Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger cực đơn giản và dễ dàng

- Kho Sim

Messenger là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện của Facebook được hàng triệu người trên thế giới sử dụng. Tuy nhiên, để bảo mật thông tin cuộc gọi, ứng dụng này không cho phép ghi âm lại cuộc gọi. Đôi khi, bạn muốn ghi âm cuộc hội thoại quan trọng trên Messenger nhưng không biết phải làm như thế nào? Hãy cùng Kho Sim tìm hiểu cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger một cách đơn giản và cực kỳ dễ dàng.

cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger

Nội dung chính


Gợi ý cho bạn:

> Các cách edit video trên điện thoại nhanh chóng và dễ làm nhất

> Cách hủy 3G của Viettel, Mobifone, Vietnamobile và Mobifone đơn giản

1. Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng máy tính

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để truy cập Facebook để thực hiện cuộc gọi Messenger và muốn ghi âm cuộc gọi. Dưới đây là cách giúp bạn ghi âm lại cuộc gọi một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

1.1. Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng ứng dụng Vidmore Screen Recorder

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Vidmore Screen Recorder về máy tính. Sau khi cài đặt thành công, bạn mở ứng dụng để bắt đầu ghi âm.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng ứng dụng Vidmore Screen Recorder

Cài đặt ứng dụng Vidmore Screen Recorder về máy tính

Bước 2: Tiến hành ghi lại cuộc gọi trên Messenger. Ứng dụng có nhiều tùy chọn để bạn có thể lựa chọn cách ghi âm dựa trên mong muốn của bản thân: ghi âm cuộc gọi video, cuộc gọi thông thường,...

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng ứng dụng Vidmore Screen Recorder

Điều chỉnh các tùy chọn để tiến hành ghi âm theo mong muốn

Bước 3: Chọn lưu ghi âm và dừng ghi âm sau khi kết thúc cuộc gọi. Trong trường hợp muốn nghe lại cuộc gọi đã ghi âm, hãy vào file mà bạn đã chọn lưu trữ trước đó.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng ứng dụng Vidmore Screen Recorder

Bấm chọn Save để lưu và kết thúc ghi âm cuộc gọi

1.2. Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Bước 1: Truy cập trình duyệt web Google Chrome, tải tiện ích ghi âm miễn phí Voice Drop cho trình duyệt. Sau đó, bấm nút Thêm vào Chrome - Chọn Thêm tiện ích để thực hiện cài đặt cho trình duyệt.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Tiến hành cài đặt tiện ích Voice Drop cho trình duyệt

Bước 2: Truy cập vào trang Facebook, bấm chọn biểu tượng Messenger ở góc trên bên phải màn hình và tìm chọn đối tượng bạn muốn thực hiện cuộc gọi Messenger để ghi âm.

Bước 3: Sau khi kích hoạt cửa sổ chat để thực hiện cuộc gọi, tiện ích Voice Drop sẽ tự động kích hoạt, biểu tượng được đặt ở góc bên trái phía dưới màn hình và trong khung chat.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Thực hiện cuộc gọi Messenger và bắt đầu ghi âm

Bước 4: Thực hiện cuộc gọi trong Messenger như bình thường. Khi cuộc gọi bắt đầu, bạn quay trở lại cửa sổ chat, bấm chọn nút màu đỏ của tiện ích Voice Drop để bắt đầu quá trình ghi âm, khi đó thời gian ghi âm bắt đầu chạy.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Cuộc gọi đang được ghi âm lại bằng tiện ích Voice Drop

Bước 5: Để dừng ghi âm cuộc gọi, bấm nút Stop biểu tượng hình vuông màu đỏ. Sau đó, bấm chọn nút có biểu tượng tick màu xanh, khi đó Voice Drop sẽ tự động cập nhật đoạn ghi âm lên dịch vụ và cung cấp link của file ghi âm đó.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Bấm dừng ghi âm sau khi đã kết thúc cuộc gọi

Bước 6: Copy link và dán vào một tab mới của trình duyệt Google Chrome.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Lưu lại link ghi âm cuộc gọi Messenger

Bước 7: Trong cửa sổ mới hiển thị Voice Drop player, bấm chọn Play để nghe lại đoạn ghi âm cuộc gọi Messenger vừa mới thu.

ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng tiện ích Voice Drop trên Chrome

Kiểm tra đoạn ghi âm cuộc gọi đã được lưu lại

2. Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Thiết bị Android không có ứng dụng hỗ trợ ghi âm gốc nên bạn phải cài đặt ứng dụng ghi âm cuộc gọi để ghi âm lại các cuộc gọi video/âm thanh trên Messenger.

