Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Nguyên nhân bị khóa sim và cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều

- Kho Sim

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị Viettel khóa 1 chiều: chưa cập nhật thông tin chính chủ, thuê bao đã hết thời hạn sử dụng nhưng chưa nạp thẻ để duy trì, nạp thẻ sai nhiều lần,... Bài viết hôm nay Khosim.com sẽ hướng dẫn bạn cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều nhanh nhất, giúp thuê bao của bạn sớm hoạt động bình thường.

Nội dung chính


Một số nguyên nhân khiến sim Viettel bị khóa 1 chiều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sim Viettel bị khóa 1 chiều, có thể là nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan.

Nguyên nhân chủ quan

- Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ theo đúng quy định của nhà mạng

- Thuê bao nợ cước của nhà mạng và không thanh toán cước phí theo quy định của nhà mạng

Nguyên nhân khách quan

- Nhập sai mã thẻ cào điện thoại quá 5 lần liên tiếp so với quy định

- Không để ý đến thời hạn sử dụng của sim Viettel và không nạp thêm tiền để duy trì và kéo dài thời hạn sử dụng khiến sim bị khóa 1 chiều. Nếu bạn vẫn tiếp tục không gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó, thuê bao sẽ bị khóa cả 2 chiều. Nếu tình trạng tiếp tục kéo dài, thuê bao sẽ bị thu hồi số vào kho sim chung.

- Sim của bạn vi phạm chính sách của nhà mạng: bị báo spam, làm phiền, quấy nhiễu đến các thuê bao khác, gửi nhiều tin nhắn rác, mang tính chất bán hàng đến các thuê bao khác.

Lưu ý nếu sau thời gian quy định mà bạn vẫn không mở khóa cho sim Viettel của mình, thuê bao của bạn sẽ bị Viettel thu hồi và đưa vào kho sim chung

Sim Viettel bị khóa 1 chiều có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan

Sim Viettel bị khóa 1 chiều có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan

Xem thêm: Cách khóa sim viettel tạm thời

Hướng dẫn chi tiết cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều

Bộ Truyền thông & thông tin nói chung và nhà mạng Viettel nói riêng có quy định rõ về việc thời hạn mở khóa sau khi bị khóa sim 1 chiều. Nếu người dùng không mở khóa 1 chiều, Viettel sẽ lần lượt thực hiện việc khóa sim 2 chiều và thu hồi số về kho sim chung vĩnh viễn.

Nếu bạn bị khóa sim chiều gọi đi thì chỉ cần nạp thẻ để gia hạn thời hạn sử dụng là có thể mở khóa 1 chiều của sim.

Trường hợp bị khóa do chưa cập nhật/ đăng ký thông tin chính chủ của thuê bao bạn đang sử dụng, để không bị tạm khóa trong 3 ngày bạn có thể thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195 để được mở tạm khóa trong 3 ngày

Cách 2: Gọi điện thoại lên tổng đài 18008098 của Viettel và nhờ nhân viên mở khóa tạm thời sim Viettel đang bị khóa 1 chiều.

Cách 3: Đăng nhập ứng dụng My Viettel trên điện thoại di động và gửi yêu cầu hủy chặn 1 chiều do chưa bổ sung thông tin.

Lưu ý, bạn cần bổ sung các thông tin cần thiết để đăng ký chính chủ theo đúng quy định của nhà mạng Viettel trong 3 ngày tạm mở khóa để được mở khóa vĩnh viễn. Nếu không, bạn sẽ tiếp tục bị chặn 1 chiều sau khi hết kết thúc 3 ngày tạm mở khóa.

Cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều ngay tại nhà

Cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều ngay tại nhà

Mở khóa sim Viettel bị khóa 1 chiều có mất phí không?

Hiện nay, việc mở sim Viettel bị khóa 1 chiều vẫn đang được miễn phí hoàn toàn, trừ trường hợp khách hàng làm mất/gãy thẻ sim và phải làm lại thẻ sim thì chi phí làm lại sim là 25.000 VNĐ. Người dùng bị khóa 1 chiều sim Viettel hầu hết đều có thể tự mở khóa tại nhà mà không cần phải đến điểm giao dịch.

Hãy thường xuyên nạp tiền duy trì, đăng ký thông tin chính chủ và thường xuyên thực hiện các cuộc gọi, nhắn tin để tránh sim bị khóa 1 chiều. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng 1 số điện thoại để gửi tin nhắn hoặc gọi điện tư vấn bán hàng cho quá nhiều người vì rất dễ bị phản ánh là spam, làm phiền người khác.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng sim Viettel để không bị nhà mạng khóa 1 chiều ảnh hưởng đến việc sử dụng thuê bao

Thường xuyên kiểm tra tình trạng sim Viettel để không bị nhà mạng khóa 1 chiều ảnh hưởng đến việc sử dụng thuê bao

Mọi thắc mắc về cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều, bạn có thể gọi đến hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888 để được Kho Sim tư vấn cụ thể.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Nguyên nhân bị khóa sim và cách mở sim Viettel bị khóa 1 chiều. Bài viết đã có hơn: 961 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status