Liệu ý nghĩa sim đầu số 07 có thật sự xấu như chúng ta thường nghĩ?

time Fri - 23-11-2018 time 17:29 time(14) Bình luận

Lắm người khi mua sim đều tránh đầu số 07, nghĩ rằng số 07 là con số của cái chết, liệu đó có đúng không? Hôm nay chúng ta hãy thử nhìn lại ý nghĩa sim đầu số 07.

Trong tiếng Hán, 07 đọc là “thất”, mà thất chuyển sang tiếng Việt lại mang nét nghĩa là mất mát, thất bát… Theo nhiều người quan niệm đây là con số của sự bất hạnh, ai khi mua sim đều cố gắng tránh mà chọn những con số khác như 08 tượng trưng cho “phát” tài, phát lộc hay chọn số 09 tượng trưng cho trường cửu. Điều đó cho thấy, chỉ vì cách phát âm của số 07 mà người ta đã gắn nó với cái nghĩa mất mát vì thế người ta tránh mua sim số 07. Trong khi, ý nghĩa sim đầu số 07 lại ẩn chứa trong nó nhiều vẻ đẹp bất ngờ.

Ý nghĩa của sim đầu số 07

Tại sao người xưa lại quan niệm số 07 là mất mát

Người xưa mê muội, không biết, không hiểu sợ hãi trước sức mạnh của các hiện tượng tự nhiên như lũ lụt, hạn hán, bão, động đất hay sóng thần, từ đó mà thần thánh các hiện tượng ấy. Họ thờ cúng, hiến tế cũng như bày trò ma thuật, bói toán để cố gắng dự đoán ý chỉ của thần linh nhằm phòng tránh tai nạn hay cầu xin thần linh cho mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu… Và, để có thể giao tiếp với thần linh họ buộc phải thông qua những vật dẫn hoặc một con vật nào đó. Chúng có thể là bất cứ thứ gì, miễn là mang dấu hiệu thần thánh đối với họ. Chẳng hạn người Trung Hoa gieo quẻ can chi khi muốn hỏi ý trời, dùng đĩa ngọc càn khôn để dự đoán tương lai, người Ấn Độ thờ cúng bò, xem bò là thiên, nơi nào có bò nơi đó có thịnh vượng...

Điều này cũng đúng với con số, vừa là sự sáng tạo của con người, vừa dùng để tính toán với thiên nhiên, đã được xem là một trong những vật dẫn tốt nhất để hiểu được thần linh. Ví dụ, Đạo giáo cho rằng bắt nguồn của mọi thứ có từ Đạo mà “Đạo sinh nhất, nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật”, “nhất”, “nhị”, “tam” đều là những con số thể hiện bản thể của Đạo. Và tương tự vậy người ta cũng gắn những con số khác với nhiều ý nghĩa khác nhau. Chẳng may số 07 do cách đồng âm với từ thất trong thất bát đã bị gán cho ý nghĩa xui xẻo, bất hạnh. Vậy để giải oan cho số 07, cũng như giúp người thích số 07 có thể vững tin mà mua sim có hai số ấy thì chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra nhiều lời giải thích tốt đẹp về ý nghĩa sim đầu số 07.

Định nghĩa về sim số đẹp chính là bắt đầu bằng 07

Những ví dụ về ý nghĩa của các con số nói chung và 07 nói riêng

Ngay từ 2500 năm trước công nguyên, ở Hy Lạp cổ xưa, nhà toán học lỗi lạc Py-ta-go (người khám phá ra định lý py-ta-go nổi tiếng) đã tin rằng trật tự thế giới cũng như vũ trụ đều có thể hiểu được thông qua những con số. Theo ông, con số 07 mang tính chất của sức khỏe, kẻ nào mang con số này thì sẽ không ngại bệnh tật, tránh được nỗi đau về thể xác và có được sức mạnh của một vận động viên điền kinh. Bên cạnh việc thần thánh hóa các số mang màu sắc tín ngưỡng tôn giáo, thì trong toán học, số 07 là một con số mang trong mình vẻ đẹp của người độc lập, tự chủ, đứng riêng một góc trời mà không bị chi phối bởi người khác, vì nó là số nguyên tố (số chỉ có thể chia hết cho 1 và chính nó do đó không bị chi phối bởi số khác).

Cùng trong khoảng thời gian đó, nhưng ở phương Đông huyền bí, Đức phật ngồi dưới gốc cây Bồ đề đã giác ngộ và đi truyền đạo, cứu thoát chúng sinh khỏi bể khổ. Các môn đệ của Đức thế tôn đã sáng lập nên đạo Phật để truyền đi lời dạy của ngài. Qua thời gian dài, nhiều biểu tượng của đạo Phật dần dần xuất hiện như hình chữ vạn, áo cà sa… Trong đó, không thể thiếu số 07, con số quyền lực mang lại sự sống, ánh sáng hy vọng cho muôn loài nói chung và loài người nói riêng. Nói đi đâu xa, ngay ở Huế, ta có chùa Thiên Mụ với tháp Phước Duyên cũng được xây dựng 7 tầng nhằm mang hy vọng hạnh phúc đến cho mọi người.

Hãy mua ngay cho mình một sim đầu số 07

Ý nghĩa sim đầu số 07 sẽ không bao giờ mai một

 Đến thời điểm hiện tại, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, bắt đầu từ Châu Âu từ thời kỳ khai sáng thế kỷ XVII, khi Gallileo chứng minh được trái đất quay xung quanh mặt trời và I. Newton đã khám phá ra lực vạn vật hấp dẫn, tạo nên một cuộc cách mạng trong khoa học, hàng loạt những nhà khoa học thế hệ tiếp theo đứng trên vai người khổng lồ thế hệ trước đã đưa ra nhiều khám phá khác nhau dần dần đưa con người từ thời mông muội đến thời đại cơ khí. Toàn cầu hóa bắt đầu, văn minh châu Âu lan tỏa sang phương Đông, thời đại khoa học thống lĩnh toàn cầu. Vô vàn các bước tiến khác nhau cải thiện đời sống con người, giúp cho người người được khai sáng.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tín ngưỡng sẽ mất đi mà ngược lại chúng sẽ còn mãi vì con người tìm thấy niềm vui, hạnh phúc khi gán các sự vật, hiện tượng những ý nghĩa khác nhau. Do đó mà niềm tin vào những biểu tượng, những ý nghĩa đẹp đẽ như ý nghĩa sim đầu số 07 là viễn siêu khỏi khoa học, khoa học không thể giải thích được, mang nhiều màu sắc thiêng liêng, trường tồn theo thời gian. Vậy, có hề chi, nếu bạn đã thích sim đầu số 07 hãy mua ngay bạn nhé.

 

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status