Lợi ích khi sử dụng sim 4G Vietnamobile và cách chuyển đổi

time Mon - 10-12-2018 time 09:45 time(14) Bình luận

Sim 4G Vietnamobile đang là loại sim được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Lợi ích khi sử dụng sim 4G Vietnamobile là gì? Cách chuyển đối từ sim 3G sang sim 4G Vietnamobile như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin bạn nhé!

Danh mục bài viết:

 1. Lợi ích khi sử dụng sim 4G Vietnamobile
 2. Điều kiện để sử dụng dịch vụ 4G Vietnamobile
 3. Cách chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile
 4. Các gói cước 4G Vietnamobile với những ưu đãi data khủng

 

 1. Lợi ích khi sử dụng sim 4G Vietnamobile

Khi sử dụng sim 4G Vietnamobile khách hàng sẽ nhận được những lợi ích to lớn như sau:

Thứ nhất, được truy cập internet với tốc độ truyền tải dữ liệu cao gấp 12.000 lần so với sim Vietnamobile 2G. Với ưu điểm này, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi thông qua internet với chất lượng hình ảnh rõ nét, không bị lag giống như sim thông thường.

Thứ hai, sim 4G Vietnamobile có tính năng chống nghe lén, bảo mật mọi dữ liệu trên điện thoại di động một cách tối ưu nhất. Vì vậy, với loại sim số đẹp này bạn không còn phải lo lắng về việc thông tin của mình trên điện thoại di động sẽ bị đánh cắp.

Thứ ba, sim Vietnamobile 4G giúp người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí. Thay vì phải bỏ ra một khoảng thời gian dài để chờ đợi việc tải ứng dụng, download phim,...thì với sim 4G bạn chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn tính theo giây.

Sử dụng sim 4g

 1. Điều kiện để sử dụng dịch vụ 4G Vietnamobile

Để sử dụng dịch vụ 4G của nhà mạng Vietnamobile, thuê bao cần phải đáp ứng các điều kiện đó là: Thuê bao phải thuộc vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile, có hỗ trợ 4G và sử dụng điện thoại di động có hỗ trợ dịch vụ 4G (bật chế độ nhận sóng 4G/ LTE).

Lưu ý:

Đối với vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile, tính đến tháng 7/2018 Vietnamobile đã phủ sóng 4G khắp 3 miền. Trong đó:

 • Miền Bắc có 10 tỉnh thành, bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An)
 • Miền Trung có 4 tỉnh thành: Đà Nẵng , Dalak, Quảng Nam và Khánh Hòa
 • Miền Nam có 10 tỉnh thành: Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bình Dương,        Long An.
 1. Cách chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile

Có 2 cách để chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile, đó là: Chuyển đổi tại cửa hàng ủy quyền của Vietnamobile và tự chuyển đổi tại nhà. Cách chuyển đổi cụ thể như sau:

 • Chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile tại cửa hàng

Để có thể chuyển đổi sim 2G hoặc 3G Vietnamobile sang sim 4G Vietnamobile bạn hãy làm theo các bước sau:

Bạn có thể đổi sim 4g vietnamobile tại cửa hàng

Bước 1: Kiểm tra xem thuê bao của bạn có nằm trong vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile hay không. Nếu có thì tiếp tục bước 2.

Bước 2: Chuẩn bị sim Vietnamobile chính chủ (có thể là thuê bao trả trước hoặc trả sau). Nếu sim chưa được kích hoạt thì hãy kích hoạt sim Vietnamobile trước khi mang sim đi chuyển đổi và Chứng minh nhân dân bản gốc.

Bước 2: Tìm cửa hàng chuyển đổi sim 4G Vietnamobile theo ủy quyền của nhà mạng Vietnamobile.

Bước 3: Đến trực tiếp cửa hàng chuyển đổi sim Vietnamobile để thực hiện việc chuyển đổi sim 4G cho thuê bao của mình. Khi đi nhớ mang theo Chứng minh nhân dân và sim chính chủ đã chuẩn bị ở bước 2.

Bước 4: Yêu cầu nhân viên của cửa hàng hỗ trợ chuyển đổi sim 4G Vietnamobile

Bước 5: Nhận lại sim Vietnamobile đã chuyển đổi sang mạng 4G.

Lưu ý:

 • Hiện tại Vietnamobile chưa hỗ trợ mạng 4G cho iphone, vì vậy, nếu thiết bị di động mà bạn đang sử dụng là iphone thì không thể sử dụng mạng 4G của nhà mạng này
 • Trước khi thực hiện việc chuyển đổi, bạn nên sao chép danh bạ sang thiết bị di động để tránh mất số liên lạc. Bởi khi chuyển đổi sim 4G nhà mạng sẽ thu hồi sim cũ và cấp cho bạn một chiếc sim mới
 • Việc chuyển đổi sim 4G Vietnamobile hoàn toàn miễn phí nên nếu cửa hàng mà bạn thực hiện việc chuyển đổi thu phí thì hãy ngay lập tức báo lên nhà mạng để được giải quyết và có hình thức xử lý đối với nhà mạng đó.
  • Tự chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile tại nhà

Nếu không muốn đến trực tiếp tại cửa hàng ủy quyền của Vietnamobile hoặc cửa hàng ở quá xa, bạn có thể tự thực hiện việc chuyển đổi bằng cách:

Bước 1: Mua sim 4G trắng với giá 20.000đ tại cửa hàng.

Bước 2: Bấm *583*4G_số serial của sim trắng# nhấn OK.

Bước 3: Thực hiện theo hướng dẫn để chuyển đổi sim.

Mặc dù cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức khi không phải đến trực tiếp tại cửa hàng của Vietnamobile nhưng lại rất rườm rà và khá khó thực hiện nếu như bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này.

Tự chuyển đổi sim 4g tại nhà

 1. Các gói cước 4G Vietnamobile với những ưu đãi data khủng

Sau khi chuyển đổi sang sim 4G Vietnamobile bạn có thể đăng ký các gói cước 4G của nhà mạng này với những ưu đãi data cực khủng như:

 • Gói 4GM12: Chỉ với 12,000đ/lần đăng ký bạn sẽ có ngay 2GB tốc độ cao sử dụng trong vòng 30 ngày. Cách đăng ký: Soạn tin nhắn với cú pháp “DK 4GM12” gửi đến số 345
 • Gói 4GM30 : Chỉ với 30,000đ/lần đăng ký bạn sẽ có ngay 4GB tốc độ cao sử dụng trong vòng 30 ngày, nếu sử dụng hết 4GB sẽ được miễn phí thêm 2G. Cách đăng ký: Soạn tin “DK 4GM30” gửi đến số 345
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký những gói cước 4G khác như: 4GM48, 4GM84, 4GM108, 4GM150, 4GM240,...

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kinh nghiệm khi thực hiện việc chuyển đổi sim 4G Vietnamobile.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kích hoạt sim Vietnamobile

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status