149 là gì? Giải mã ý nghĩa 149

- Administrator

Hiện nay mỗi một con số xuất hiện trong cuộc sống đều mang lại những ý nghĩa và giá trị riêng, có những số đem lại may mắn nhưng cũng có không ít số là đại diện của sự đen đủi. Gần đây có rất nhiều khách hàng thắc mắc và đặt câu hỏi trên các trang mạng xã hội rằng số 149 là gì? ý nghĩa đuôi số 149.

Nội dung chính

ý nghĩa số 149
Tìm hiểu ý nghĩa số 149 trong phong thủy và cuộc sống

I. Giải mã ý nghĩa số 149 là gì?

Số 149 được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau bởi mỗi người sẽ có những cách hiểu riêng, tuy nhiên theo dân gian thì đây là con số đại diện cho sự xui xẻo.

  • Ý nghĩa số 1 - trong tiếng Hán, số 1 đọc là “nhất” tức độc nhất vô nhị. Số 1 là một con số có giá trị nhỏ nhất nếu không tính số 0. Tuy nhiên nó lại giữ vị trí cao nhất, quan trọng nhất không điều gì có thể thay đổi. Và dù trong công việc hay trong cuộc sống thì bất kể ai trong chúng ta cũng có khao khát mong muốn đạt được vị trí số 1. Số 1 còn là đại diện của 1 người dẫn đầu, lãnh đạo tài giỏi.
  • Ý nghĩa số 4 - Trong tiếng Hán số 4 đọc là “Tứ” đọc chệch là “Tử” thể hiện cho sự chết chóc, mất mát, không tốt đẹp. Thế nhưng, theo quan niệm dân gian Việt Nam, số 4 tượng trưng cho những điều tốt lành, thể hiện cho 4 mùa “Xuân - Hạ - Thu - Đông”.
  • Ý nghĩa số 9 - là số lớn nhất trong dãy số có 1 chữ số biểu tượng cho sức mạnh bền vững. Trong tiếng Hán, số 9 đọc là “Cửu” chính là sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Số 9 thường gắn liền với những biểu tượng cao quý, thiêng liêng như “Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa chín hồng mao” trong truyện Sơn Tinh Thủy Tinh thể hiện cho sức mạnh cũng như trí tuệ.

Xét về ý nghĩa của riêng từng con số thì đây đều là các số mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Thế nhưng khi những số này kết hợp với nhau tạo thành số 149 thì nó lại mang điều xui xẻo. Bởi lẽ số 49 là con số gắn với số tuổi vận hạn nhất trong cuộc đời mỗi người được dân gian ví trong câu “49 chưa qua 53 đã tới”, hay người ta thường lấy 7x7=49 ngày để cúng cho người đã mất. Số 149 là “nhất vận hạn” tức là nhất định vận hạn sẽ tới, khó tránh khỏi.

II. Tìm hiểu ý nghĩa số 149 trong tình yêu

Các con số trong tình yêu có ý nghĩa và bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo đó, những cặp đôi yêu nhau thường dùng các con số để làm mật mã tình yêu và thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Trong đó, số 1 là muốn, số 4 là cuộc sống/thích/mến, số 9 là mãi mãi/vĩnh cửu. Số 149 có nghĩa là “tôi muốn 1 cuộc sống bên bạn mãi mãi”, đây được cho là 1 câu tỏ tình ẩn ý nhưng lại rất ngọt ngào, thể hiện tình cảm thật lòng của những người yêu nhau.

III. Ý nghĩa số 149 trong phong thủy

Trong phong thủy mỗi con số sẽ tương ứng với 1 mệnh khác nhau, trong đó số 1 ứng với mệnh Thủy, số 4 đứng mệnh Mộc và số 9 là mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Đây là những mối quan hệ hỗ trợ, giúp nhau cùng phát triển, do vậy những người thuộc các mệnh này sở hữu cặp số 149 sẽ luôn gặp được những điều may mắn trong cuộc sống.

IV. Có nên dùng sim đuôi 149 không?

Tùy vào cách hiểu cũng như quan điểm của từng người mà con số 149 được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau và cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là dãy số tiến nên vẫn chọn mua sim số đẹp có chứa dãy số này. Nếu bạn là 1 người không kiêng kỵ, dùng sim với mục đích liên lạc thông thường, hay những người có tuổi thuộc mệnh Mộc, mệnh Hỏa thì hoàn toàn có thể chọn mua sim đuôi 149.

Bởi lẽ sim có chứa cặp số này có nhiều mức giá khác nhau, được tất cả các nhà mạng cung cấp và bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích cũng như khả năng tài chính của mình.

V. Những người đặc biệt kiêng kỵ sim đuôi 149?

Đây có lẽ là câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất bởi có rất nhiều người không biết mình có hợp với sim đuôi 149 hay không, hay phải tránh dùng những số sim này. Như chúng tôi đã chia sẻ, những số sim này hoàn toàn có thể kết hợp với những con số may mắn để thay đổi ý nghĩa của nó. Tuy nhiên có 1 số khách hàng đặc biệt kiêng kỵ dùng sim đuôi số 149 như:

  • Người làm kinh doanh, buôn bán các ngành nghề như bất động sản, kinh doanh nhà hàng, vận tải, kinh doanh online, làm đẹp…
  • Khách hàng là doanh nhân, người có địa vị trong xã hội, dùng sim này làm giảm giá trị của số sim cũng như giảm sự sang trọng, đẳng cấp, địa vị của những người này.

Trên đây là những chia sẻ của Khosim.com về thông tin số 149 bạn cần nắm được để vận dụng trong cuộc sống hợp lý, mang đến may mắn, thuận lợi và thành công.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết 149 là gì? Giải mã ý nghĩa 149. Bài viết đã có hơn: 43 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status