Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng chi tiết nhất

- Kho Sim

Nhiều bạn đọc vì lý do cá nhân nào đó mà không sử dụng sim điện thoại trong thời gian dài. Do đó bạn đang muốn tìm cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng. Các thao tác mở khóa sim không sử dụng lâu không quá khó khăn. Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm mở khóa sim hữu ích.

Nội dung chính

Sim Mobi không dùng bao lâu thì bị khóa?

Nhiều người lâu không sử dụng sim sẽ bị khóa gây bất tiện khi muốn dùng lại. Vậy thời gian không sử dụng sim bao lâu thì bị khóa? Cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng như thế nào?

Sim lâu ngày không sử dụng sẽ bị khóa

Sim lâu ngày không sử dụng sẽ bị khóa

Thông thường thời gian thu hồi, xóa số sim Mobi là 40 ngày. Tuy nhiên, trước khi nhà mạng tiến hành thu hồi, xóa số thì sẽ thực hiện theo quy trình chặn 1 chiều, chặn 2 chiều, giữ số và thu hồi số.

Quy định thu hồi, xóa số thuê bao trả trước

Đối với những thuê bao di động trả trước của MobiFone có thời gian thu hồi, xóa số như sau:

Chặn 1 chiều thuê bao mobi:

- Nhà mạng Mobifone sẽ tiến hành chặn 1 chiều thuê bao di động trả trước khi hết thời gian sử dụng tài khoản. Thời gian quy định chặn thuê bao 1 chiều là 10 ngày kể từ ngày thông báo.

- Để chấm dứt tình trạng thuê bao di động bị chặn 1 chiều, khách hàng hãy nhanh chóng nạp thẻ điện thoại.

Chặn 2 chiều, giữ số thuê bao Mobi:

- Trường hợp quá thời gian chặn 1 chiều mà khách hàng vẫn chưa nạp thẻ thì nhà mạng tiến hành chặn 2 chiều để giữ số. Thời gian khóa sim 2 chiều trong vòng 30 ngày kể từ sim bị chặn 1 chiều.

- Lúc này, khách hàng cần nhanh chóng nạp thẻ điện thoại trong thời gian quy định để mở cả 2 chiều liên lạc.

Thời gian sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Thời gian sim điện thoại bị khóa 2 chiều

Thu hồi sim điện thoại và xóa số

- Sau thời gian 30 ngày sim bị khóa 2 chiều, giữ số nếu khách hàng không tiến hành nạp tiền thì nhà mạng sẽ thu hồi số vào kho Mobi.

- Khi hệ thống đã thu hồi sim thì bạn hãy liên hệ tổng đài MobiFone để được hỗ trợ.

Quy định thu hồi, xóa số với thuê bao trả sau Mobi

Đối với thuê bao trả sau của MobiFone sẽ có quy định thu hồi, xóa số điện thoại như sau:

Thời gian chặn 1 chiều thuê bao

- Trường hợp nhà mạng đã thông báo số tiền cước cần thanh toán, tuy nhiên sau thời hạn 10 ngày mà khách hàng chưa thanh toán sẽ bị nhà mạng chặn 1 chiều.

- Khách hàng cần thanh toán toàn bộ nợ cước cho thuê bao trả sau để có thể mở khóa 1 chiều.

Thanh toán cước để được mở khóa sim 1 chiều

Thanh toán cước để được mở khóa sim 1 chiều

Thời gian chặn 2 chiều, giữ số Mobi

- Nếu sau thời gian 10 ngày nhà mạng thực hiện chặn 1 chiều mà không thanh toán cước nợ thì thuê bao sẽ bị chặn 2 chiều. Thời gian chặn 2 chiều kể từ khi có thông báo chặn 1 chiều trong vòng 30 ngày.

- Lúc này, khách hàng cần thanh toán nợ cước để có thể mở khóa thuê bao 2 chiều.

Quy định thu hồi, xóa số:

- Sau thời gian quy định chặn 2 chiều mà khách hàng vẫn không thanh toán nợ cước sẽ bị hủy số.

- Lúc này, nếu khách hàng vẫn muốn sử dụng sim đó, hãy nhanh chóng thanh toán nợ cước và liên hệ đến tổng đài MobiFone để được hỗ trợ.

Xem thêm: Cách mở lại sim viettel bị khóa

Cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng

Tùy vào từng nguyên nhân khiến sim Mobi bị khóa khác nhau để có những cách mở khóa sim tương ứng. Dưới đây là một số cách mở khóa sim Mobi lâu ngày không sử dụng.

Mở khóa sim Mobi lâu ngày không sử dụng

Mở khóa sim Mobi lâu ngày không sử dụng

Sim MobiFone lâu không dùng nhưng tài khoản còn hạn sử dụng

Đối với những sim đã kích hoạt lâu sử dụng và nạp thẻ thường xuyên thì số ngày dùng được gia hạn cao. Trong trường hợp này cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng là lắp sim vào và sử dụng bình thường. Nếu sim quá cũ thì bạn hãy đến các cửa hàng Mobi để làm lại sim mới.

Mở khóa sim Mobi hết hạn đã lâu không dùng

Những sim Mobifone đã hết hạn từ 6 tháng thì bạn sẽ không thể nạp tiền để mở khóa. Lý do bởi sim có thể bị thu hồi về kho hoặc đấu nối cho người khác. Do đó bạn cần thực hiện cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng như sau:

Bước 1: Liên hệ với tổng đài Mobi để biết rõ tình trạng sim và thực hiện cách mở khóa phù hợp.

Bước 2: Tiến hành mở khóa sim theo từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp 1: Sim bị thu hồi về kho số.

Đối với trường hợp sim Mobi bị thu hồi về kho số, bạn hãy đến các cửa hàng, đại lý Mobi để được nhân viên hỗ trợ hòa mạng lại số thuê bao đó.

Mở sim khi hết hạn sử dụng

Mở sim khi hết hạn sử dụng

Trường hợp 2: Sim Mobi đã được đấu nối kích hoạt mới

Đối với sim được đấu nối kích hoạt cho chủ mới thì bạn hãy gọi điện cho chủ mới và thương lượng chuyển nhượng sim nếu cần thiết.

Mở sim Mobi lâu không dùng đã bị khóa chiều

Trường hợp bạn lắp sim Mobi vào điện thoại và thực hiện kiểm tra tài khoản *101#. Lúc này hệ thống báo thuê bao bị khóa 1 chiều, 2 chiều và vẫn giữ số thì bạn chỉ cần thực hiện nạp tiền vào tài khoản.

Trên đây là những cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng mà chúng tôi tiết lộ đến bạn đọc. Việc sử dụng sim điện thoại cần cẩn thận để hạn chế những sự cố xảy ra gây mất thời gian. Nếu bạn có nhu cầu mua sim điện thoại chất lượng tốt, hãy liên hệ Khosim.com theo hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách mở khóa sim Mobi lâu không sử dụng chi tiết nhất. Bài viết đã có hơn: 257 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status