Hướng dẫn cách kiểm tra dịch vụ mạng Vietnamobile nhanh nhất

time Tue - 04-12-2018 time 20:40 time(14) Bình luận

Để không bị trừ tiền ngoài ý muốn bạn nên thường xuyên kiểm tra dịch vụ mạng Vietnamobile. Kiểm tra bằng cách nào? Dưới đây là một số cách kiểm tra dịch vụ mạng thuê bao đang sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Cùng theo dõi nhé!

Danh mục bài viết:

  1. Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile
  2. Lưu ý khi kiểm tra dịch vụ mạng Vietnamobile
  3. Cách hủy dịch vụ mạng Vietnamobile
  4. Cách kiểm tra các gói cước ưu đãi đang dùng của Vietnamobile

 

  1. Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của Vietnamobile

Có rất nhiều trường hợp, do nhu cầu sử dụng nên đã đăng ký sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích của Vietnamobile. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không sử dụng đến, họ lại quên mất việc đã từng đăng ký những dịch vụ đó. Điều này dẫn đến tình trạng thuê bao bị trừ tiền hàng tháng mà không rõ lý do. Vì vậy, việc kiểm tra dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng là vô cùng cần thiết.

Để kiểm tra dịch vụ đang sử dụng của mạng Vietnamobile, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Kiểm tra thông qua SMS

Kiểm tra thông tin dịch vụ đang sử dụng thông qua SMS là cách làm phổ biến và cho kết quả chính xác. Bạn có thể gửi tin nhắn kiểm tra thông qua 1 trong 2 cú pháp:

Cú pháp 1: Soạn “KTDV” gửi đến số 555

Cú pháp 2: Soạn “KTDV” gửi đến số 345

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống sẽ gửi tin nhắn về cho bạn. Có 2 trường hợp: trường hợp thứ nhất là tin nhắn thông báo các dịch vụ mà thuê bao của bạn đang dùng. Còn nếu thuê bao không dùng dịch vụ nào thì tin nhắn phản hồi sẽ thông báo về việc thuê bao không sử dụng dịch vụ tính đến thời điểm kiểm tra.

Cách 2: Gọi đến tổng đài của Vietnamobile

Gọi tổng đài để kiểm tra các dịch vụ đang dùng

Nếu không muốn sử dụng cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng Vietnamobile bạn có thể thực hiện cách tiếp theo đó là gọi điện cho tổng đài của nhà mạng Vietnamobile.

Tổng đài tư vấn các dịch vụ của mạng Vietnamobile là 789. Vì vậy, bạn hãy bấm số 789 rồi nhấn phím Gọi. Để được kiem tra dich vu Vietnamobile bạn cần phải cung cấp cho nhân viên của tổng đài thông tin về số dư tài khoản hiện tại, mệnh giá thẻ nạp trong lần nạp tiền gần nhất và thông tin chính chủ của thuê bao đã đăng ký theo quy định mới nhất.

Sau khi tiếp nhận thông tin mà khách hàng cung cấp, nhân viên của tổng đài sim nhà mạng Vietnamobile sẽ tiến hành tra cứu thông tin dịch vụ và cung cấp cho bạn.

Lưu ý: Cước phí gọi đến số 789 là 300đ/phút đối với thuê bao trả trước và 200đ/phút đối với thuê bao trả sau. Vì vậy, để thực hiện việc kiểm tra dịch vụ mà thuê bao đang sử dụng bằng cách này đòi hỏi tài khoản của thuê bao còn tiền.

  1. Lưu ý khi kiểm tra dịch vụ mạng Vietnamobile

Để đảm bảo cho việc kiểm tra được diễn ra thành công và cho kết quả chính xác nhất, khi kiểm tra dịch vụ mạng Vietnamobile bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, thuê bao di động Vietnamobile trả sau không thể áp dụng cách kiểm tra dịch vụ bằng tin nhắn SMS. Vì vậy, những thuê bao này chỉ có thể kiểm tra thông qua tổng đài 789.

Thứ hai, cước phí tin nhắn kiểm tra dịch vụ đang sử dụng hoàn toàn miễn phí. Sau khi gửi tin nhắn yêu cầu kiểm tra dịch vụ mà không được phản hồi, bạn cần liên hệ ngay với tổng đài của Vietnamobile để được hỗ trợ.

Thứ ba, khách hàng có thể thực hiện việc kiểm tra dịch vụ Vietnamobile nhiều lần trong ngày.

Thứ tư, sau khi kiểm tra thông tin dịch vụ, nếu phát hiện thuê bao đang sử dụng một dịch vụ nào đó mà trên thực tế bạn không hề biết đến dịch vụ này thì hãy thực hiện hủy ngay để tránh bị trừ tiền vô cớ.

Kiểm tra dịch vụ nhanh chóng

  1. Cách hủy dịch vụ mạng Vietnamobile

Hiện nay, Vietnamobile cung cấp rất nhiều dịch vụ hữu ích và được sử dụng phổ biến như: dịch vụ tin nhắn báo bận Auto SMS; Chặn cuộc gọi; Nhạc chờ HappyRing; Funvoice; Vzone; Hộp thư thoại; Viclip; Tổng đài Happy Number 388; ViSport và Video Hot. Mỗi dịch vụ khác nhau sẽ có những cách hủy không giống nhau, ví dụ: cách hủy dịch vụ tin nhắn báo bận Auto SMS là “HUY TB” gửi 345; cách hủy dịch vụ chặn cuộc gọi là “HUY CB” gửi 345,...

Vì vậy, để hủy dịch vụ mà mình muốn, bạn cần phải biết cú pháp hủy của từng dịch vụ đó.

Trong trường hợp bạn kiểm tra dịch vụ đang sử dụng bằng tổng đài 789, hãy nhờ nhân viên của tổng đài hủy các dịch vụ. Đây là cách hủy đơn giản, tiết kiệm thời gian mà bạn có thể áp dụng.

Cách hủy dịch vụ không cần thiết

  1. Cách kiểm tra các gói cước ưu đãi đang dùng của Vietnamobile

Bên cạnh việc kiểm tra dịch vụ đang sử dụng bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các gói cước ưu đãi mà thuê bao đang dùng của Vietnamobile bằng cách gọi đến tổng đài theo số 789 và nhờ nhân viên kiểm tra hộ. Hoặc kiểm tra thông qua ứng dụng My Vietnamobile- ứng dụng quản lý thuê bao Vietnamobile tiện ích nhất hiện nay.

Có thể thấy, việc kiểm tra dịch vụ đang sử dụng, kiểm tra gói cước ưu đãi đang dùng và kiểm tra số điện thoại sim Vietnamobile là vô cùng cần thiết và hữu ích nhằm giúp bạn sử dụng sim  số đẹp Vietnamobile tốt hơn.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng sim của nhà mạng Vietnamobile.

Xem thêm: Cách đăng ký mạng Vietnamobile với những khuyến mãi data khủng

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status