Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại nhanh chóng, dễ thực hiện

- Kho Sim

Trong quá trình sử dụng, sẽ có nhiều lúc bạn muốn đổi mật khẩu Gmail vì lý do bảo mật hoặc quên mất mật khẩu cũ nhưng vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu. Bài viết dưới đây Khosim.com sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại cực nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Nội dung chính


Tại sao bạn nên thay đổi mật khẩu Gmail?

Thao tác thay đổi mật khẩu Gmail sẽ giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản Gmail của bạn. Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lần bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail của bạn vào các thiết bị lạ hoặc chia sẻ thông tin đăng nhập với bạn bè, người thân do nhu cầu về công việc hoặc lý do khác. Vì thế, việc thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail là điều cần thiết giúp bạn không bị hacker tấn công tài khoản, bảo vệ được các thông tin và quyền riêng tư của bản thân. Ngoài việc thay đổi mật khẩu, bạn có thể kết hợp sử dụng tính năng bảo mật 2 yếu tố nhằm gia tăng tính bảo mật của tài khoản. Như vậy, cho dù kẻ tấn công nhập đúng mật khẩu của bạn thì vẫn cần xác minh thêm một bước nữa mới có thể đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Đây cũng là biện pháp được nhiều người lựa chọn để không phải thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail quá nhiều lần.

Cần thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail để đảm bảo tính bảo mật

Cần thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail để đảm bảo tính bảo mật

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại iOS

Các bước thực hiện này bạn có thể đồng thời trên cả iPad và iTouch.

Bước 1: Vào mục Setting và chọn Mail, Contacts, Calendars.

Cần thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail để đảm bảo tính bảo mật

Bước 2: Click vào mail mà bạn muốn đổi mật khẩu, bạn sẽ thấy thông tin mail của bạn hiển thị trong khung Account. Bây giờ bạn chỉ cần xóa mật khẩu ở ô Password và nhập mật khẩu mới vào là hoàn tất.

cach doi mat khau Gmail tren dien thoai iOS

Xem thêm: Cách tìm số điện thoại trên zalo chi tiết nhất

Cách đổi mật khẩu Gmail trên thiết bị điện thoại Android

Tương tự như trên điện thoại, bạn có thể thực hiện các bước thay đổi mật khẩu Gmail này trên cả máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên điện thoại, vào phần Google => Quản lý Tài khoản Google của bạn.

cach doi mat khau Gmail tren dien thoai Android

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Thông tin cá nhân và kéo xuống phần Mật khẩu và nhập mật khẩu cũ để xác minh tài khoản đăng nhập vào Google của bạn.

cach doi mat khau Gmail tren dien thoai Android

Bước 3: Sau khi cửa sổ đổi mật khẩu xuất hiện, hãy nhập mật khẩu mới mà bạn muốn đổi sau đó bấm chọn Đổi mật khẩu => Thay đổi thành công.

cach doi mat khau Gmail tren dien thoai Android

Đọc thêm:

Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản mà hiệu quả

Cách đăng xuất gmail trên điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản

Một số biện pháp giúp tăng tính bảo mật tài khoản Gmail

Nhằm gia tăng tính bảo mật tài khoản Gmail, Khosim.com sẽ hướng dẫn bạn thêm một số biện pháp hữu hiệu, có thể tự thực hiện.

- Thêm và thường xuyên cập nhật các tùy chọn khôi phục tài khoản.

- Bật tính năng bảo mật 2 bước: tính năng này sẽ giúp bạn gia tăng thêm một lớp bảo vệ nữa cho tài khoản Gmail của mình, hạn chế tối đa khả năng bị hack tài khoản. Bất cứ ai đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn đều cần bạn xác nhận từ thiết bị đang đăng nhập.

- Sử dụng mật khẩu có độ dài đủ mạnh và khác biệt: không nên để mật khẩu là tên hoặc ngày tháng năm sinh vì rất dễ bị đoán ra.

- Hạn chế đăng nhập tài khoản Gmail trên các thiết bị lạ. Trường hợp bắt buộc phải đăng nhập, hãy đăng xuất tài khoản ngay sau khi sử dụng xong.

- Xóa quyền truy cập có thể gây rủi ro vào dữ liệu tài khoản.

- Thường xuyên cập nhật các tính năng mới của phần mềm, ứng dụng.

- Xóa toàn bộ các ứng dụng hoặc tiện ích trình duyệt không cần thiết để giảm tải dung lượng điện thoại và tăng tính bảo mật tài khoản.

- Cảnh giác khi nhận các tin nhắn, email đáng ngờ, tuyệt đối không bấm vào các đường link lạ đính kèm trong email nhận được.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại cùng một số lưu ý giúp tăng tính bảo mật của tài khoản. Mọi thắc mắc về việc thay đổi mật khẩu tài khoản Gmail các bạn hãy liên hệ Khosim.com theo số hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại nhanh chóng, dễ thực hiện. Bài viết đã có hơn: 124 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status