+5 Cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone dễ dàng

- Administrator

Hiện nay có nhiều khách hàng dùng sim Vinaphone và đăng ký các gói cước 4G để sử dụng. Tuy nhiên có 1 vấn đề xảy ra đó là không ít người không biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone mình đang dùng còn lại bao nhiêu. Chính vì thế trong bài viết này Kho Sim sẽ hướng dẫn bạn 5 cách để biết data Vina của mình còn lại bao nhiêu. Xem ngay.

Nội dung chính


kiển tra dung lượng 4g vinaphone
Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone

I. Xem 5 cách kiểm tra dung lượng 4G VinaPhone

Theo thông tin mới nhất từ nhà mạng thì để kiểm tra dữ liệu 4G VinaPhone bạn có thể tìm hiểu theo 5 cách sau đây:

1.1 Kiểm tra dung lượng Vinaphone qua tổng đài 888

Hiện nay với tổng đài 888 của VinaPhone bạn có thể kiểm tra dung lượng data bằng cách nhắn tin cực kỳ dễ dàng chỉ trong vài giây.

 • Nhắn tin bạn soạn theo cú pháp: DATA gửi 888.

gửi tin nhắn đến tổng đâì 888

Những thông tin gửi về cho bạn bao gồm khối lượng data tốc độ cao còn lại, tên gói cước đang sử dụng và thời hạn của gói.

1.2. Kiểm tra dữ liệu 4G Vinaphone bằng cú pháp gọi *123#

Tiếp theo để kiểm tra dung lượng Vinaphone ban có thể thực hiện cú pháp gọi *123# khá dễ dàng. Thực hiện bạn làm như sau

 • Bước 1: Nhấn phím *123#
 • Bước 2: Chọn phím Gọi hoặc OK

Hoàn thành hệ thống sẽ trả về các thông tin: tên gói cước đang sử dụng, dữ liệu 4G còn lại của gói cước, các ưu đãi thoại hoặc sms còn lại nếu có, và thời hạn sử dụng gói cước.

1.3. Kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone với cú pháp gọi *111#

Tiếp theo bạn có thể thực hiện cú pháp gọi là: *111# để kiểm tra dữ liệu 4G dành cho thuê bao trả trước VinaPhone. Cú pháp này giúp bạn kiểm tra dung lượng và lưu lượng thoại, sms và số tiền có trong tài khoản thuê bao. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn phím *111#
 • Bước 2: Nhấn Gọi hoặc OK

Những thông tin bạn có thể kiểm tra sẽ báo các phím cho bạn tham khảo.

 • Phím 1: Tài khoản bằng tiền
 • Phím 2: Tài khoản lưu lượng thoại
 • Phím 3: Tài khoản lưu lượng SMS
 • Phím 4: Tài khoản lưu lượng gói Data 4G VinaPhone
 • Phím 5: Tài khoản lưu trữ

1.4. Kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone quan hotline 1800 1091

Ngoài nhắn tin nhập mã USSD thì bạn có thể gọi trực tiếp qua tổng đài số 1800 1091 của VinaPhone để được nhân viên nhà mạng hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc về các gói cước 4G cho thuê bao cá nhân mà bạn đang sử dụng.

1.5. Kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone qua My VNPT

kiểm tra qua ứng dụng my vinaphone

Hiện nay bạn có thể quản lý thông tin thuê bao, kiểm tra dung lượng và nhiều tiện ích khác qua app My VNPT trên điện thoại. Để kiểm tra ưu đãi data 4G còn lại qua App My VNPT bạn chỉ cần thực hiện tải app tại cửa hàng tiện ích trên điện thoại, và đăng nhập vào app là xong.

II. Vì sao bạn nên kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone thường xuyên?

Việc thường xuyên quản lý kiểm tra dung lượng 4G vinaphone thường xuyên sẽ có nhiều lợi ích như sau:

 • Quản lý lưu lượng dữ liệu: Kiểm tra dung lượng dữ liệu thường xuyên giúp bạn theo dõi lưu lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này giúp bạn tránh việc vượt quá giới hạn dữ liệu của gói dịch vụ internet hoặc di động của bạn, tránh bị cắt giảm tốc độ hoặc mất kết nối.
 • Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn không giám sát dung lượng dữ liệu, có thể dễ dàng tiêu tốn hết gói dịch vụ và phải trả thêm chi phí cho dữ liệu phụ thuộc vào từng MB hoặc GB vượt quá giới hạn.
 • Bảo mật và sự riêng tư: Kiểm tra dung lượng dữ liệu giúp bạn phát hiện các hoạt động bất thường, như tiêu tốn dữ liệu lớn từ các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc malware. Điều này có thể giúp bảo vệ sự riêng tư và an toàn thông tin cá nhân của bạn.
 • Đánh giá hiệu quả sử dụng dữ liệu: Theo dõi dung lượng dữ liệu sử dụng giúp bạn xác định các ứng dụng, dịch vụ hay hoạt động nào tiêu tốn nhiều dữ liệu nhất. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh thói quen sử dụng internet để tiết kiệm dữ liệu và tối ưu hóa hiệu suất mạng.
 • Phòng tránh sự cố kỹ thuật: Nếu bạn sử dụng internet hoặc mạng di động ở mức tải cao, việc kiểm tra dung lượng dữ liệu thường xuyên giúp bạn nhận ra các vấn đề về tốc độ, độ ổn định hoặc sự cố kỹ thuật sớm hơn. Điều này giúp bạn đưa ra những thay đổi cần thiết trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn.
 • Hạn chế sử dụng không mong muốn: Kiểm tra dung lượng dữ liệu giúp bạn nhận ra các ứng dụng hoặc thiết bị đang sử dụng dữ liệu mà bạn không hề hay biết. Điều này có thể xuất phát từ cài đặt mặc định hoặc cấu hình không đúng, nhưng chúng có thể tiêu tốn nhiều dữ liệu mà bạn không sử dụng thực sự.

III. Lời kết

Trên đây là những cách để bạn kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone chính xác và đơn giản nhất mà Kho Sim cập nhật đến bạn. Mong rằng thông tin này hữu ích có thể giúp bạn quản lý tốt thuê bao của mình. Nếu thấy hay hãy chia sẻ rộng rãi đến bạn bè, người thân nhé. Xin cảm ơn.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết +5 Cách kiểm tra dung lượng 4G Vinaphone dễ dàng. Bài viết đã có hơn: 77 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status