Tại sao iphone không nhận sim và cách khắc phục

time Tue - 17-07-2018 time 12:46 time(14) Bình luận

Chiếc điện thoại iphone yêu thích của bạn đang dùng bình thường bông dưng báo không nhận pin, không có dịch vụ? Vậy tại sao iPhone không nhận sim và cách khắc phục như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nêu cụ thể cho các bạn.

  1. Tại sao iPhone không nhận sim

iPhone là thiết bị điện thoại thông minh, hiện đại hàng đầu hiện nay với nhiều tính năng độc đáo, hấp dẫn, sử dụng rất mượt và trải nghiệm tốt có tích hợp 4G. Tại thị trường Việt Nam, lượng người sử dụng iPhone luôn đứng top đầu so với những dòng điện thoại khác.

Lỗi điện thoại di động iphone không nhận sim

 

Là dòng công nghệ cao, nên chắc chắn sẽ không thể tránh được một số lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng của người dùng. Trong các lỗi, thì lỗi tại sao iPhone không nhận sim được nhiều quan tâm nhất (Liệu bạn có đang thắc mắc sim trả sau là gì?). iPhone không nhận sim do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng về cơ bản có thể do những nguyên nhân sau:

- Do sóng mạng yếu (do ở xa cột phát sóng, ở trong thang máy, trong nhà kín…)

- Khi sử dụng lâu ngay và iPhone của bạn không được vệ sinh khiến khe sim bị bám bụi hoặc dính nước làm cho sim bị hư hỏng và gây ra tình trạng không mong muốn này.

- Rất có thể thiết bị của bạn đang bật ở chế độ máy bay mà bạn không hề hay biết.

- Do bạn cài đặt những phần mềm, ứng dụng không tương thích với máy nên dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm và ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy, khiến máy không nhận sim.

  1. Cách khắc phục tình trạng iphone không nhận sim

Khi chiếc điện thoại của bạn báo không sim, không có dịch vụ để dùng, đừng quá lo lắng mà hãy kiểm tra thật kĩ và áp dụng ngay những cách dưới đây để khắc phục:

Tắt chế độ máy bay

Cách đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem lại iphone có đang bật ở chế độ máy bay hay không. Nếu có bạn chỉ cần tắt thiết bị đi là được bằng cách như sau: Settings -> Airplane Mode chuyển từ chế độ ON Sang chế độ OFF, sau đó chờ một lúc xem thiết bị của mình đã có sóng mạng hay chưa.

Tháo sim và khởi động lại máy

Cách làm này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần phải mất thời gian mang ra trung tâm bảo hành. Bạn chỉ cần tắt nguồn điện thoại, tháo sim ra và sau đó lắp trở lại và khởi động lại máy như bình thường, cuối cùng hãy kiểm tra tình trạng bạn đang mắc phải đã khắc phục hay không.

Trong quá trình thực hiện, bạn hãy thật sự kiên trì, bình tĩnh, dùng thiết bị chuyên lấy sim iphone ra khỏi máy để tránh những tác động không mong muốn đến bề mặt máy và bên trong khe sim.

Tháo sim và khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này

 

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu như đã thử 2 cách trên mà chiếc iphone của bạn vẫn báo không nhận sim thì bạn hãy thử cài đặt lại thiết lập mạng. Cách làm như sau: Bạn mở phần Cài đặt Cài đặt chung- Đặt lại - Đặt lại cài đặt mạng (Settting Genenal Reset Reset Network setting). Sau khi cài đặt bạn thử kế nối lại xem tình trạng trên đã được khắc phục chưa nhé!

Đặt lại iphone

Nếu như đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không có khả quan, bạn thử cài đặt lại điện thoại về chế độ mặc định, tức là đưa máy về chế độ mới hoàn toàn như lúc mới mua. Để tiến hành bạn thực hiện như sau: Vào Cài đặt Cài đặt chung Đặt lại Đặt lại tất cả cài đặt.

Restore iphone hoặc nâng cấp phần mềm

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể tự kiêm tra và khắc phục tình trạng iphone không nhận pin. Theo cách này, bạn phải Restore hoặc cập nhật phần mềm mới cho điện thoại của mình bằng ứng dụng iTunes. Sau khi thực hiện thành công, tất cả dữ liệu, thiết lập sẽ quay trở về trạng thái như như vừa mới mua máy.

Lưu ý: Khi Restore lại máy đừng quên sao chép những dữ liệu quan trọng có trong máy vì quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn đấy nhé!

Kiểm tra và sửa chữa phần cứng của máy

Thật không may nếu như đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không giải quyết được tình trạng iphone không nhận sim, thì cách tốt nhất bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành để các kĩ thuật viên có thể kiểm tra và khắc phục sự cố cho bạn sớm nhất (Nếu bạn vẫn chưa tìm ra được chiếc sim ưng ý thì hãy tham khảo ngay sản phẩm của sim số đẹp | kho sim). Đừng cố tự sửa chữa vì bạn không am hiểu về sản phẩm công nghệ sẽ làm hư hỏng phần cứng của máy.


Trên đây là những chia sẻ về lỗi tại sao iphone không nhận sim, không có dịch vụ và cách khắc phục mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hi vọng bạn có thể nắm vũng cho mình các cách thực hiện để khắc phục lỗi thành công và có điện thoại dùng như bình thường. Đừng quên truy cập thường xuyên vào website: https://khosim.com/ để cập nhật nhiều thông tin về chiếc điện thoại bạn đang dùng nhé!

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status