Cách chụp màn hình điện thoại Samsung cực dễ

- Administrator

Bạn đang sử dụng điện thoại samsung? Bạn cần chụp màn hình nhưng không biết làm thế nào? Bạn đã tìm hiểu và thử vẫn chưa thành công? Nếu đúng như vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình điện thoại samsung dễ dàng và chính xác nhất. Cùng xem để thực hiện ngay nhé.

Nội dung chính


Cách chụp màn hình điện thoại samsung
Cách chụp màn hình điện thoại samsung

I. Cách chụp màn hình điện thoại samsung bằng nút bấm

Cách đầu tiên và là đơn giản nhất được nhiều người sử dụng đó là dùng phím cứng trên máy để chụp màn hình. Cách này chụp được các dòng điện thoại samsung hỗ trợ phím Home vật lý và không có phím Home sẽ có một chút khác biệt.

  • Với dòng Samsung có phím Home vật lý, bạn chụp bằng ấn giữ nút Nguồn và phím Home cùng lúc trong khoảng 3 - 4 giây là xong.

nhấn giữ nút nguồn

  • Dòng samsung không có phím Home vật lý bạn thực hiện giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng bên hông điện thoại cùng lúc và khi nháy sáng là bạn thực hiện thành công.

nhấn phím nguồn và phím giảm âm lượng

II. Chụp màn hình điện thoại Samsung bằng thao tác vuốt

Với những dòng hiện đại hơn thì bạn có thể chụp màn hình độc đáo trên Samsung đó là chủ cần vuốt cạnh bàn tay ngang qua màn hình là bạn đã chụp màn hình thành công rồi đấy. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chuyển động và thao tác => Gạt nút sang phải tại tùy chọn Vuốt lòng bàn tay để chụp.

thao tác vuốt chụp màn hình

III. Cách chụp màn hình máy samsung bằng phím Home ảo

Cách thứ 3 bạn có thể chụp màn hình điện thoại samsung bằng phím home ảo không cần phím vật lý. Để thực hiện thì bạn chỉ cần kích hoạt phím Home ảo trên thiết bị để có thể sử dụng tính năng chụp màn hình.

  • Bật phím Home ảo: Vào Cài đặt => Hỗ trợ => Tương tác và thao tác => Menu hỗ trợ => Bật.chụp bằng phím home ảo
  • Cách chụp: Ở màn hình cần chụp bạn hãy ấn vào nút Home ảo => Nhấn vào tùy chọn Ảnh chụp màn hình là xong.

ấn vào biểu tượng chụp màn hình

IV. Hướng dẫn chụp màn hình điện thoại Samsung với Bixby Voice

Cách thứ 4 mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó là tính năng trợ lý ảo Bixby trên Galaxy. Bixby có thể hỗ trợ bạn nhiều thao tác chụp màn hình bằng giọng nói..

Ở màn hình simsung cần chụp bàn nói “Hey Bixby” để kích hoạt trợ lý ảo, sau đó nói câu lệnh “Take a screenshot” và việc chụp màn hình đã có Bixby lo. Sau khi hoàn thành bạn vào mục hình ảnh là thấy.

V. Hướng dẫn chụp màn hình Samsung bằng bút S Pen

Một số dòng samsung Galaxy Note bút S Pen có các tính năng: Tạo ghi chú, Chọn vùng, Tin nhắn động, Chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.

Chụp màn hình bằng bút S Pen thực hiện như sau: Tại màn hình cần chụp => rút bút S Pen => Ấn vào bảng Air Command vừa xuất hiện trên màn hình => Screen Write > Save.

VI. Cách chụp màn hình Samsung dài, cuộn trang

Cuối cùng chúng tôi hướng dẫn bạn cách chụp màn hình samsung bằng tính năng cuộn trang với các dòng điện thoại samsung hỗ trợ từ android 9. Tính năng này hữu ích giúp bạn lưu giữ thông tin chỉ trong một bức ảnh, không phải chụp nhiều lần và dễ bị nhầm lẫn thứ tự trang.

Để chụp bạn có thể chụp như sau:

  • Chọn Chụp cuộn (biểu tượng 2 mũi tên hướng xuống) => cuộn màn hình đến nội dung muốn chụp => Thả tay ra là hoàn tất.

IV. Lời kết

Như vậy Khosim.com đã hướng dẫn bạn các cách chụp màn hình samsung khác nhau được thực hiện thành công hiện nay bạn có thể thực hành ngay trên thiết bị của mình. Nếu thấy hay và hữu ích bạn hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân cùng thực hiện. Mọi câu hỏi cần được hỗ trợ thêm vui lòng bình luận bên dưới bài viết. Xin cảm ơn!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách chụp màn hình điện thoại Samsung cực dễ. Bài viết đã có hơn: 297 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status