Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Hướng dẫn cách đăng ký esim Viettel online nhanh chóng

- Kho Sim

Việc tìm hiểu cách đăng ký esim Viettel online giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thao tác đổi sim. Bạn sẽ không cần phải đến trực tiếp cửa hàng Viettel để đăng ký đổi esim. Vậy quá trình đăng ký esim online như thế nào? Xin mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích nhất.

Nội dung chính

Tìm hiểu eSim là gì?

Trước khi tìm cách đăng ký esim Viettel online, bạn cần hiểu esim là gì. Esim là chiếc sim điện tử với công nghệ hiện đại có kích thước rất nhỏ tích hợp phần cứng vào thiết bị di động. Trong đó, phần mềm quản lý esim được tải và cài đặt ngay trên máy điện thoại của bạn.

Esim được tích hợp công nghệ hiện đại

Esim được tích hợp công nghệ hiện đại

Lý do nên sử dụng eSim của Viettel?

Tìm hiểu cách đăng ký esim Viettel online đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể khi sử dụng esim thì bạn có thể sử dụng nhiều số điện thoại trên cùng thiết bị mà không cần lắp thêm sim vật lý.

Ngoài ra sử dụng esim giúp hạn chế tình trạng hỏng và mất sim do eSim có phần cứng lắp vào thiết bị di động. Phần mềm quản lý sim được tải và cài đặt ngay trên máy điện thoại vô cùng tiện lợi.

Sử dụng esim có tốc độ truy cập mạng di động nhanh, ổn định và mạnh đáp ứng nhu cầu sử dụng khách hàng. Hơn nữa với dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, hỗ trợ 24/7 đem lại cho bạn sự hài lòng.

Xem thêm: Cách sử dụng sim 3g vinaphone

Cách đăng ký esim Viettel online trên My Viettel nhanh chóng

Đăng ký esim online khá nhanh chóng

Đăng ký esim online khá nhanh chóng

Nhà mạng Viettel tích hợp thêm tính năng đăng ký esim trên ứng dụng My Viettel. Thao tác thực hiện đăng ký esim Viettel online đơn giản theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel

Đầu tiên, bạn cần tiến hành cài đặt ứng dụng My Viettel lên thiết bị di động của mình để có thể đăng ký esim. Tùy dòng điện thoại của bạn là hệ điều hành Android hay iOS để lựa chọn đường link tải ứng dụng phù hợp.

Bước 2: Chọn mục đổi sim trên ứng dụng

Trong cách đăng ký esim Viettel online, sau khi tải ứng dụng về, bạn tiến hành mở ứng dụng và bấm chọn Menu. Tại đây bạn chọn mục “Tiện ích “ và chọn mục “Đổi sim”.

Bấm chọn mục đổi sim để đổi thành esim

Bấm chọn mục đổi sim để đổi thành esim

Bước 3: Bấm chọn ký trực tuyến

Tại giao diện của mục Đổi sim, bạn bấm chọn “ đổi eSim”. Lúc này màn hình xuất hiện thông báo về phí dịch vụ bạn thực hiện chọn “Ký trực tuyến”.

Chọn mục ký trực tuyến khi đăng ký esim

Chọn mục ký trực tuyến khi đăng ký esim

Bước 4: Khai báo thông tin đầy đủ

Bước tiếp theo, bạn tiến hành khai báo đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân trên ứng dụng My Viettel. Thực hiện upload ảnh 2 mặt CMND/Căn cước công dân và Ảnh chân dung chủ sở hữu sim.

Lưu ý cần khai báo chính xác thông tin CMND/Căn cước để được hỗ trợ nhanh chóng. Sau khi khai báo xong, hệ thống sẽ trả về kết quả đơn hàng chuyển đổi eSim. Lúc này bạn xác nhận “Tôi đồng ý với các điều khoản mua hàng” và chọn “Tiến hành thanh toán”.

Bước 5: Quét mã QR Code

Sau khi bạn đã thanh toán thành công, hệ thống gửi mã QR CODE về email ứng dụng my Viettel. Lúc này khách hàng thực hiện quét mã QR CODE để cài đặt eSim lên thiết bị điện thoại. Hoàn tất cách đăng ký esim Viettel online đơn giản và nhanh chóng.

Hoàn tất quá trình đăng ký esim nhanh chóng

Hoàn tất quá trình đăng ký esim nhanh chóng

Cước phí đổi eSIM Viettel online mới nhất

Cước phí đổi từ sim thường sang eSIM của Viettel theo quy định hiện hành là 25.000đ/lần. Khách hàng cần thanh toán khoản phí này từ tài khoản ngân hàng khi thực hiện đăng ký esim online.

Lưu ý khi đổi eSim Viettel online

Sau khi đã biết cách đăng ký esim Viettel online, bạn hãy chú ý những điều sau khi thực hiện đổi sim:

- Khách hàng sau khi đổi thành esim có thể tích hợp nhiều số thuê bao khác nhau trên 1 eSIM Viettel. Tuy nhiên trong một thời điểm, bạn chỉ có thể bật 1 Sim để sử dụng.

- Có thể chuyển đổi từ sim di động trả trước, sim trả sau, sim Dcom Viettel sang eSIM Viettel dễ dàng. Các bước đăng ký eSIM đối với thuê bao Dcom giống như Sim di động.

- Khách hàng cần sử dụng iPad Pro 11 – 2018, iPad Air 2019, iPad MiNi 2019, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR bản có eSIM mới có thể dùng esim.

- Có thể ra cửa hàng giao dịch xin cấp lại mã QR code cũ. Tuy nhiên, mã QR này chỉ sử dụng trên chính máy điện thoại mà đã quét thành công QR trước đó.

Lưu ý cần biết khi đăng ký đổi esim

Lưu ý cần biết khi đăng ký đổi esim

- Khách hàng sẽ được bảo lưu gói cước đã đăng ký 4G Viettel trước đó khi đổi sang esim.

Đăng ký esim Viettel tại quầy giao dịch

Bên cạnh cách đăng ký esim Viettel online, bạn cũng có thể đến quầy giao dịch của Viettel. Một số lưu ý cần biết khi đến quầy giao dịch đăng ký esim như sau:

- Đến làm thủ tục đúng thời gian làm việc của đại lý ủy quyền, cửa hàng Viettel. Mang theo CMND, CCCD để làm thủ tục đăng ký esim.

- Phí đổi từ SIM sang eSIM là 25.000 đồng, phí đăng ký cấp mới eSIM trả trước là 50.000 đồng. Phí đăng ký cấp mới eSIM trả sau là 60.000 đồng. Tùy từng dịch vụ đổi esim khác nhau mà mức chi phí cũng có sự thay đổi tương ứng.

Khám phá thêm:

Top 3+ cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên sim Viettel

Cách bắn tiền sim Viettel dễ hiểu nhất dành cho bạn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách đăng ký esim Viettel online đơn giản, nhanh chóng. Việc đăng ký esim giúp khách hàng thuận tiện hơn cho việc quản lý sim và sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua sim số đẹp, sim phong thủy… hãy liên hệ Khosim.com theo hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách đăng ký esim Viettel online nhanh chóng. Bài viết đã có hơn: 248 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status