Cách bắn tiền qua sim Viettel, VinaPhone, MobileFone

- Kho Sim

Ngày nay, những mạng di động dành cho người dùng tại thị trường Việt Nam đều cung cấp dịch vụ bắn tiền giữa những thuê bao với nhau nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các thuê bao trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã biết về cách bắn tiền qua sim hay chưa? Nếu chưa thì còn chần chờ gì nữa mà không cùng Kho Sim khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Nội dung chính

Liệu có cách bắn tiền qua sim khác hay không?

Có thể bạn đã biết, hiện nay những nhà mạng di động lớn tại thị trường Việt Nam như là nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone hay là nhà mạng Vietnamobile đều sẽ có cung cấp dịch vụ bắn tiền điện thoại đối với các thuê bao trả trước thuộc vào cùng một nhà mạng. Đây chính là dịch vụ mang đến sự tiện lợi cao, giúp người sử dụng có thể dễ dàng hơn trong chia sẻ tiền giữa những thuê bao. Bên cạnh đó, việc này còn giúp ích trong các tình huống khẩn cấp, cần thiết.

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng thuê bao, từ lâu những nhà mạng lớn tại thị trường nước ta đã triển khai dịch vụ bắn tiền, dịch vụ chuyển tiền giữa các thuê bao với nhau.

Với mỗi nhà mạng khác nhau cũng sẽ có những cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác tương ứng. Điều quan trọng ở đây là bạn cần sử dụng đúng cú pháp cho đúng mạng điện thoại mà mình hiện đang sử dụng cũng như kiểm tra xem rằng thuê bao của bạn có đáp ứng được đủ điều kiện để thực hiện cách bắn tiền qua sim hay không.

Nếu như bạn chưa từng thực hiện cách bắn tiền qua sim hay chuyển tiền giữa những thuê bao với nhau thì phần hướng dẫn về cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác ngay sau đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích.

Nhà mạng khác nhau sẽ có chuyển tiền từ sim này sang sim khác tương ứng

Nhà mạng khác nhau sẽ có chuyển tiền từ sim này sang sim khác tương ứng

Xem thêm: Cách ứng tiền vietnamobile 20k

Cách bắn tiền qua sim của nhà mạng Viettel

Dịch vụ i-Share của nhà mạng Viettel sẽ cho phép khách hàng trả trước của nhà mạng này thực hiện chuyển tiền trong tài khoản cho nhau từ chính chiếc điện thoại di động của mình, có thể sử dụng một cách linh hoạt tại tất cả mọi thời điểm mà không nhất thiết phải đăng ký hay là tốn cước thuê bao mỗi tháng.

Người sử dụng sẽ cần phải tiến hành đăng ký lấy mật khẩu chuyển tiền gồm có 8 chữ số bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: MK chuyen tien gửi đến tổng đài 136 (Lưu ý rằng đây là miễn phí và mật khẩu này sẽ chỉ được cấp cho người dùng chỉ một lần, có thể hỏi lại thông tin bằng cách liên lạc vào số 19008198 với cước phí 200 đồng/phút hoặc bạn cũng có có thể đổi lại cách liên lạc bằng việc gọi vào số 900).

Khi bạn buốn chuyển tiền cùng nhà mạng Viettel qua điện thoại thông minh, bạn hãy bấm gọi vào số *136# sau đó bấm nút OK và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài cách trên bạn cũng có thể bấm như sau: *136*Mật khẩu*Số thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển# rồi sau đó bạn nhấn vào phím OK.

Một số lưu ý khi thực hiện chuyển tiền thông qua số điện thoại

Số tiền được chuyển đi cần phải là số nguyên dương và bên cạnh đó nó cũng phải là bội số của 1000đ.

Số tiền tối đa mà mỗi thuê bao được chuyển trong vòng 1 ngày là 300.000đ và tối đa đối với một lần chuyển sẽ là 50.000đ.

Phí dịch vụ đối với dịch vụ này sẽ chỉ từ 2.000đ đối với lần chuyển, cụ thể là đối với mức chuyển dưới số 20.000đ, phí dịch vụ cần phải chi trả là 2.000đ cho một lần chuyển.

Đối với mức chuyển từ 20.000đ trở lên, phí dịch vụ cần chi trả tương đương với 15% tổng số tiền chuyển.

Bên cạnh đó, dịch vụ I-Share do nhà mạng Viettel chỉ thực hiện chuyển tiền, không thực hiện chuyển ngày sử dụng.

Các bước về cách bắn tiền qua sim của nhà mạng Viettel

Các bước về cách bắn tiền qua sim của nhà mạng Viettel

Cách bắn tiền qua sim của nhà mạng VinaPhone

Nhà mạng Vinaphone cung cấp đến người dùng dịch vụ chuyển tiền với tên gọi 2Friends, đây chính là dịch vụ chuyển tiền giữa những thuê bao trả trước của Vinaphone vào mọi lúc mọi nơi. Sau đây là thông tin cụ thể về điều kiện sử dụng để sử dụng dịch vụ này.

