Kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile và những điều cần biết

time Mon - 10-12-2018 time 13:12 time(14) Bình luận

Trong quá trình sử dụng sim Vietnamobile, kiểm tra thông tin là việc làm cần thiết giúp bạn biết được chính xác ai đang là chủ sở hữu chiếc sim mà bạn đang sử dụng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile và hướng xử lý khi thông tin thuê bao chưa được cập nhật hoặc bị sai sót.

Danh mục bài viết:

1 Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile

 • Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước Vietnamobile
 • Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động trả sau Vietnamobile
 • Các trường hợp có thể xảy ra sau khi kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile
 • Cách đăng ký thông tin thuê bao Vietnamobile

 

 1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile

Mỗi hình thức thuê bao khác nhau sẽ có những cách xem thông tin thuê bao Vietnamobile không giống nhau, cụ thể như sau:

 • Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước Vietnamobile

Đối với thuê bao trả trước, bạn có thể xem thông tin thuê bao của mình bằng cách rất đơn giản đó là nhắn tin theo cú pháp: “TTTB” gửi đến số 1414 (cước phí tin nhắn hoàn toàn miễn phí).

Cách kiểm tra thông tin thuê bao vietnamobile

Sau khi nhận được tin nhắn yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao của khách hàng, hệ thống tổng đài Vietnamobile sẽ ngay lập tức gửi các thông tin của thuê bao về cho thiết bị di động mà thuê bao đang sử dụng, các thông tin bao gồm: Tên chủ thuê bao, ngày/tháng/năm sinh, số Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp.

 • Cách kiểm tra thông tin thuê bao di động trả sau Vietnamobile

So với sim số đẹp trả trước thì việc kiểm tra thông tin của thuê bao di động trả sau Vietnamobile có phần phức tạp hơn, đó là thay vì nhắn tin thì bạn phải tìm lại hợp đồng thuê bao để kiểm tra các thông tin có trên hợp đồng.

Thêm một cách nữa mà bạn có thể kiểm tra được thông tin thuê bao trả sau Vietnamobile đó là để ý các thông báo cước hàng tháng, tại các thông báo này cũng có thông tin của chủ sở hữu thuê bao.

 1. Các trường hợp có thể xảy ra sau khi kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile

Sau khi nhận được thông tin thuê bao Vietnamobile do hệ thông tổng đài gửi về bạn sẽ gặp phải một trong những trường hợp sau:

 • Thông tin chủ sở hữu thuê bao đúng với thông tin của bạn (thuê bao chính chủ) trong trường hợp này bạn không cần phải cập nhật thông tin thuê bao Vietnamobile
 • Thuê bao chưa được đăng ký thông tin hoặc thông tin đăng bị sai sót. Đối với trường hợp này bạn cần phải tiến hành đăng ký thông tin thuê bao Vietnamobile để vừa đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật vừa tránh tình trạng bị nhà mạng khóa 2 chiều.
 1. Cách đăng ký thông tin thuê bao Vietnamobile

Để đăng ký (cập nhật) thông tin thuê bao Vietnamobile, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Đăng kí thông tin thuê bao vietnamobile

Cách 1: Đăng ký thông tin chính chủ tại cửa hàng Vietnamobile

Hiện nay, tất cả các cửa hàng, địa điểm giao dịch của Vietnamobile đều hỗ trợ khách hàng đăng ký thông tin thuê bao. Vì vậy, nếu muốn đăng ký thông tin thuê bao trả trước Vietnamobile và thuê bao trả sau bạn có thể đến tại các địa điểm này để thực hiện việc đăng ký.

Lưu ý:

 • Khi đi nhớ mang theo Chứng minh nhân dân để đăng ký sim. Nếu không có chứng minh nhân dân thì có thể sử dụng Hộ chiếu hoặc Thẻ căn cước công dân để thay thế
 • Tại các cửa hàng giao dịch ủy quyền của Vietnamobile còn hỗ trợ việc thay đổi thông tin thuê bao Vietnamobile nên nếu sau khi kiểm tra và phát hiện thuê bao của mình bị sai sót về thông tin thì hãy mang Chứng minh nhân dân đến địa điểm này thể thay đổi.

Cách 2: Đăng ký thông tin thuê bao Vietnamobile online

Nhằm hỗ trợ những khách hàng ở xa các địa điểm đăng ký thông tin thuê bao trực tiếp hoặc những khách hàng không có thời gian ra ngoài, Vietnamobile đã áp dụng hình thức đăng ký thông tin thuê bao vietnamobile online. Với cách này bạn có thể ngồi ở nhà và sử dụng máy tính có kết nối mạng để cập nhật thông tin cho thuê bao của mình.

Bạn đăng kí online

Cách cập nhật thông tin thuê bao Vietnamobile online như sau:

Bước 1: Truy cập trang website: https://vietnamobile.com.vn/tracuutttb

Bước 2: Nhập số điện thoại và nhập mã bí mật (mã OTP)

Trong trường hợp sau khi nhập số điện thoại, màn hình hệ thống xuất hiện từ “Error” thì tức là thuê bao của bạn không cần phải thực hiện cập nhật thông tin. Còn nếu màn hình yêu cầu nhập mã OTP thì tức là bạn phải tiến hành đăng ký lại thông tin cho thuê bao.

Bước 3: Điền thông tin chủ sở hữu thuê bao theo yêu cầu

Khi điền thông tin chủ sở hữu thuê bao bạn phải điền chính xác mọi thông tin theo yêu cầu của hệ thống. Đối với ảnh Chứng minh nhân dân (2 ảnh tương ứng với 2 mặt), ảnh chân dung phải đảm bảo rõ nét.

Bước 4: Hoàn thành việc đăng ký thông tin

Sau khi đã điền đầy đủ mọi thông tin bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa và xác nhận việc cập nhật thông tin thuê bao vietnamobile online.

Sau khoảng vài ngày hệ thống tổng đài sẽ nhắn tin về cho bạn về việc thông báo cập nhật thông tin thuê bao thành công hoặc không thành công.

Như vậy, với 2 cách thay đổi thông tin thuê bao Vietnamobile trên bạn đã có ngay một chiếc sim chính chủ và không lo bị khóa 2 chiều. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Xem thêm: Vietnamobile và những điều bạn chưa biết!

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status