420 là gì? Ý nghĩa số 420 bạn có biết?

- Administrator

420 là 1 trong những con số khá đặc biệt được nhiều người quan tâm. Không ít người đặt câu hỏi là nó thể hiện cho điều gì? 420 là số may mắn hay xui xẻo? Cùng chúng tôi cập nhật và tìm hiểu những thông tin chính xác nhất từ mọi phương diện nhé. Xem ngay để có câu trả lời chính xác nhất.

Nội dung chính


420 nghĩa là gì
Tìm hiểu về ý nghĩa của con số 420

I. 420 Con số đặc biệt với người phương tây

Theo thông tin mới nhất thì chúng tôi được biết 420 bắt nguồn từ ngày 20 tháng 4 ngày cực kỳ đặc biệt với người phương tây cụ thể là mỹ. Vào ngày 20 tháng 4 năm 1971, số ít thanh niên trường San Rafael bang California Mỹ đã lập nhóm và đặt tên cho nhóm là “Waldo” và tìm kiếm cây cần sa loại cây mà họ được học.

Theo thông tin được biết nhóm Waldo đã chọn Louis Pasteur là điểm gặp mặt vào lúc 4h20 chiều và họ gọi tên kế hoạch này là “04:20 Louis”. Với kế hoạch nghiên cứu của mình nhưng nhiều lần thất bại họ gọi tên kế hoạch này là “04:20” từ đó 420 ra đời và được ví như ngày về cây cần sa.

Với người bắc Mỹ thì ngày 20 tháng 4 trở thành 1 dịp đặc biệt, họ coi đó là ngày lễ mọi người có thể tụ tập cùng nhau và hút cần. Đây là một sự kiện mang ý nghĩa rất lớn với người dân nơi đây nói riêng và thế giới nói chung bởi nó mang tính chất chính trị, là ngày duy nhất tất cả mọi người có thể đứng lên để ủng hộ hợp pháp hóa cần sa. Trên thực tế người Việt Nam chúng ta nghiêm cấm điều này và được coi là hành vi phạm pháp nên bạn không được sử dụng theo văn hóa của họ.

Ngoài ra có thông tin thêm thì 420 chính là số thứ tự của các hợp chất bên trong lá cần vừa đồng thời là mã cảnh sát vùng Los Angeles chuyên bắt và điều tra các hành vi buôn bán trái phép cây cần sa.

II. Ý nghĩa số 420 trong cuộc sống

Với văn hóa Việt Nam thì số 420 không có gì đặc biệt chỉ là 1 con số thông thường và thậm chí không được đề cao bởi theo nhiều người thì 420 dịch là “tử mãi về không” nên được coi là số xui xẻo nên tránh khi mua sim số đẹp, hay gặp biển số xe này cũng cảm thấy không được vui vẻ. Theo các chuyên gia nếu bạn vô tình mua sim 420 thì có thể tìm 1 số khác đẹp hơn, ý nghĩa hơn để mang đến những điều may mắn cho bản thân mình.

III. Ý nghĩa số 420 trong tình yêu

Với các bạn trẻ Trung Quốc thì con số 420 lại rất đặc biệt bởi nó mang ý nghĩa của từ “Anh Yêu Em”. Theo người Trung thì số 4 (四) có phiên âm là sì khi phát âm gần giống từ 是 (shì) nghĩa là “là, phải”. Số 2 (二) có phát âm là èr, phát âm gần giống từ 爱 (ài), nghĩa là “yêu”. Còn số 0 (零) trong tiếng Trung phiên âm là líng khi phát âm gần giống với từ 你 (nǐ) có nghĩa là “bạn”.

420 trong tình yêu là gì
Tìm hiểu số 420 trong tình yêu

Với lối chơi chữ đặc biệt này thì số 420 sẽ là lời tỏ tình “Anh yêu em” cực kỳ tinh tế mà không phải ai cũng biết được. Bạn cũng có thể áp dụng ngay để tỏ tình với một ai đó mà không sợ những người xung quanh phát hiện làm bạn cảm thấy ái ngại.

IV. 420 có phải con số thiên thần?

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thực sự số 420 chính là con số thiên thần và nếu bạn thường xuyên nhìn thấy nó thì đó chắc chắn là điều tốt đẹp ám chỉ bạn có quý nhân phù trợ, luôn luôn dõi theo để giúp đỡ. Có thể là trong công việc, học tập,... góp phần may mắn, thành công hơn

Có thể nói số 420 thiên thần 420 là sự kết hợp hài hòa giữ năng lượng mạnh mẽ và sự cân đối của các con số 4, 2 và 0. Trong thiên thần số thì 4 đại diện cho sự nhiệt huyết, ý chí, lòng quyết tâm. Số 2 con số của sự bình an, tạo sự hài hòa trong cuộc sống từ các mối quan hệ. Số 0 mang đến năng lượng tích cực tạo cho bạn những sự khởi đầu may mắn, tràn đầy niềm tin chiến thắng. Chính vì thế bạn có thể tạo hình số 420 mang bên mình làm móc treo, hay vòng cổ với mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình.

V. Lời kết

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn liên quan đến con số 420. Mong rằng những thông tin này hữu ích giúp bạn hiểu hơn về nó cũng như ứng dụng trong cuộc số phù hợp mang đến những điều tốt đẹp nhất. Mọi câu hỏi liên quan cần hỗ trợ vui lòng bình luận bên dưới bài viết của Khosim.com. Xin cảm ơn!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết 420 là gì? Ý nghĩa số 420 bạn có biết?. Bài viết đã có hơn: 66 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status