Điều kiện cần có đối với thuê bao muốn chuyển tiền

Thuê bao muốn thực hiện cách bắn tiền qua sim thì phải đảm bảo mình là thuê bao trả trước của nhà mạng Vinaphone đã có thời gian hoạt động ít nhất là khoảng 360 ngày kể từ ngày thuê bao kích hoạt hòa mạng thì mới có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này.

Thuê bao cũng cần phải đảm bảo rằng thuê bao đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm tiến hành chuyển tiền.

Số dư trong tài khoản cần phải đảm bảo lớn hơn hoặc bằng tổng số tiền cần chuyển và phí dịch vụ.

Điều kiện cần có đối với thuê bao muốn nhận tiền

Thuê bao muốn nhận tiền thì cần phải đảm bảo mình là thuê bao trả trước đang hoạt động (bao gồm cả trường hợp là thuê bao vừa mới thực hiện hòa mạng).

Thuê bao trả trước đã bị khóa mất 1 chiều.

Thuê bao trả trước đã bị khóa 2 chiều nhưng vẫn còn trong thời hạn giữ số ở trên hệ thống.

Người sử dụng sẽ tiến hành đăng ký dịch vụ bằng soạn tin nhắn với cú pháp DK rồi gửi đến cho số 999. Hệ thống sẽ tiến hành nhắn lại tin nhắn thông báo thành công và mật khẩu sử dụng sẽ bao gồm có 6 chữ số (lưu ý rằng mật khẩu này sẽ chỉ được cấp 1 lần, muốn lấy lại thì người dùng cần soạn tin nhắn với nội dung MK rồi gửi vào số 999, muốn đổi hãy nhắn với nội dung DMK Mật khẩu cũ Mật khẩu mới và cũng gửi vào số 999).

Thông tin cụ thể về điều kiện sử dụng để sử dụng dịch vụ bắn tiền VinaPhone

Thông tin cụ thể về điều kiện sử dụng để sử dụng dịch vụ bắn tiền VinaPhone

Cách bắn tiền của sim của nhà mạng MobiFone

Nhà mạng MobiFone tung ra thị trường với dịch vụ tương tự có tên gọi là M2U. Dịch vụ này được thiết kế để cho phép thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone có thể tiến hành chuyển tiền trong tài khoản chính của bản thân mình sang cho một thuê bao khác sử dụng cùng mạng và cùng là thuê bao trả trước. Dịch vụ được tiến hành cùng với cú pháp vô cùng đơn giản, tiện lợi và rất nhanh chóng.

Để có thể sử dụng được dịch vụ này, người dùng cần tiến hành đăng ký bằng cách sử dụng phương pháp USSD, bấm như sau: *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# rồi sau đó, người dùng nhấn vào phím OK.

Khi tiến hành chuyển tiền, người dùng hãy soạn *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# rồi cuối cùng là nhấn vào phím OK.

Để có thể thay đổi được mật khẩu bắn tiền của nhà mạng MobiFone, bạn hãy soạn cú phép như sau: *118*Mật khẩu cũ*Mật khẩu mới*Mật khẩu mới# rồi nhấn vào phím OK.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi thực hiện bắn tiền qua sim MobiFone

Số tiền khi tiến hành chuyển cần đáp ứng mức tối thiểu như sau: Khi thực hiện quá trình bắn tiền bạn cần phải tiến hành chuyển ít nhất 1.000đ cho một lần.

Số tiền chuyển tối đa được quy định: Bạn có thể chuyển tối đa với mức tiền là 50.000đ cho một lần.

Mức chuyển tối đa đối với thuê bao cho mỗi ngày: Số tiền chuyển tối đa đối với mỗi ngày của thuê bao nằm ở mức 300.000đ một ngày.

Cước phí đối với dịch vụ bắn tiền của nhà mạng MobiFone là 15% và được trừ vào tài khoản gốc đối với thuê bao đang thực hiện chuyển tiền.

Số tiền được chuyển đi cũng sẽ được cộng vào tài khoản gốc đối với thuê bao nhận tiền.

Những nhà cung cấp dịch vụ đều đưa ra yêu cầu đối với thuê bao trả trước muốn thực hiện chuyển tiền là thuê bao phải trong tình trạng hoạt động (có nghĩa là 2 chiều), thuê bao nhận tiền khi đã bị khóa cả 2 chiều thì sẽ được mở mạng và nhận được 1 ngày sử dụng. Dịch vụ chuyển tiền nói trên không đi kèm theo cùng với tặng ngày sử dụng.

MobiFone tung ra thị trường với dịch vụ bắn tiền có tên gọi là M2U

MobiFone tung ra thị trường với dịch vụ bắn tiền có tên gọi là M2U

Mách bạn:

Cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số nhanh chóng

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile

Kho Sim vừa gửi đến bạn những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề về cách bắn tiền qua sim. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ thực hiện cách bắn tiền qua sim một cách dễ dàng và thành công. Nếu bạn muốn được giải đáp bất cứ vấn đề nào liên quan hay muốn được tư vấn, hỗ trợ về việc mua, bán sim thì bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Kho Sim thông qua số điện thoại: 0987.059.059 - 0911.000.888 hoặc hotline: (028)38.888.999 nhé!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách bắn tiền qua sim Viettel, VinaPhone, MobileFone. Bài viết đã có hơn: 262 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status