Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 5/2023

6 Lý do sim Viettel bị khóa 2 chiều và cách xử lý

- Kho Sim

Việc bị khóa sim mang lại rất nhiều phiến toái cho người sử dụng. Bạn sẽ không thể giữ được những liên lạc cần thiết. Chính vì vậy, bạn cần nắm được lý do khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều và có hướng xử lý, khắc phục sớm vấn đề này.

Thông thường việc sim Viettel bị khóa 2 chiều sẽ đến trong 2 trường hợp. Một là sự cố từ phía nhà mạng. Nếu bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên sim bị khóa thì cần liên lạc ngay với nhà mạng Viettel là sẽ kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều trở lại ngay. Trường hợp thứ 2 và cũng là nguyên nhân thường gặp nhất khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều đó là do người sử dụng. Để nắm được cách mở sim bị khóa 2 chiều Viettel, điều đầu tiên bạn cần làm là xác định được nguyên nhân bị khóa sim bên dưới. Hãy cùng Khosim.com tìm hiểu nhé!

Nội dung chính


Kiểm tra thông tin chính chủ

Hiện nay quy định đăng ký thuê bao chính chủ đã được áp dụng rộng rãi. Vì vậy, bạn cần kiểm tra ngay xem liệu sim Viettel bị khóa 2 chiều của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa. Nếu chưa bạn hãy liên hệ ngay với nhà mạng để hoàn tất các thủ tục đăng ký sim chính chủ ngay nhé.

Kiểm tra thông tin chính chủ khi Sim Viettel bị khóa 2 chiều

Kiểm tra thông tin chính chủ khi Sim Viettel bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều Viettel do không thanh toán cước

Trường hợp này rất dễ gặp phải với các thuê bao trả sau khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều. Khi bạn chậm hạn thanh toán cước, nhà mạng sẽ khóa 1 chiều và nếu bạn để lâu hơn thì sẽ tiến hành khóa sim Viettel 2 chiều. Trong trường hợp này, để kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của Viettel gần nhất để thanh toán. Khi đi bạn cần mang theo chứng minh nhân dân để chứng minh mình là chủ sở hữu của sim đó nhé.

Sim bị khóa 2 chiều Viettel do hết thời hạn

Trường hợp này phổ biến khi bạn không sử dụng sim quá lâu, không nạp thẻ điện thoại khiến cho sim Viettel bị khóa 2 chiều. Bạn hãy lưu ý, khi hết hạn sử dụng sim Viettel sẽ bị khóa 1 chiều, và trong 120 ngày tiếp theo bạn không tiến hành nạp thẻ điện thoại sẽ bị khóa 2 chiều. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì khả năng rất cao sim của bạn sẽ bị thu hồi vào kho sim chung. Để kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều trong trường hợp này bạn cũng làm tương tự như cách trên.

Xem thêm: Mua thẻ cào bằng sms

Sim Viettel bị khóa 2 chiều do phản ánh spam

Thuê bao điện thoại sử dụng dùng cho mục đích bán hàng, quảng cáo và bị phản ánh đến nhà mạng là gây phiền hà đến họ cũng khiến sim Viettel bị khóa 2 chiều.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều do sai mã PIN

Nhiều người dùng muốn bảo mật thông tin sim nên tiến hành cài đặt mã PIN. Nhưng đây không phải là loại mật khẩu ai cũng nhớ vì rất ít khi bạn phải dùng đến chúng. Sau khi nhập PIN sai quá 3 lần, bạn sẽ được hỏi mã PUK và nếu bạn vẫn nhập sai thì sim Viettel sẽ bị khóa 2 chiều. Để giải quyết trường hợp này, bạn cần đến cơ sở Viettel gần nhất để khắc phục. Khi đi cần mang theo chứng minh nhân dân để xác nhận mình là chủ sở hữu sim nhé.

Nạp sai thẻ cào quá 5 lần

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất. Đôi khi bạn cạo bề mặt thẻ mạnh tay khiến tróc mất một phần số. Đa phần, người dùng sẽ cố gắng nhìn và đoán xem đó là số nào để nạp thử. Việc nạp nhiều lần không chính xác sẽ dẫn đến sim bị khóa 2 chiều.

Sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao

Cách mở sim Viettel bị khóa 2 chiều thông thường sẽ có 2 cách sau:

Cách thứ nhất, nếu bạn bị khóa sim Viettel 2 chiều thì trong 15 ngày sau đó, bạn phải mang chứng minh nhân dân đến nhà mạng Viettel để làm lại sim. Việc mở lại sim sẽ tốn thời gian thủ tục giấy tờ, gây phiền hà không ít nên bạn cần tránh để lặp lại tình trạng này lần nữa nhé

Trong trường hợp bị khóa sim Viettel 2 chiều do nạp sai thẻ cào quá 5 lần. Bạn chỉ cần gọi đến tổng đài Viettel để nhờ tư vấn viên hỗ trợ mở sim trở lại. Trước khi gọi đến tổng đài, bạn cần chuẩn bị một vài thông tin sau: Thông tin cá nhân, số seri trên thẻ cào, thời điểm mà bạn bị khóa sim, số thuê bao bị khóa sim, số seri ở mặt sau sim, số tiền mà bạn đã nạp gần nhất và số tiền còn lại trong tài khoản của bạn.

Cách mở sim khi bị khóa 2 chiều Viettel

Cách mở sim khi bị khóa 2 chiều Viettel

Bạn hãy lưu ý rằng, bạn chỉ có thể kích hoạt sim Viettel bị khóa 2 chiều tối đa 1 lần 1 ngày và 3 lần 1 tháng. Nên hãy cẩn thận hơn trong những lần nạp thẻ điện thoại tiếp theo nhé.

Trong trường hợp sim Viettel bị khóa 2 chiều do chưa đăng ký thông tin chính chủ. Bạn chỉ cần đến điểm giao dịch của Viettel để hoàn tất thủ tục đăng ký. Khi đi hãy chuẩn bị sẵn chứng minh nhân dân bản gốc và bản photo công chứng nhé. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị thêm 5 số thuê bao của người thân, bạn bè thân thuộc để hoàn tất thủ tục đăng ký sim.

Bài viết trên đây là tổng hợp cách mở khóa sim bị khóa 2 chiều Viettel. Dù là với cách gì đi nữa thì cũng sẽ tốn thời gian và công sức của bạn. Vì vậy bạn cần lưu ý lại để tránh xảy ra tình trạng này lần nữa nhé. Khosim.com hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích cho câu hỏi sim Viettel bị khóa 2 chiều phải làm sao. Chúc các bạn thành công

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết 6 Lý do sim Viettel bị khóa 2 chiều và cách xử lý. Bài viết đã có hơn: 2,685 lượt xem. Mức độ phổ biến: Trung bình. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status