Hướng dẫn cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào?

- Kho Sim

Để kiểm soát lượng sim số trên thị trường dễ dàng hơn dành cho các nhà mạng, đồng thời hỗ trợ việc nâng cấp công nghệ 4G phạm vi toàn quốc thì từ 15/09/2018 tất cả nhà mạng sim 11 số sẽ tự động chuyển về 10 số. Tuy nhiên hoạt động này cũng gây ra một số bất cập nhỏ cho người sử dụng, đặc biệt là cách lưu danh bạ. Vậy chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào nhanh chóng và hiệu quả? Tất cả sẽ được Kho Sim giải đáp chi tiết trong nội dung của bài viết bên dưới đây nhé.

Nội dung chính


Tại sao cần chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số?

Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, bắt đầu từ ngày 15/9/2018, việc chuyển đổi sim 11 số sang 10 số được tiến hành. Sự chuyển đổi này góp phần rất lớn cho sự phát triển của ngành viễn thông nước ta cũng như giúp hạn chế sim rác tràn lan. Để liên lạc của bạn không bị gián đoạn, bạn cần nhanh chóng thực hiện cập nhật danh bạ thành sim 10 số.

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi danh bạ sim 11 số thành 10 số trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu cách thực hiện nhé.

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số mang lại lợi ích cho người dùng

Xem thêm: Chuyển đổi sim vietnamobile sang viettel

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi đầu số danh bạ điện thoại từ 11 số sang 10 số thì đã có nhiều ứng dụng ra đời để hỗ trợ công việc này sao cho thuận tiện nhất. Tương ứng với mỗi nhà mạng sẽ có riêng 1 app hỗ trợ mà nội dung phần này chúng tôi sẽ giới thiệu. Qua đó quý thuê bao có thể cập nhật để thoải mái đổi đầu số mà không bị mất nhiều thời gian.

Chuyển đổi bằng App “Transfer Phone Number” trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android

Về cơ bản, cập nhật sim 11 số sang 10 số là thay thế đầu số cũ thành đầu số mới nên cách thực hiện chuyển đổi trên iOS và Android tương đối giống nhau. Dưới đây là các bước chuyển đổi trên hệ điều hành iOS, bạn có thể tiến hành tương tự với Android:

Đối với hệ điều hành iOS thì tải “Edit Contact Pro”.

Đối với hệ điều hành Android thì tải “Transfer Phone Number”.

 • Bước 2: Mở ứng dụng lên và cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ. Chọn mục “Utilities” ở phía dưới màn hình, sau đó nhấn “Edit prefix numbers”. Nếu bạn sử dụng Android thì không cần thực hiện thao tác trên vì trang chuyển đổi đầu số sẽ hiện ra ngay khi mở ứng dụng.

 • Bước 3: Nhập 4 số đầu tiên của số sim cũ tại mục “Old prefix”và nhập 3 số đầu tiên của số sim mới tại mục “New prefix”. Sau đó, bạn nhấn “Edit” và tiếp tục nhấn “Yes” để xác nhận thay đổi là hoàn tất. Đối với hệ điều hành Android, màn hình sẽ hiện thông báo “Đã cập nhật” sau khi chuyển đổi thành công.

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Viettel

Bạn hãy tìm app My Viettel rồi cài đặt về điện thoại của mình. Với ứng dụng này thì không những hỗ trợ chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số cho sim Viettel mà các nhà mạng Vinaphone, Mobifone hay Vietnamobile cũng đều áp dụng được. Và đương nhiên bạn chẳng cần đăng nhập vào những nhà mạng kia cũng dễ dàng chuyển đổi bình thường. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Viettel tại My Viettel

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Viettel tại My Viettel

 • Bước 1: Tải xuống My Viettel tại CH Play với hệ điều hành Android, App Store với hệ điều hành IOS. Sau đó mở ứng dụng ra đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn mục Khám phá ứng dụng
 • Bước 3: Chọn chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số
 • Bước 4: Cuối cùng cho phép ứng dụng truy cập danh bạ của mình để thực hiện chuyển đổi là xong.

