Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy điện thoại chỉ mất 1 phút

- Kho Sim

Sao lưu số điện thoại từ máy sang sim là cách dễ dàng để lưu trữ thông tin liên lạc phòng các trường hợp sim bị hỏng, lỗi hoặc muốn đổi sim mà không muốn nhập số lại từ đầu. Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều người dùng đang thắc mắc, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết sao lưu số liên lạc đơn giản nhé.

Tại sao nên chuyển các số liên lạc từ sim sang máy điện thoại?

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, đã qua rồi thời kỳ sử những chiếc điện thoại với dung lượng thấp chỉ có thể lưu trữ được rất ít thông tin, trong đó có cả các thông tin quan trọng như các số điện thoại liên lạc. Giờ đây chắc hẳn ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại thông minh với dung lượng khổng lồ. Trong thời đại 4.0 phần lớn người dùng lựa chọn lưu trữ các thông tin quan trọng vào chiếc điện thoại thông minh của mình trong đó bao gồm cả những thông tin liên lạc.

Sim điện thoại sử dụng trong thời gian dài có thể bị cháy, hỏng bất chợt, nếu như bạn lưu trữ các số liên lạc trên máy thì sẽ gây bất tiện trong việc liên hệ, nhất là trong trường hợp bạn có nhiều khách hàng quan trọng và cần liên lạc thường xuyên.

Nên sao lưu danh bạ vào máy để bảo mật thông tin liên lạc

Nên sao lưu danh bạ vào máy để bảo mật thông tin liên lạc

Ngoài ra tối đa một sim điện thoại chỉ có thể lưu trữ 250 số liên lạc, trong thời đại này con số đó có thể không đủ với những người làm nghề sale hoặc các chủ doanh nghiệp cần lưu nhiều số điện thoại của đối tác.

Khi lưu trữ số liên lạc vào điện thoại sẽ tránh được một số việc không may nếu như trong trường hợp bạn làm mất điện thoại, kẻ xấu sẽ không thể lấy các số điện thoại từ sim để thực hiện hành vi lừa đảo và làm giảm uy tín của bạn.

Hoặc trong trường hợp bạn vừa sắm cho mình một sim số đẹp nhưng trong sim lại có quá nhiều số liên lạc và bạn không muốn sao lưu lại từ đầu thì việc sao lưu các số điện thoại lên máy là các đơn giản và nhanh chóng nhất.

Vì thế lựa chọn lưu trữ các số điện thoại vào chiếc điện thoại smartphone có thể là sự lựa chọn thông minh, dưới đây là cách sao chép, chuyển danh bạ từ sim sang máy cực đơn giản với 2 hệ điều hành iOS và Android cùng theo dõi nhé.

Xem ngay: Cách đổi điểm viettel

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy Android

Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy Android đơn giản dễ làm

Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy Android đơn giản dễ làm

Việc sao chép các số điện thoại không hề quá phức tạp, nhưng với một số người dùng “gà mờ” về công nghệ thì chắc hẳn sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng đừng lo vì đã có Khosim ở đây để giúp bạn. Nếu bạn đang dùng điện thoại Android thì có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào mục ứng dụng “Danh bạ” trên thiết bị của mình => chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm (hoặc 3 gạch ngang, trong một số thiết bị có thể là hình răng cưa) phía góc trên bên của màn hình => chọn tiếp “Cài đặt” (hoặc Quản lý danh bạ).

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Bước 2: Trên màn hình hiện ra giao diện mới lúc này bạn chọn “ Liên hệ trên thẻ SIM” tiếp theo chọn sim mà bạn muốn sao lưu các số danh bạ lên máy (đối với các máy lắp 2 thẻ sim).

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Bước 3: Tiếp tục chọn vào dấu 3 chấm (hoặc 2 chấm) trên góc phải màn hình chọn “Xuất”.

