Đăng ký thông tin mobifone online như thế nào?

time Wed - 16-01-2019 time 15:24 time(14) Bình luận

Theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của bộ Thông tin và truyền thông, các thuê bao di động đều phải đăng ký chính chủ. Tuy nhiên, số lượng thuê bao di động hiện nay có rất nhiều, do đó chúng ta không thể đến các cửa hàng để đăng ký được, vậy cách đăng ký thông tin mobifone online như thế nào, bạn đã biết hay chưa? Chúng ta hãy cùng tham khảo một số thông tin hữu ích sau đây nhé.

1. Đăng ký thông tin mobifone online đối với thuê bao nhận được tin nhắn

Nhằm phổ biến nghị định 49 cho tất cả mọi thuê bao, nhà mạng mobifone tiến hành gửi tin nhắn thông báo đến các chủ thuê bao. Với những thuê bao này, chúng ta có thể dễ dàng tự đăng ký thông tin mobifone online tại nhà qua một vài bước đơn giản.

đăng ký thông tin mobifone online

Đăng ký sim chính chủ mobifone tại nhà

1.1 Đăng ký sim mobi qua website

Để có thể tiến hành đăng ký sim mobi qua website, chúng ta chỉ cần truy cập vào đường link đã có trong tin nhắn được gửi đến điện thoại của mình, sau đó thực hiện 2 bước sau:

+ Bước 1:

Trên trang chủ đã truy cập, chúng ta nhấn chọn mục “đăng ký thông tin”

+ Bước 2:

Nhấp chọn mục “Tên tài khoản”, sau đó nhập số điện thoại của mình đang cần đăng ký và nhập mật khẩu. Trong đó mật khẩu đã được cung cấp trong các tin nhắn. Ngay sau khi chúng ta cập nhật thành công, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn xác nhận đến số điện thoại của bạn.

1.2 Đăng ký thông tin mobifone qua mạng với ứng dụng My Mobifone

Ngoài cách truy cập vào website, chúng ta vẫn còn một cách cách đăng ký sim chính chủ mobifone tại nhà nữa bằng cách sử dụng ứng dụng My Mobifone. Cách thức này chỉ áp dụng với những thiết bị có tải ứng dụng My Mobifone. Việc đăng ký thông tin mobifone online cũng diễn ra với 2 bước:

đăng ký thông tin thuê bao mobifone

Sử dụng ứng dụng My Mobifone để đăng ký thông tin mobifone online

+ Bước 1:

Đăng nhập ứng dụng My Mobifone sau đó nhấn chọn mục “Cá nhân”. Sau khi vào được mục này, chúng ta nhấn chọn “Cập nhật thông tin”.

+ Bước 2:

Trong mục cập nhật thông tin chúng ta điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch, nơi thường trú và ảnh chứng minh thư cả 2 mặt cũng như ảnh cá nhân. Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì chúng ta nhấn chọn “Cam kết các thông tin trên là đúng sự thật” và ký xác nhận. Cuối cùng bạn nhấn vào “Cập nhật”.

2. Đăng ký số điện thoại mobifone đối với thuê bao khác (Đăng ký tại cửa hàng)

Với những chủ thuê bao không sử dụng smartphone, không thể đăng ký số điện thoại mobifone theo hình thức online tại nhà được thì chúng ta có thể đến các cửa hàng để tiến hành đăng ký.

đăng ký sim mobi

Đăng ký sim mobi ở đâu?

2.1 Làm sim mobifone cần chuẩn bị gì?

Phức tạp hơn việc đăng ký tại nhà qua ứng dụng hoặc website, đến với các cửa hàng để đăng ký sim mobi, chúng ta cần chuẩn bị:

 • + Sim Mobifone cần đăng ký chính chủ
 • + Chứng minh thư nhân dân bản gốc
 • + Danh sách 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 1 tháng gần nhất
 • + Số tiền hiện còn trong tài khoản
 • + Mệnh giá thẻ nạp gần nhất

Thông tin về tài khoản hiện còn chúng ta có thể nhấn *101# và OK để kiểm tra, còn mệnh giá thẻ nạp gần nhất chúng ta có thể tìm kiếm trong các tin nhắn sau khi nạp thẻ thành công được nhà mạng nhắn đến.

2.2 Lưu ý cần biết khi đăng ký thông tin thuê bao mobifone

Một số lưu ý chúng ta cần biết khi đăng ký thông tin thuê bao của mobifone là:

 • + Không được đăng ký hộ người khác, việc đăng ký chính chủ phải do chính người có sim tiến hành đăng ký
 • + Các thông tin được cung cấp phải đảm bảo sự chính xác để tránh việc gây mất thời gian
 • + Trước khi tiến hành đăng ký phải đọc kỹ các thông tin và yêu cầu
 • + Khi có nhu cầu chuyển quyền đăng ký sim cho người khác thì cả 2 người cùng phải đến cửa hàng
 • + Việc đăng ký chính chủ hoàn toàn miễn phí

3. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone

Việc kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone đã được đăng ký chính chủ hay chưa có sự khác nhau giữa thuê bao trả trước và thuê bao trả sau.

3.1 Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trả trước

Đối với thuê bao trả trước, để kiểm tra xem việc đăng ký chính chủ đã thành công hay chưa và có sai sót gì trong việc cập nhật thông tin không, chúng ta có thể soạn tin theo cú pháp “TTTB” gửi đến đầu số 1414. Ngay sau khi bạn gửi tin nhắn thành công, điện thoại chúng ta sẽ nhận được những thông tin về họ và tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp.

đăng ký thông tin mobifone qua mạng

Cách kiểm tra đăng ký thông tin thuê bao trả trước mobifone

3.2 Kiểm tra thông tin thuê bao Mobifone trả sau

Với thuê bao trả sau, chúng ta không thể nhắn tin kiểm tra như thuê bao trả trước. Tuy nhiên có 3 cách để chúng ta kiểm tra thông tin là

 • + Kiểm tra qua hợp đồng dịch vụ thuê bao
 • + Kiểm tra qua hóa đơn thanh toán cước hàng tháng
 • + Kiểm tra trên ứng dụng My Mobifone.

Trên đây là những cách đăng ký thông tin mobifone online giúp chúng ta có thể thực hiện ngay tại nhà và một số thông tin hữu ích kèm theo. Giờ đây chắc chắn chúng ta đã biết cách làm sao để đăng ký chính chủ với sim mobi rồi đúng không nào?

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status