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Mobifone

Cũng tương tự giống Viettel, Mobifone cũng xây dựng ứng dụng riêng dành cho nhà mạng nhằm hỗ trợ khách chuyển đổi sim từ 11 số sang 10 số. Theo đó bạn chỉ cần download app My Mobifone tại CH Play hoặc App Store rồi cài đặt về máy. Sau đó bắt đầu chuyển đổi theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Khi tải My Mobifone về hãy đăng nhập vào giao diện. Trường hợp chưa có tài khoản hãy đăng ký theo chỉ dẫn
 • Bước 2: Chọn chức năng Đổi đầu số trong danh bạ. Phần này thuộc mục Cá nhân hoặc mục hỗ trợ
 • Bước 3: Tiến hành chuyển đổi và nhấn vào Bắt đầu để thực hiện. Tại đây hãy chọn Cập nhật danh bạ thì các số điện thoại 11 số sẽ đồng bộ ngay thành 10 số ở trên danh bạ mà không phải chọn gì thêm.

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Mobifone tại My Mobifone

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Vinaphone

App My VNPT của Vinaphone dùng để hỗ trợ người dùng chuyển đổi danh bạ từ 11 số thành 10 số một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra ứng dụng này cũng hỗ trợ chuyển đổi cho những nhà mạng khác nữa. Chi tiết cách thực hiện như sau:

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Vinaphone tại My VNPT

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Vinaphone tại My VNPT

 • Bước 1: Download ứng dụng ở trên CH Play hay App Store tùy theo hệ điều hành điện thoại mà bạn đang sử dụng
 • Bước 2: Đăng nhập nếu có tài khoản hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản. Sau đó đăng nhập vào 3G Vinaphone/4G Vinaphone
 • Bước 3: Chọn mục Cập nhật danh bạ từ 11 số thành 10 số. Tiếp theo chọn mục Đổi số. Lúc đó ứng dụng hiển thị thông báo hỏi Bạn có muốn sao lưu danh bạ trước khi đổi đầu số không. Hãy chọn mục Xác nhận rồi làm theo hướng dẫn nhé!

Thực ra có 1 điểm khá thú vị ở ứng dụng My VNPT đó là khi việc cập nhật chuyển đổi mà thành công thì hệ thống auto gửi tin nhắn SMS cho các thuê bao 11 số và 10 số thông báo thuê bao đã chuyển đổi thành đầu số mới thành công.

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số cho thuê bao Vietnamobile

Nếu như Viettel, Vina, Mobi có ứng dụng riêng giúp hỗ trợ người dùng chuyển đổi thì Vietnamobile cũng có. Đó là ứng dụng My Vietnamobile. Bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn cụ thể sau đây để chuyển:

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số Vietnamobile tại My Vietnamobile

Chuyển đổi sim 11 số sang 10 số Vietnamobile tại My Vietnamobile

 • Bước 1: Download ứng dụng tại App Store hoặc CH Play tùy hệ điều hành
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập nếu có tài khoản, còn không hãy đăng ký
 • Bước 3: Chọn mục Đổi đầu số, lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn là Tự động đổi và Tùy chọn. hãy chọn Tự động đổi rồi ngồi chờ trong giây lát là hoàn tất.

Mách bạn:

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel, Vina, Mobi, Vietnamobile

Cách bắn tiền qua sim Viettel, VinaPhone, MobileFone

Mong rằng với những thông tin chia về các cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào đã đáp ứng đầy đủ thắc mắc cần tìm. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến sim số thì hãy liên hệ với Kho Sim qua số hotline 0911.000.888 hoặc (028)38.888.999 nhé!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách chuyển đổi sim 11 số sang 10 số như thế nào?. Bài viết đã có hơn: 256 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status