Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Cách kích hoạt sim Viettel như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

- Kho Sim

Việc tìm hiểu cách kích hoạt sim Viettel sẽ giúp bạn sử dụng các tiện ích nhà mạng dễ dàng hơn. Thao tác thực hiện kích hoạt sim cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt nhà mạng hỗ trợ kích hoạt sim miễn phí, đem lại nhiều sự thuận tiện cho người dùng. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có thêm những kiến thức kích hoạt sim hữu ích nhất.

Nội dung chính


Tại sao cần tìm cách kích hoạt sim Viettel

Thông thường khi bạn mua sim mới tại các cửa hàng, nhà cung cấp sẽ hỗ trợ kích hoạt sẵn cho bạn. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn mua phải sim chưa kích hoạt. Do đó bạn không thể thực hiện nhắn tin, nghe gọi như thông thường.

Để có thể thực hiện các dịch vụ của nhà mạng Viettel chúng ta cần thực hiện kích hoạt sim. Sau khi kích hoạt thành công bạn có thể thực hiện dịch vụ gọi điện, nhắn tin, lướt mạng,... dễ dàng.

Thực hiện kích hoạt sim Viettel để sử dụng

Thực hiện kích hoạt sim Viettel để sử dụng

Cách kích hoạt sim Viettel như thế nào?

Đối với từng trường hợp khác nhau sẽ cần có các thao tác thực hiện kích hoạt sim riêng biệt. Dưới đây là một số hướng dẫn kích hoạt sim Viettel thông thường để bạn tham khảo.

Cách kích hoạt sim Viettel trả trước

Đối với thuê bao Viettel trả trước bạn có thể thực hiện các bước như sau để kích hoạt sim:

Kích hoạt sim thuê bao Viettel trả trước

Kích hoạt sim thuê bao Viettel trả trước

Cách 1: Gọi điện thoại tới tổng đài 900

- Đầu tiên bạn hãy gọi lên tổng đài 900 để đăng ký hỗ trợ kích hoạt sim. Cuộc gọi lên 900 kích hoạt sim hoàn toàn không mất cước.

- Sau đó, bạn tiến hành khai báo thông tin cá nhân trên hệ thống Viettel để đăng ký sim chính chủ.

- Sau khi đã đăng ký thông tin cá nhân đầy đủ, nhân viên của Viettel sẽ kích hoạt sim cho bạn.

Cách 2: Kích hoạt sim tại cửa hàng giao dịch Viettel

Bạn cũng có thể thực hiện cách kích hoạt sim Viettel trực tiếp tại các cửa hàng của Viettel. Lưu ý cần mang theo CMND hoặc CCCD và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của nhân viên Viettel. Sau khi đã hoàn tất mọi hướng dẫn, nhân viên sẽ làm thủ tục kích hoạt sim cho bạn.

Thực hiện kích hoạt sim thuê bao trả trước

Thực hiện kích hoạt sim thuê bao trả trước

Hướng dẫn cách kích hoạt sim Viettel 3G/4G

Đối với sim 3G/4G chuyên dụng của Viettel thì bạn cần gọi lên tổng đài 900 để thực hiện kích hoạt. Hoặc bạn hãy nhắn tin với cú pháp 3G ON gửi 161 và thực hiện đăng ký 3G Viettel.

Thông thường sim trả trước có thời hạn quy định về thời gian kích hoạt như sau:

- Đối với sim trả trước cần phải đăng ký thông tin chính chủ và kích hoạt trong vòng 72 giờ.

- Khi bạn không kích hoạt trong 72 giờ quy định thì sim điện thoại sẽ bị khóa và cần đến cửa hàng Viettel để thực hiện thủ tục hòa mạng lại. Sau khi hòa mạng lại thành công bạn mới có thể thực hiện cách kích hoạt sim Viettel.

Quá trình thực hiện kích hoạt sim Viettel rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Việc kích hoạt sim là điều cần thiết để tránh các tình trạng như sim bị khóa, không thể sử dụng các dịch vụ của nhà mạng.

Xem ngay: Dịch vụ kích hoạt sim xiaomi

Hướng dẫn kích hoạt sim Viettel trả sau

Đối với sim trả sau Viettel thì nhà mạng sẽ hỗ trợ kích hoạt sim sẵn. Do đó bạn không cần thực hiện bất cứ thao tác nào.

Kích hoạt sim Viettel khá nhanh chóng

Kích hoạt sim Viettel khá nhanh chóng

Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

Việc kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel giúp bạn nắm rõ được thời gian hoạt động của sim. Bạn hãy thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp: GC gửi 195 để tiến hành kiểm tra ngày kích hoạt sim.

Sau khi bạn tiến hành gửi tin nhắn thành công, tổng đài Viettel sẽ có câu trả lời với các nội dung như:

- Tên gói cước mà thuê bao di động của bạn đang dùng

- Ngày kích hoạt thuê bao di động

- Hạn sử dụng của tài khoản thuê bao di động.

Ngoài việc gửi tin nhắn, bạn cũng có thể gọi trực tiếp lên tổng đài 198 để nhờ nhân viên hỗ trợ. Sau khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin như nhân viên tư vấn yêu cầu thì sẽ nhận được nội dung về ngày kích hoạt sim…

Tóm lại, với các cách kích hoạt sim Viettel nêu trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng các dịch vụ nhà mạng này nhanh chóng. Việc kích hoạt sim còn hạn chế tình trạng khóa sim gây mất thời gian, ảnh hưởng liên lạc. Tại Khosim.com hỗ trợ khách hàng kích hoạt sim và đăng ký chính chủ. Vui lòng liên hệ Khosim.com theo hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888 để được hỗ trợ!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách kích hoạt sim Viettel như thế nào? Hướng dẫn chi tiết. Bài viết đã có hơn: 3,334 lượt xem. Mức độ phổ biến: Trung bình. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status