Cách đăng ký sim chính chủ viettel tại nhà

time Mon - 07-01-2019 time 16:26 time(14) Bình luận

Từ trước đến nay Viettel luôn là một trong những nhà mạng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu cho mình một chiếc sim chính chủ Viettel. Chính vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà để các bạn cùng tham khảo.

1. Cần chuẩn bị gì khi đăng ký sim chính chủ Viettel?

Trước đây, để có thể làm được một chiếc sim chính chủ cần phải đến tận cơ sở của Viettel. Tuy nhiên việc này khá mất thời gian và gây phiền toái cho nhiều người. Bởi vậy mà đăng ký sim chính chủ tại Viettel tại nhà ra đời.

Để có thể đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc SIM Viettel. Tuy nhiên nếu muốn nó mang tên của bạn thì bạn cần phải chuẩn bị thêm những thứ sau:

  • + Một chiếc điện thoại smartphone có kết nối wifi hoặc 3G.
  • + Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước

Chú ý rằng chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước của bạn phải còn hạn sử dụng và không bị rách, hỏng hóc.

đăng ký sim chính chủ viettel tại nhà
Đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà khá đơn giản

2. Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà:

Ngoài việc đến tận nơi các cửa hàng giao dịch của Viettel thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký sim chính chủ Viettel ngay tại nhà. Đầu tiên để bổ sung thông tin chính chủ Khách hàng cần phải cài đặt ứng dụng My Viettel trên chiếc điện thoại smartphone của mình thông qua CHplay hoặc App Store, việc cài đặt này khá dễ dàng và đơn giản.

Sau khi bạn đã thực hiện cài đặt ứng dụng My Viettel thành công trên thiết bị thì hãy bổ sung thông tin bằng các bước sau đây:

đăng ký sim chính chủ qua mạng
Giao diện của ứng dụng My Viettel

 

Bước 1: Hãy chọn vào App Store để thực hiện đăng nhập vào ứng dụng. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản My Viettel thì bạn có thể nhấn vào nút đăng ký và làm theo các hướng dẫn.

đăng ký thông tin thuê bao viettel online
Vào mục thông tin khách hàng để bổ sung thông tin vào hồ sơ

 

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào ứng dụng My Viettel thì bạn hãy chọn vào mục “khác” nằm phía dưới góc phải của menu và nhấn vào “thông tin khách hàng“. Bạn hãy thực hiện việc thay đổi các thông tin cá nhân của mình như họ tên, ngày sinh, ảnh chân dung, ảnh chứng minh thư. Sau khi mọi thông tin cá nhân đã được hoàn tất một cách chính xác thì bạn hãy ấn vào mục “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng

hướng dẫn đăng ký chính chủ sim viettel
Đăng tải các thông tin chính chủ sim lên My Vietttel

 

Bước 3: Bạn chỉ cần ấn xác nhận để thực hiện việc bổ sung thông tin và chờ xác nhận từ phía Viettel

3. Cách kiểm tra thuê bao Viettel:

Chắc chắn rằng sau khi đã cung cấp các thông tin chính xác cho Viettel bằng App My Viettel hoặc ngay cả khi bạn chưa cung cấp thông tin thì nhu cầu kiểm tra thông tin thuê bao của mình cũng là điều rất cần thiết. kiểm tra này sẽ giúp bạn xác nhận được các thông tin chính chủ của mình về ngày sinh, tên tuổi, số chứng minh thư nhân dân để đảm bảo sự an toàn trong mọi trường hợp. Bạn có thể kiểm tra thuê bao Viettel tại nhà bằng hai cách sau đây:

3.1 Qua website

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Viettel đã ra đời công cụ check thông tin thuê bao trên website

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ website sau đây https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy cột để nhập số điện thoại cần tra cứu. Sau khi đã nhập được số điện thoại của mình thì hệ thống sẽ đưa cho bạn kết quả. Có hai trường hợp xảy ra:

  • + Trường hợp 1: "Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin" Trường hợp này cho biết rằng thuê bao của bạn đã nhập đầy đủ những thông tin cần thiết và bạn không cần phải bổ sung thêm bất cứ thông tin gì.
  • + Trường hợp 2: "Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH". Đối với trường hợp này tức là thông tin của bạn chưa chính xác và bạn cần phải cập nhật lại thông tin chính chủ để đảm bảo quyền lợi của mình tránh trường hợp bị chặn một hoặc hai chiều từ Viettel.
đăng ký thông tin viettel
Thông tin cho biết thuê bao cần chuẩn hóa thông tin chính chủ

 

3.2 Qua tin nhắn

Để kiểm tra thông tin một cách nhanh nhất có thể thực hiện thông qua cú pháp tin nhắn hỗ trợ sau đây TTTB gửi 1414.

Với cú pháp này bạn sẽ không mất bất kỳ một chi phí nào mà lại nhận được thông tin nhanh chóng. Khi tổng đài Viettel gửi tin nhắn lại cho bạn sẽ bao gồm các thông tin kèm theo

  • + Họ và tên (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • + Ngày sinh (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • + Số CMT/Hộ chiếu (chủ thuê bao đứng tên sim).
  • + Nơi cấp (CMT của chủ thuê bao đứng tên sim).
  • + Số thuê bao.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi bạn gửi tin nhắn đi mà không nhận lại được tin nhắn phản hồi. Trong những trường hợp này bạn có thể lên trực tiếp website để tra cứu.

 

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà để các bạn cùng tham khảo. Rất hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status