và khiến giá chuộc lại sim có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần nhé.

Vì nếu người không am hiểu về cách tính lãi suất nên khi nhìn con số chủ cầm đưa ra thường gật đầu ngay. 

Tuy nhiên nếu vô tình lựa chọn những nơi không uy tín, đến ngày thanh toán, tiền lại có thể bằng, thậm chí là lớn hơn nhiều so với giá sim đẹp khi bạn cầm. 

Bởi vậy mọi trao đổi cần rõ ràng, minh bạch, đảm bảo công bằng trước khi chuẩn bị ký kết hợp đồng giao dịch cầm sim số đẹp.

Trao đổi với khách hàng

Trao đổi với khách hàng

Giao dịch hợp đồng

Sau khi thống nhất được những điều cơ bản mà quan trọng nhất thì bên chủ cầm sim sẽ soạn hợp đồng. 

Trong hợp đồng phải chỉ rõ hai bên tham gia giao dịch cũng như các thông tin liên quan khác như mặt hàng, hình thức giao dịch, giá trị hợp đồng, điều khoản vi phạm và thời gian thanh toán. 

Vì hợp đồng thể hiện cho tính pháp lý nên trước khi ký, bạn cần phải đọc rõ từng điều và phản ánh lại ngay nếu nhận thấy vấn đề để tránh rủi ro xảy ra.

Thực hiện thủ tục chuyển đổi

Sau khi hoàn thành hợp đồng cầm sim đẹp thì một bước quan trọng khác bạn cần thực hiện chính là chuyển đổi chủ sở hữu. 

Vì sim số được dùng để liên lạc nên chúng thường sẽ phải được đăng ký chính chủ. Sau khi cầm sim, bạn cần liên hệ để chuyển đổi chủ sở hữu. 

Tuy nhiên sau khi hoàn trả lại được tiền cầm và lãi suất thì chủ sẽ được đổi lại nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này đâu nhé!

Chủ sở hữu mới ở đây chính là người nhận sim sau khi giao dịch. Để tránh tình trạng sim sau khi hoàn trả nhưng vẫn chưa được đổi về chính chủ, bạn cần nêu rõ điều này trong hợp đồng trước khi ký kết nhé. 

Bởi lẽ với những đơn vị cầm sim không uy tín, họ có thể tìm nhiều cách để lách luật và dễ dàng có được sim số đẹp của chính bạn đấy.

Thực hiện thủ tục chuyển đổi

Thực hiện thủ tục chuyển đổi

Hoàn thành giao dịch

Hoàn thành mọi bước từ đánh giá sim khi giao dịch, ký hợp đồng và chuyển nhượng thì tức là việc cầm sim số đẹp đã xong. 

Lúc này, bạn sẽ nhận được số tiền cam kết từ trước đó. Để lãi suất không tăng lên và số tiền hoàn trả “dễ thở” hơn thì bạn nên tất toán trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt nhé!

Cầm sim số đẹp không còn là loại hình xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, với xu hướng mọi người ngày càng đề cao các loại sim số đẹp, hợp phong thuỷ thì dịch vụ này lại càng phát triển. 

Tuy nhiên để tránh tình trạng bị lừa mất sim hay bị đội lãi suất lên cao thì trước khi giao dịch, bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin liên quan đến cầm sim số đẹp để luôn ở thế chủ động nhé. 

Nếu còn điều thắc mắc, bạn có thể liên hệ với sim số đẹp theo số hotline 0911.000.888 - (028)38.888.999 để được hỗ trợ và báo giá ưu đãi nhé.

Các bài viết khác

Tổng hợp các đầu số mạng Mobifone hiện nay

Mobifone là một trong những nhà mạng được nhiều người sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ các đầu số mạng Mobifone gây ra một số bất tiện trong quá trình sử dụng

26/06/2021 . Tin tức


Tổng hợp các đầu số nhà mạng tại Việt Nam chi tiết nhất

Bạn đã biết các đầu số nhà mạng của Việt Nam chưa? Nếu chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây nhé! Click tìm hiểu ngay nào

22/02/2021 . Tin tức

5G là gì? Giải đáp câu hỏi thường gặp về mạng 5G

Mạng 5G là khái niệm khá mới nhưng đây là công nghệ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi trong lĩnh vực viễn thông – công nghệ. Cùng tìm hiểu về mạng 5G là gì nhé.

22/02/2021 . Tin tức

Nhà mạng của đầu số 0188? 0188 đổi thành đầu số nào?

Đầu số 0188 đổi thành đầu số nào? Là câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời được một cách chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho mọi người

22/02/2021 . Tin tức

E-sim là gì? Ưu nhược điểm và lý do nên dùng e-sim

E-sim là gì? Ưu điểm của e-sim? Chắc chắn không phải ai cũng biết được chính xác. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

22/02/2021 . Tin tức

Ba cách đơn giản để chặn tin nhắn rác trên điện thoại

Giới thiệu 3 cách đơn giản để chặn tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi,..mà bạn có thể thao tác trực tiếp trên điện thoại của mình

22/02/2021 . Tin tức

Tại sao điện thoại bị trừ tiền, trừ tiền không rõ lý do?

Nguyên nhân, lý do tại sao điện thoại bị trừ tiền. Cách khắc phục những dịch vụ rác những vấn đề phát sinh để dế yêu của bạn không bị trừ tiền oan

22/02/2021 . Tin tức

 Cách hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone đơn giản ngay tại nhà

Bạn không cần đến của hàng mà vẫn có thể hủy chuyển vùng quốc tế Mobifone ngay tại nhà chỉ với một vài thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

21/02/2021 . Tin tức

Định vị sim là gì? Cách định vị sim điện thoại chuẩn xác

Định vị sim điện thoại là tính năng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày để xác định vị trí của người thân, bạn bè. Hãy cùng kho sim tìm hiểu nhé.

21/02/2021 . Tin tức

Tổng đài nhà mạng
 VIETTEL
Tổng đài 24/24: 1800.8098 - 1800.8168
Đường dây nóng:
0989.198.198 - 0983.198.198
Các đầu số nhận biết:
096 - 097 - 098 - 086 - 03

MOBIFONE
Tổng đài 24/24: 1800.1090 - 9090
Đường dây nóng:
0908.144.144
Các đầu số nhận biết:
090 - 093 - 089 - 07

VINAPHONE
Tổng đài 24/24: 1800.1091
Đường dây nóng:
0912.48.1111 - 0918.68.1111 - 0914.18.1111
Các đầu số nhận biết:
091 - 094 - 081 - 082 - 083 - 084 - 085 - 088

VIETNAMOBILE
Tổng đài: 789 - 0922.789.789
Tổng đài tự động:
123 - 0922.123.123
Các đầu số nhận biết:
092 - 056 - 058

GMOBILE
Tổng đài: 196 - 0993.196.196
Tổng đài tự động:
199
Các đầu số nhận biết:
099 - 059

ITELECOM
Tổng đài: 19001087
Các đầu số nhận biết:
087