Trên Android có rất nhiều ứng dụng ghi âm miễn phí đến thu phí. Trong đó, AZ Screen Recorder là ứng dụng quay video màn hình và ghi âm cuộc gọi trên Messenger phổ biến và hoàn toàn miễn phí mà không cần Root.

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play, tìm kiếm ứng dụng AZ Screen Recorder và chọn Cài đặt để cài đặt ứng dụng AZ Screen Recorder cho điện thoại Android.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Cài đặt ứng dụng ghi âm AZ Screen Recorder

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, mở ứng dụng lên để thiết lập hoạt động cho ứng dụng bằng cách bấm chọn Cho phép, bật tùy chọn Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác để AZ Screen Recorder luôn được phép hiển thị trên màn hình.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Mở ứng dụng để chuẩn bị cho việc ghi âm cuộc gọi

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, AZ Screen Recorder sẽ đặt biểu tượng máy quay nhỏ ở góc bên phải hiển thị trên màn hình chính điện thoại.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Biểu tượng ứng dụng AZ Screen Recorder hiển thị trên màn hình điện thoại

Bước 4: Để bắt đầu ghi âm cuộc gọi, mở ứng dụng Messenger lên, chọn đối tượng để thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Bắt đầu thực hiện cuộc gọi Messenger

Khi đã bắt đầu cuộc gọi Messenger, bấm chọn biểu tượng máy quay của AZ Screen Recorder, sau đó bấm chọn biểu tượng máy quay. Khi đó, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập micro, chỉ cần bấm chọn Cho phép.

Lúc này, ứng dụng tự động kích hoạt tính năng ghi âm trong khi bạn đang thực hiện cuộc gọi trên Messenger.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Cho phép ứng dụng truy cập tính năng ghi âm để thực hiện ghi lại cuộc gọi

Bước 5: Trong quá trình ghi âm, để tạm dừng ghi âm thì bấm chọn biểu tượng ứng dụng AZ Screen Recorder và bấm nút Pause. Khi muốn tiếp tục ghi âm, bấm chọn Play. để thực hiện. Để dừng hẳn quá trình ghi âm, bấm chọn Stop (nút biểu tượng hình vuông).

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Điều chỉnh trong quá trình thực hiện cuộc gọi trên Messenger

Bước 6: Để tìm kiếm hoặc xem lại danh sách các tệp ghi âm cuộc gọi trên Messenger đã thực hiện, vào ứng dụng AZ Screen Recorder, bấm chọn nút có biểu tượng 4 hình vuông sẽ xuất hiện toàn bộ danh sách. Tệp ghi âm mới nhất sẽ được hiển thị trên cùng.

Để chia sẻ tệp ghi âm cho người khác, bấm chọn biểu tượng Share. Ngoài ra, bạn còn có thể chỉnh sửa tích hợp hoặc đổi tên tệp ghi âm bằng cách bấm chọn vào nút ba chấm dọc.

Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên thiết bị Android

Bấm chọn tệp bất kỳ để nghe lại bản ghi âm cuộc gọi Messenger đã thực hiện.

3. Cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger bằng điện thoại iPhone

Các thiết bị iOS chưa hỗ trợ ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Messenger nên không thể thực hiện bằng cách dùng ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cách ghi âm thủ công là sử dụng loa ngoài và một thiết bị khác để ghi âm lại. Cách làm này sẽ ghi lại cả những âm thanh bên ngoài nên chất lượng âm thanh không được tốt.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khi thực hiện gọi hoặc nhận cuộc gọi đến Messenger, bật loa ngoài và để âm thanh của cuộc gọi phát ra.
  • Bước 2: Mở một chiếc điện thoại hoặc máy tính có ứng dụng Ghi âm để ghi âm lại cuộc gọi đó.

Xem thêm: Tổng hợp cách đóng tiền wifi Viettel đơn giản, nhanh chóng

Trên đây là cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger cực dễ dàng bằng máy tính hoặc điện thoại. Kho Sim hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lưu lại những cuộc hội thoại quan trọng khi cần thiết.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc vào liên quan đến vấn đề này hoặc muốn tìm mua các loại sim số đẹp của các nhà mạng, hãy liên hệ với Kho Sim qua số hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888 hoặc truy cập trang web khosim.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi trên Messenger cực đơn giản và dễ dàng. Bài viết đã có hơn: 480 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status