Kích hoạt sim mobifone như thế nào?

time Tue - 17-07-2018 time 15:30 time(14) Bình luận

Mobifone là mạng điện thoại di động ra đời đầu tiên ở Việt Nam, trải qua 25 năm hình thành và phát triển Mobifone ngày nay có lượng khách hàng trung thành rất lớn. Ngoài những khách hàng trung thành ngày càng nhiều khách hàng mới tin tưởng sử dụng mạng Mobifone. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng mới giải quyết thắc mắc kích hoạt sim mobifone như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo.

1.Kích hoạt sim mobifone như thế nào?

Kích hoạt sim mobifone như thế nào?

 

Tại sao cần phải kích hoạt sim Mobifone?

Kích hoạt sim là thao tác bắt buộc đầu tiên mà khách hàng cần làm  để có thể sử dụng chiếc sim. Chỉ cần qua vài thao tác đơn giản khách hàng đã có thể sử dụng sim để gọi điện, nhắn tin hay trải nghiệm các dịch vụ tiện ích của nhà mạng Mobifone.

Kích hoạt sim mobifone như thế nào là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều khách hàng lần đầu sử dụng sim của nhà mạng. Kích hoạt sim không khó, nhưng đôi khi khách hàng gặp một số lỗi khiến không thể kích hoạt sim thành công (Đối với những bạn sinh viên thì có được khuyến mãi khi mua sim không? Hãy cùng tham khảo bài viết về sim sinh viên mobifone ưu đãi gì nhé). Tùy theo từng loại thuê bao mà có cách kích hoạt sim khác nhau. Do đó trước khi kích hoạt sim các bạn cần chú ý xem loại sim của mình là sim gì, sim trả trước, sim trả sau hay sim 3G, 4G...để có thể áp dụng hình thức kích hoạt sim phù hợp.

Hướng dẫn kích hoạt cho sim Mobifone

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt sim của nhà mạng Mobifone.

Hướng dẫn kích hoạt cho sim Mobifone trả trước và Fast Connect

Bước 1: Đăng ký chính chủ cho sim mới

Đầu tiên khi mới mua sim Mobifone, các bạn cần đến các trung tâm giao dịch của nhà mạng Mobifone để đăng ký thông tin chính chủ. Để đăng ký thông tin chính chủ cho sim, các bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân.

Sau khi đăng ký thông tin chính chủ cho sim, các bạn sử dụng tin nhắn có cú pháp “TTTB” gửi đến 1414 để kiểm tra lại xem mình đã đăng ký thành công chưa. Nếu đăng ký thành công, tổng đài 1414 sẽ gửi trả một tin nhắn trong đó ghi chi tiết thông tin của khách hàng bao gồm ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và ngày đăng ký chính chủ của sim.

Bước 2: Kích hoạt sim

Việc các bạn cần làm sau khi đăng ký sim thành công đó là kích hoạt sim. Để kích hoạt bạn phải lắp sim vào máy và bấm số tổng đài hỗ trợ của Mobifone đầu số 900 và thực hiện theo đúng những hướng dẫn của tổng đài hỗ trợ. Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã kích hoạt sim thành công.

Chú ý: Trong vòng 24 giờ, với những sim mới mua và đăng ký thành công bạn nên kích hoạt sử dụng, Bởi thông thường nếu sau 24 giờ đăng ký nếu sim đó không được kích hoạt hệ thống sẽ tiến hành hủy bỏ đăng ký của sim đó.

Hướng dẫn kích hoạt sim Mobifone dành cho thuê bao trả sau

Nhân viên mạng Mobifone đang hướng dẫn khách hàng kích hoạt sim

 

Với thuê bao trả sau kích hoạt sim Mobifone như thế nào? phần bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu.

Những khách hàng sử dụng dịch vụ trả sau của mạng Mobifone thì không cần phải trải qua bước kích hoạt sim. Bởi các bước kích hoạt sim Mobifone cho chủ thuê bao trả sau đã được đội ngũ nhân viên của trung tâm giao dịch Mobifone hỗ trợ kích hoạt.

Do đó, sau khi điền đầy đủ thông tin đăng ký chính chủ tại phòng giao dịch của Mobifone nhân viên giao dịch đã hỗ trợ bạn kích hoạt sim, nên việc cần làm của bạn lúc này là lắp sim vào máy và sử dụng.

 1. Một số cú pháp, tin nhắn cần nhớ của mạng Mobifone dành cho chủ thuê bao mới

Với những khách hàng mới gia nhập sử dụng nhà mạng Mobifone chắc hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ khi sử dụng các cú pháp tin nhắn để kiểm tra thông tin, kiểm tra dịch vụ của nhà mạng (Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc sim ưng ý thì hãy tham khảo thêm các mẫu sim mobifone 10 số rẻ đẹp). Dưới đây là một số mẫu cú pháp cơ bản quan trọng, các thuê bao mới nên biết để có thể sử dụng mạng Mobifone một cách hiệu quả.

Cú pháp kiểm tra số điện thoại đang dùng:

Cú pháp này giúp thuê bao biết được số điện thoại của mình đang dùng, trong trường hợp thuê bao mới chưa nhớ số điện thoại

 • Cú pháp kiểm tra: Thao tác trên bàn phím *555#OK
 • Cước phí kiểm tra: Miễn phí.

Cú pháp kiểm tra tài khoản của Mobifone

Cú pháp này dùng cho những thuê bao trả trước sử dụng mạng Mobifone.

 • Cú pháp kiểm tra: Bấm *101#OK
 • Cước phí kiểm tra: Miễn phí

Với cú pháp này bạn sẽ biết được số tiền trong tài khoản của mình còn bao nhiêu, cũng như thời hạn sử dụng sim.

Cú pháp kiểm tra các dịch vụ của nhà mạng Mobifone mà thuê bao đang dùng

Cú pháp kiểm tra dịch vụ nhà mạng Mobifone

 

Qua cú pháp này thuê bao biết được mình đang sử dụng dịch vụ nào của nhà mạng, để từ đó đưa ra quyết định sử dụng hay cắt giảm dịch vụ nào không cần thiết.

 • Cú pháp kiểm tra dịch vụ Mobifone đang dùng: Soạn tin nhắn KT gửi 994.
 • Cước phí kiểm tra: Miễn phí.

Cú pháp nạp tiền cho thuê bao sử dụng gói dịch vụ trả trước

 • Cú pháp nạp tiền : *100*<mã số thẻ cào># - Ok
 • Cước phí: Miễn phí

Cú pháp đăng ký dịch vụ 3G

Cú pháp đăng ký dịch vụ 3G của Mobifone

 

 • Cú pháp đăng ký DKV<tên gói cước> gửi 9084
 • Cước phí: Miễn phí

Cú pháp kiểm tra mã pin

Mã pin của sim Mobifone gồm 4 chữ số thường được mặc định là 1111 hoặc 0000. Tuy nhiên để tránh nhập sai số pin quá 3 lần bạn nên gọi tới tổng đài hỗ trợ.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt thành công sim Mobifone dành cho thuê bao mới. Hi vọng qua hướng dẫn trên, các thuê bao mới sẽ dễ dàng thực hiện.

Trường hợp thuê bao mới vẫn băn khoăn chưa biết kích hoạt sim Mobifone như thế nào có thể liên hệ với các vị trí trung tâm dịch vụ khách hàng gần nhất hoặc liên hệ khosim.com để được hỗ trợ.

Bài viết nổi bật

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status