Kiểm tra số điện thoại gmobile bằng cách nào?

time Fri - 23-11-2018 time 19:41 time(14) Bình luận

Bạn đang sử dụng sim Gmobile (trước đây là sim Beeline)? Bạn không biết số điện thoại mà mình đang sử dụng là bao nhiêu để gửi tới đồng nghiệp, người thân, bạn bè của mình? Vậy thì đọc ngay những cách “kiểm tra số điện thoại Gmobile” mà chúng tôi sắp chia sẻ ngay dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

 

DANH MỤC BÀI VIẾT:

 1. Thông tin về nhà mạng Gmobile
 2. Vì sao nên kiểm tra số điện thoại Gmobile
 3. Cách kiểm tra số điện thoại mạng Gmobile
  • Gọi đến cho thuê bao khác để kiểm tra số điện thoại đang dùng gmobile
  • Sử dụng mã USSD để kiểm tra
  • Cú pháp kiểm tra số điện thoại gmobile bằng tin nhắn
  • Gọi đến tổng đài 199 hoặc ‎01998880199
 1. Thông tin về nhà mạng Gmobile

Gmobile là một trong những nhà điều hành mạng điện thoại di động lớn nhất Việt Nam. Tiền thân của Gmobile là Beeline- một trong những nhãn hiệu viễn thông hàng đầu của nước Nga.

Thông tin về sim gmobile

Beeline gia nhập vào thị trường của Việt Nam vào tháng 7 /2009 với 2 đầu số là: 099 và 0199. Tuy nhiên do vấn đề tài chính, Beeline đã rút khỏi Việt Nam, đến ngày 17 tháng 09 năm 2012 sim Beeline chính thức chuyển sang sim Gmobile do Gtel Mobile sở hữu.

Mới đây, theo thông báo mới nhất của Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT), thuê bao 11 số 0199 của Gmobile sẽ được đổi sang đầu số 059 (giữ lại 8 số cuối, chỉ đổi 4 số đầu). Như vậy, đầu số của thuê bao Gmobile hiện nay sẽ là 099 và 059.

 1. Vì sao nên kiểm tra số điện thoại Gmobile

Số điện thoại là thông tin cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ khi sử dụng thuê bao di động nói chung và thuê bao Gmobile nói riêng. Bởi lẽ, khi biết số điện thoại của mình bạn có thể chia sẻ cho bạn bè, người thân để tiện cho việc liên lạc. Không những thế, số điện thoại còn có thể dùng để đăng ký tài khoản Facebook, Gmail, Zalo và những ứng dụng phổ biến khác.

Cách kiểm tra số điện thoại

Không chỉ dùng để đăng ký, số điện thoại Gmobile còn giúp bạn khôi phục lại tài khoản Gmail, Facebook hay Zalo đã bị mất hoặc bị khóa trước đó. Đây chính là những lý do giải tích vì sao bạn nên học cách kiểm tra số điện thoại của mình gmobile.

 1. Cách kiểm tra số điện thoại mạng Gmobile

Gọi điện cho thuê bao khác, gửi tin nhắn đến 1414, sử dụng mã USSD,...là những cách làm phổ biến và đơn giản giúp bạn kiểm tra số điện thoại mạng Gmobile. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể tham khảo:

 • Gọi đến cho thuê bao khác để kiểm tra số điện thoại đang dùng gmobile

Gọi điện cho thuê bao khác là cách làm đơn giản và dễ dàng nhất giúp bạn biết được số điện thoại mà mình đang dùng. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp thuê bao đang sử dụng còn tiền gốc (nếu gọi cho thuê bao ngoại mạng) hoặc còn tiền khuyến mãi (nếu gọi cho thuê bao nội mạng).

Cách làm như sau: Dùng máy điện thoại đang cần kiểm tra số điện thoại Gmobile bấm số điện thoại bên cạnh và nhấn nút goi. Chờ cho đến khi đổ chuông là bạn đã có thể nhìn thấy số điện thoại của mình trên màn hình của điện thoại di động đó.

Lưu ý: Trong trường hợp số dư tài khoản nội và ngoại mạng chỉ còn 0đ thì bạn không thể kiểm tra số điện thoại Gmobile bằng cách gọi cho thuê bao khác.

 

 • Sử dụng mã USSD để kiểm tra

Mã USSD là kênh tương tác hai chiều, mỗi nhà mạng khác nhau sẽ có một mã USSD không giống nhau. Nó gần giống như SMS và bị giới hạn bởi 182 kí tự. Chức năng chính của USSD là giúp nhà mạng và khách hàng có thể giao tiếp nhanh chóng với nhau chỉ với những thao tác đơn giản.

Bạn có thể kiểm tra số điện thoại gmobile bằng mã USSD với cú pháp: *1# nhấn nút gọi. Với thao tác này bạn có thể biết được số điện thoại của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

 • Cú pháp kiểm tra số điện thoại gmobile bằng tin nhắn

Nếu không muốn áp dụng 2 cách trên, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra số điện thoại gmobile bằng tin nhắn với cú pháp: soạn “TT” gửi đến 1414. Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống Gmobile sẽ gửi lại bạn thông tin thuê bao như: số điện thoại, họ tên chủ thuê bao, ngày sinh, CMND, nơi cư trú,....

Cách kiểm tra số điện thoại gmobile

Việc nhắn tin kiểm tra số điện thoại bằng cú pháp trên là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, đối với những thuê bao không còn tiền trong tài khoản vẫn có thể thực hiện được thao tác này.

Ngoài ra, bạn bấm *1414# sau đó nhấn phím gọi để kiểm tra số điện thoại và thông tin thuê bao Gmobile của mình. Sau khi kiểm tra thông tin, nếu phát hiện thuê bao chưa đăng ký sim chính chủ, bạn cần mang Chứng minh nhân dân đến Cửa hàng ủy quyền của Gmobile gần nhất để đăng ký và cập nhật thông tin chính chủ nhằm đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • Gọi đến tổng đài 199 hoặc ‎01998880199

Cách cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra số điện thoại Gmobile mình đang sử dụng đó là gọi cho tổng đài theo số 199 hoặc 01998880199 để hỏi tư vấn viên. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn không thể thực hiện những cách kiểm tra mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Bởi lẽ không phải lúc nào tổng đài cũng có thể tư vấn được cho bạn về vấn đề này.

Hy vọng những chia sẻ trên của khosim.com chúng tôi sẽ giúp bạn biết được số điện thoại Gmobile mình đang sử dụng để tiện cho việc chia sẻ, liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp,...

Xem thêm: Cách kiểm tra dịch vụ gmobile bạn nên biết

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status