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Bước 4: Lúc này bạn chọn các số liên lạc muốn sao lưu từ sim sang máy, sau khi chọn các số liên lạc và chọn “Xuất”. Sau khi nhận được lệnh xuất điện thoại của bạn sẽ tự động xuất số liên lạc sang điện thoại.

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Quá trình sao lưu có thể mất vài chục giây đến mấy phút tùy thuộc vào số lượng số điện thoại mà bạn muốn sao lưu, nhưng hãy yên tâm điều này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy trên hệ điều hành iOS

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Cách sao chép số điện thoại từ sim sang máy trên hệ điều hành iOS dễ dàng

Lưu ý: Để thực hiện việc sao lưu này bạn cần đảm bảo việc kết nối internet trong suốt quá trình sao lưu các số điện thoại từ sim sang máy trên hệ điều hành iOS.

Bước 1: Khác với hệ điều hành Android, trên iOS bạn cần vào mục “Cài đặt” sau đó lướt tìm và chọn “Danh bạ” tiếp tục chọn “Nhập danh bạ trên SIM”.

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Bước 2: Chọn mục “iCloud” hoặc mục “Outlook” còn lại (với một số hệ điều hành còn có cả mục Gmail và iPhone bạn có thể lựa chọn tùy ý, tại đây Khosim ví dụ cho bạn khi bạn chọn sao lưu trên iCloud). Sau khi chọn xong hệ thống sẽ hiện lên như hình bên dưới bạn chỉ cần đợi cho dòng chữ “Đang nhập danh bạ trên sim …” tự mất đi.

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Bước 3: Lúc này bạn thoát ra và chọn vào ứng dụng “Danh bạ” trên máy. Tại mục trên cùng bên phải chọn và “Nhóm”, trên màn hình sẽ hiện ra các mục mà bạn muốn sao lưu. Lúc này bạn chọn mục muốn sao lưu giống ở bước 2 (ở đây kho sim sẽ chọn “Tất cả iCloud” để làm mẫu cho bạn) sau đó bấm vào “Xong” để hoàn tất.

Cach sao chep so dien thoai tu sim sang may Android

Quá trình sao lưu từ Sim sáng các máy của hệ điều hành iOS khá nhanh, hãy chú ý kết nối internet (Wifi hoặc dữ liệu di động đều được) của bạn, sau khi thành công hãy thoát ra và khởi động lại máy bạn sẽ có danh bạ mới.

Với một số dòng điện thoại khác sẽ có các giao diện khác nhau nhưng cách thức thực hiện khá giống với những bước mà khosim đã hướng dẫn bạn ở trên, chỉ cần thực hiện tương tự là có thể sao lưu số liên lạc và máy thành công và thay vì phải thực hiện nhập tay tốn rất nhiều thời gian.

Tìm hểu thêm:

Cách sao số điện thoại từ máy sang sim điện thoại chi tiết nhất

Cách rút tiền từ sim điện thoại về tài khoản đơn giản

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sim số đẹp, sim hợp phong thủy thì hãy truy cập ngay trang web chính thức của Kho sim tại khosim.com để lựa chọn cho một số điện thoại như ý. Kho sim tự hào là cơ sở bán sim số đẹp uy tín và rẻ số 1 với nhiều loại sim. Hiện nay chúng tôi đang có ưu đãi cực lớn với giá ưu đãi chỉ 399k/sim số đẹp, còn chần chờ gì nữa mà không mau nhanh tay truy cập để sắm cho mình một sim như ý ngày nào.

Như vậy quý khách hàng cùng khosim đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách chuyển danh bạ từ sim sang máy chi tiết ở trên. Với các thao tác cực đơn giản thực hiện sao chép số điện thoại từ Sim vào máy trên cả 2 dòng điện thoại Android và iOS, hy vọng với những bước hướng dẫn ở trên các bạn cũng đã thực hiện được cách nhập danh bạ từ Sim sang máy thành công.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách chuyển danh bạ từ sim sang máy điện thoại chỉ mất 1 phút. Bài viết đã có hơn: 690 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status