Đăng ký sim Vietnamobile có khó không?

time Mon - 10-12-2018 time 10:59 time(14) Bình luận

Đăng ký sim Vietnamobile có khó không? là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang sử dụng sim Vietnamobile. Đặc biệt khi có quy định mới về bắt buộc thuê bao di động phải đăng ký sim chính chủ thì câu hỏi này luôn là đề tài được nhiều người quan tâm nhất.

Danh mục bài viết:

  1. Đăng ký sim Vietnamobile hoàn toàn không khó
  2. Cách đăng ký sim Vietnamobile đơn giản nhanh chóng
  3. Những lưu ý khi đăng ký sim Vietnamobile

 

Để giải đáp thắc mắc này của các bạn, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin như sau:

  1. Đăng ký sim Vietnamobile hoàn toàn không khó

Như chúng ta đã biết, gần đây để thắt chặt về quản lý thuê bao di động, hạn chế sim rác và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng thì Chính phủ đã có Nghị định mới bắt buộc tất cả các thuê bao di động phải tiến hành đăng ký sim chính chủ, trong đó có thuê bao Vietnamobile. Nếu không đăng ký sim sẽ bị khóa 2 chiều và thu hồi về kho sim số. Vì vậy, việc đăng ký sim Vietnamobile là bắt buộc đối với mọi khách hàng đang sử dụng sim của nhà mạng này.

Đăng kí sim vietnamobile

Việc đăng ký sim chính chủ Vietnamobile là hoàn toàn không quá khó khăn đối với khách hàng bởi khi đăng ký khách hàng sẽ được nhân viên của Vietnamobile hướng dẫn về hồ sơ, thủ tục. Nếu đăng ký online ở nhà bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện thông qua hướng dẫn của hệ thống.

  1. Cách đăng ký sim Vietnamobile đơn giản nhanh chóng

Để giúp bạn hiểu hơn về việc đăng ký sim chính chủ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đăng ký sim Vietnamobile như sau:

Cách 1: Đăng ký tại cửa hàng, đại lý ủy quyền của Vietnamobile

Tại các cửa hàng, đại lý ủy quyền của Vietnamobile sẽ hỗ trợ đăng ký sim chính chủ miễn phí cho khách hàng. Vì vậy, nếu muốn đăng ký sim số đẹp bạn có thể đến tại những địa điểm này để thực hiện việc đăng ký.

Trước khi đến cửa hàng, đại lý ủy quyền của Vietnamobile để đăng ký sim bạn cần phải mang theo: sim cần đăng ký, Chứng minh nhân dân bản gốc/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu, ảnh chụp chân dung rõ mặt và 3 – 5 số điện thoại mà thuê bao mới liên lạc gần đây.

Khi tới địa điểm đăng ký bạn hãy tìm đến nhân viên và yêu cầu được đăng ký sim chính chủ Vietnamobile. Lúc này nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn nộp tất cả những thứ mà chúng tôi vừa nêu trên. Trong trường hợp, ảnh chụp chân dung không đạt yêu cầu hoặc không có nhân viên của của hàng sẽ chụp ảnh giúp bạn.

Thông qua các thao tác đăng ký của nhân viên Vietnamobile, sau 3 – 5 phút là sim của bạn đã được cập nhật thông tin chính chủ. Lúc này bạn có thể mang sim về và sử dụng bình thường.

Đăng kí sim vietnamobile tại đại lý

Cách 2: Đăng ký sim Vietnamobile online tại nhà

Trong trường hợp tại địa điểm bạn sống và làm việc không có cửa hàng, đại lý ủy quyền của Vietnamobile hoặc nếu có nhưng lại quá xa thì bạn có thể đăng ký sim Vietnamobile thông qua hình thức online ngay tại nhà.

Cách đăng ký như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Vietnamobile

Để hỗ trợ khách hàng đăng ký sim chính chủ, Vietnamobile đã mở một website riêng dùng để tra cứu và đăng ký thông tin, website đó là: https://vietnamobile.com.vn/tracuutttb

Bước 2: Tra cứu thông tin thuê bao

Sau khi truy cập vào trang web: https://vietnamobile.com.vn/tracuutttb bạn hãy kiểm tra thông tin thuê bao bằng cách nhập số điện thoại. Lúc này, nếu màn hình xuất hiện chữ “Error” thì tức là thuê bao của bạn không cần phải tiến hành đăng ký thông tin nữa.

Nếu màn hình chuyển sang yêu cầu nhập mã bí mật thì hãy nhập mã mà thuê bao đã nhận được (mã gồm 6 chữ số).

Bước 3: Điền thông tin cá nhân vào các ô yêu cầu

Sau khi nhập mã bí mật chính xác, màn hình máy tính sẽ xuất hiện các ô và các yêu cầu tương ứng. Lúc này bạn hãy điền hết tất cả các thông tin cá nhân theo yêu cầu, bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số CMND/số Thẻ căn cước công dân/số Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, file ảnh CMND 2 mặt, file ảnh chân dung,…

Bước 4: Xác nhận thông tin và yêu cầu cập nhật

Sau khi đã điền hết thông tin, bạn hãy xác nhận thông tin và xác nhận yêu cầu của việc cập nhật.

Sau khi thực hiện xong việc cập nhật thông tin chính chủ cho thuê bao Vietnamobile thông qua hình thức online bạn chỉ cần ngồi chờ đợi. Sau 1 khoảng thời gian nhất định hệ thống sẽ gửi tin nhắn cho bạn về việc cập nhật thành công hoặc không thành công thông tin cho sim.

Nếu cập nhật không thành công, bạn có thể tiến hành đăng ký thêm 1 lần nữa hoặc mang sim đến trực tiếp cửa hàng giao dịch để kiểm tra và thực hiện đăng ký.

Như vậy, với cách đăng ký sim Vietnamobile online bạn có thể tiết kiệm thời gian và không cần phải đến đăng ký trực tiếp tại cửa hàng, đại lý ủy quyền của Vietnamobile.

Đăng kí sim vietnamobile tại nhà

  1. Những lưu ý khi đăng ký sim Vietnamobile

Khi đăng ký sim Vietnamobile bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

  • Đối tượng đăng ký sim là Tất cả thuê bao trả trước Vietnamobile đang hoạt động nhưng vẫn chưa được đăng ký thông tin chính chủ
  • Tất cả mọi cách đăng ký sim Vietnamobile đều hoàn toàn miễn phí
  • Sau khi đăng ký thông tin thành công bạn có thể tiến hành đăng ký tham gia các gói cước ưu đãi của Vietnamobile, đặc biệt là đăng ký 3G Vietnamobile để thoải mái lướt web, chơi game, “chát chít” thỏa thích.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn đăng ký thành công sim Vietnamobile.

Xem thêm: 4 lý do vì sao bạn nên dùng sim Vietnamobile ngay và luôn

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status