Giải nghĩa bí ẩn các con số từ 1 đến 9

time Sat - 30-03-2019 time 18:16 time(14) Bình luận

Việc chơi sim số đối với giới trẻ hiện nay không chỉ là vì phong trào, mà còn vì ý nghĩa của những con số điện thoại có tầm quan trọng nhất định đối với công việc kinh doanh của họ. Vậy ý nghĩa các con số từ 1 đến 9 ẩn dấu đằng sau những sim số điện thoại là gì?

Ý nghĩa số 1: Nhất

Số 1 là vị trí đầu tiên trong dãy số tự nhiên, âm Hán Việt của nó cũng có nghĩa là “Nhất”. Với hàm ý chỉ sự độc nhất vô nhị, sự độc tôn, sự đặc biệt không ai có được.

Người ta cũng có thể lý giải nghĩa của số 1 theo nghĩa nhất định, nhất quyết, nhất thắng. Biểu lộ ý nghĩa chiến thắng, thành công trong kinh doanh, buôn bán. Số 1 là một con số đẹp trong dãy số sim điện thoại.

Một cách giải nghĩa khác, số 1 là số “sinh”, xuất phát từ tứ thời “sinh – lão- bệnh- tử”. Số 1 mang ý nghĩa một sự khởi đầu, một sự khai phá.

Giải nghĩa bí ẩn các con số từ 1 đến 9

Ý nghĩa số 2: Mãi mãi

Số 2 là số chẵn mang hành âm, ý chỉ sự có đôi có cặp, có âm có dương, âm dương thuận hòa, khí vận mãi trường thịnh. Đó là lý do vì sao số 2 có ý nghĩa là “mãi mãi”. Đây cũng là một con số đẹp trong dãy số từ 1 đến 9.

THAM KHẢO: KHO SIM NGŨ QUÝ

Ý nghĩa số 3: tài

Số 3 mang hình tượng của chiếc kiềng 3 chân vững chắc, dù bao sóng gió cũng không bao giờ đổ. Người ta quan niệm sở hữu con số 3 sẽ khiến sự nghiệp, danh vọng của bản thân mãi vững bền như chiếc kiềng 3 chân ấy.

Số 3 cũng gắn liền với rất nhiều giai thoại, hình thể tượng trưng như Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam thời (Quá khứ - Hiện tại – Tương lai), Tam Đa (Đa Phúc - Đa Lộc – Đa Thọ),…có thể thấy số 3 mang ý nghĩa rất linh thiên và vì vậy, nó được gắn với hình ảnh tiền tài, phú quý.

Ý nghĩa số 4: tử

Số 4 trong quan niệm của người phương Đông là con số không mấy may mắn. Nguyên nhân xuất phát từ hiện tượng đồng âm Hán Ngữ, số 4 trong tiếng Hán đọc là Sì (Tứ), gần giống với âm Sỉ (Tử). Cho nên rất nhiều người cấm kị sử dụng con số này.

Một cách để hóa giải điềm xui xẻo của số 4 đó là kết hợp số 4 với một con số khác, ví dụ như 04 (bất tử), 34 (tài tử), …

Ý nghĩa số 5: Ngũ hành

Nói đến số 5, người ta nghĩ ngay đến học thuyết Âm Dương Ngũ Hành, 5 yếu tố. Trong đó có 5 yếu tố tạo nên vạn vật trên Trái Đất, đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ; 5 yếu tố tạo nên con người, đó là Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín; 5 yếu tố tạo nên Ngũ Phúc, đó là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

Vì vậy, số 5 tượng trưng cho phú quý, cho danh dự, uy quyền và thế lực. Đây là một con số cân đối, nằm ngay giữa dãy số từ 1 đế 9, đương nhiên càng khó có thể bị lung lay di chuyển, cũng vì vậy mà nó còn tượng trưng cho sự vững bền, bất diệt.

Ý nghĩa số 6: Lộc

Số 6 âm Hán Việt của nó là Lục, đọc gần giống với Lộc, ý chỉ tài lộc, phúc lộc, là con số cực kì tốt đẹp trong dãy số tự nhiên. Màu xanh lục (Lục) cũng là màu của cây lá (Lộc), mà cây lá càng xum xuê thì Lộc càng nhiều, càng tô thêm ý nghĩa cho con số 6.

Không những thế, số 6 (Lục) còn đồng âm với Lưu (dòng chảy), ý nói đến dòng chảy tự nhiên, dòng chảy khí mệnh, vẫn là một ý nghĩa cực kỳ tốt trong việc làm ăn buôn bán.

HOT: KHO SIM LẶP KÉP

Ý nghĩa số 7: con số ấn tượng

Thất là âm Hán Việt của con số 7, vì vậy mà ý nghĩa số 7 thường không mấy được hoan nghênh bởi nó mang ý nghĩa Thất bại, Thất bát.

Tuy nhiên, một quan niệm khác lại cho rằng, số 7 là con số linh thiêng, là con số của trời đất. Theo quan niệm của đạo Phật, số 7 là con số có ý nghĩa quyền năng nhất trong hệ mặt trời, số 7 tượng trưng cho sự sinh hóa của vũ trụ, đó là không gian (Đông Tây Nam Bắc), Thời gian (Quá khứ, Hiện Tại, Tương Lai). Ở phương Tây cổ đại, người ta cho rằng tồn tại trên trời 7 vị thần, chính là 7 ông mặt trời.

Ý nghĩa số 8: Phát

Số 8 khi phát âm tiếng Hán đọc là pa, âm thanh nghe như tiếng pháo nổ giòn giã, vì vậy mà được tượng trưng cho sự vui vẻ, hoan hỉ. Số 8 cũng có hiện tượng đồng âm khác nghĩa với từ Phát trong âm tiếng Hán, nên được gắn thêm ý nghĩa là phát tài phát lộc. Đây cũng là con số rất đẹp được nhiều người yêu thích.

Ý nghĩa số 9: Cửu

Số 9 là con  số trường tồn, vĩnh cửu, chẳng vì thế mà mà âm Hán Việt của số 9 chính là Cửu đó sao? Với ý nghĩa đó, số 9 sẽ giúp công việc làm ăn của bạn ngày một phát triển, bền vững và mãi mãi. Đây là một con số cực kỳ thịnh vượng.

XEM TIẾP: DỊCH VỤ ĐẶT SIM THEO YÊU CẦU

Ý nghĩa các con số từ 1 đến 9 phần nào lý giải được sự quan trọng trọng việc sở hữu một số sim đẹp và chất lượng là như thế nào! Khosim.com hân hạnh là cầu nối trong việc hỗ trợ người dùng tìm kiếm một số sim đẹp, ý nghĩa và hợp phong thủy, nhằm mang lại những điều tốt đẹp và may mắn nhất cho người sở hữu.

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status