Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản mà hiệu quả

- Kho Sim

Thông thường, quá trình thực hiện đổi mật khẩu wifi sẽ được thông hiện thông qua laptop/PC vì người dùng dễ dàng truy cập được vào trang cấu hình modem qua trình duyệt web. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể làm được điều này cực nhanh gọn và hiệu quả ở trên điện thoại thông minh. Nếu như chưa biết cách thực hiện và cũng đang quan tâm đến thông tin này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, Kho Sim sẽ hướng dẫn cho bạn các cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung chính


Vì sao nên đổi mật khẩu wifi?

Trong quá trình sử dụng mạng wifi, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên định kỳ đổi mật khẩu để đảm bảo quá trình truy cập mạng đạt chất lượng cao nhất. Lý do nên thực hiện đổi mật khẩu wifi thường xuyên là:

- Khi bạn thấy wifi nhà mình chậm hoặc nghi ngờ có người khác sử dụng trái phép. Lúc này hãy đổi mật khẩu wifi để bảo mật hơn.

- Dễ dàng kiểm soát chế độ người dùng và tránh hiện tượng wifi bị hack

- Đảm bảo đường truyền lúc nào cũng ổn định, tốc độ cao và ít gặp phải lỗi

Đổi mật khẩu wifi để giúp đường truyền luôn ổn định

Đổi mật khẩu wifi để giúp đường truyền luôn ổn định

Mỗi một thiết bị thu phát sóng wifi sẽ đều có địa chỉ IP Admins mặc định hay còn gọi là trang quản trị modem. Chúng được in ở ngay trên mặt sau thiết bị phát wifi. Đồng thời trước khi đổi mật khẩu bạn cần kết nối điện thoại đến Modem wifi qua sóng wifi trước nhé!

Có thể bạn quan tâm: Xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại

Các cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

Trong phần dưới đây, Kho Sim sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại chi tiết đối với từng nhà cung cấp khác nhau như Viettel, FPT và VNPT. Cụ thể như sau:

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng Viettel

Thực ra cách đổi mật khẩu wifi Viettel bằng điện thoại thực hiện tương đối đơn giản. Theo đó người dùng hoàn toàn có thể đổi mật khẩu từ xa mà không cần phải truy cập vào Modem của nhà mạng. Các bước làm như sau:

Đổi trên ứng dụng My Viettel

Bước 1: Đầu tiên hãy cập nhật hoặc là tải ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại tại App Store với hệ điều hành IOS và CH Play với hệ điều hành Android.

Bước 2: Truy cập ứng dụng -> Chọn Đăng nhập -> Chọn Internet/TV/PSTN -> Chọn hợp đồng Internet đã đăng ký mà bạn muốn đổi mật khẩu wifi.

Bước 3: Chọn mục Quản lý Modem Wifi -> Chọn Đổi mật khẩu là bạn đã đổi được thành công rồi.

Đổi trên ứng dụng My Viettel

Đổi mật khẩu wifi trên ứng dụng My Viettel

Đổi trên trình duyệt

Ngoài đổi mật khẩu wifi mạng Viettel bằng app thì bạn có thể tham khảo thêm cách đổi bằng trình duyệt thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1

Bước 2: Đăng nhập tên và mật khẩu vào. Trường hợp không đăng nhập được thì bạn hãy lật modem wifi lên rồi lấy password phía mặt dưới hoặc gọi đến số tổng đài kỹ thuật 1800 8119 để được hướng dẫn cách lấy user/password.

Bước 3: Chọn Basic Settings -> Wireless LAN -> SSID Setting -> Modify

Bước 4: Tại phần Pre Share Key hãy tiến hành đổi mật khẩu, yêu cầu tối thiểu là 8 ký tự. Sau đó chọn Apply rồi nhấn Apply Config -> OK là hoàn tất.

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng FPT

Tương tự giống như cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại của mạng Viettel thì bạn có thể đổi wifi dễ dàng trên điện thoại nếu dùng mạng cáp quang FPT mà không phải truy cập vào Modem nhà cung cấp. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy tải app Hi FPT của FPT về điện thoại tại cửa hàng CH Play với hệ điều hành Android và App Store với hệ điều hành IOS.

Bước 2: Tải về hoàn tất hãy mở ứng dụng ra, nhập số điện thoại đã đăng ký Internet trước đó. Lúc này danh sách các gói cước bạn sử dụng sẽ được hiện ra, lúc này chỉ cần kích hoạt hợp đồng cần quản lý rồi bấm hoàn tất.

Bước 3: Tại giao diện màn hình chính của Hi FPT sẽ hiển thị các tùy chọn như quản lý modem, truyền hình FPT hay yêu cầu kỹ thuật xuống hỗ trợ khi gặp sự cố,... Bạn hãy quan tâm đến phần quản lý Modem. Tiếp theo nhấp vào thay đổi mật khẩu, nhập mật khẩu mới muốn sử dụng là xong.

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng VNPT

Nếu như bạn đang sử dụng gói cước mạng Internet của nhà mạng VNPT thì có thể áp dụng các bước đổi mật khẩu wifi trên điện thoại như sau:

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng VNPT

Đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại với mạng VNPT

Bước 1: Đầu tiên hãy kết nối cùng chiếc điện thoại có bắt mạng wifi của VNPT mà bạn đang muốn đổi mật khẩu. Tiếp theo mở một trình duyệt bật kỳ như Chrome, Safari,... trên điện thoại ra rồi dán địa chỉ IP 192.168.1.1 vào trong cửa sổ trình duyệt.

Bước 2: Sau đó sử dụng user và password ghi ở mặt sau của router VNPT để đăng nhập vào giao diện modem wifi. Thông thường là admin - admin.

Bước 3: Khi đang nhập hoàn tất thì hãy thực hiện đổi mật khẩu tương tự như làm trên máy tính là được.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý, sau khi đã đổi được mật khẩu mạng VNPT thành công thì chỉ có máy tính kết nối trực tiếp cùng modem mới tự động đăng nhập không cần nhập lại. Còn tất cả những thiết bị khác như laptop, máy tính bảng, điện thoại sử dụng trước đây đều phải đổi mật khẩu mới mà bạn đã đổi lúc vừa nãy.

Mách bạn:

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại nhanh chóng, dễ thực hiện

Cách đăng xuất gmail trên điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản

Trên đây là hướng dẫn của Kho Sim về cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại các nhà mạng khác nhau mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã giúp ích thật nhiều mỗi khi bạn có nhu cầu muốn đổi mật khẩu để đảm bảo đường truyền không gián đoạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0911.000.888 hoặc (028)38.888.999 nhé!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại đơn giản mà hiệu quả. Bài viết đã có hơn: 159 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status