Cách sử dụng sim số như thế nào? Những điều cần biết

- Kho Sim

Đối với chiếc điện thoại thì thẻ sim đóng vai trò quan trọng, giúp bạn liên lạc dễ dàng. Vậy cách sử dụng sim số như thế nào? Các kích thước phổ biến của thẻ sim là gì? Vai trò của thẻ sim như thế nào? Để có câu trả lời cho những câu hỏi trên, xin mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây.

Nội dung chính

Thẻ sim là gì? Một số kiến thức về thẻ sim

Thẻ sim là gì? Cách sử dụng sim số như thế nào? Thẻ SIM được viết tắt từ “subscriber identity module”, đây là bộ phận quan trọng đối với điện thoại. Thẻ sim sẽ hỗ trợ bạn sử dụng dữ liệu di động ở bất kỳ đâu và định danh người dùng là ai.

Thẻ sim được tích hợp để gắn vào điện thoại

Thẻ sim được tích hợp để gắn vào điện thoại

Vai trò quan trọng của thẻ sim điện thoại

Thực tế, chúng ta vẫn có thể khởi động điện thoại và sử dụng được khi không có thẻ SIM. Do đó, chúng ta hoàn toàn có khả năng tháo SIM ra khỏi thiết bị. Tuy nhiên, nếu không có sim thì thiết bị điện thoại sẽ hoàn toàn không có sóng hay bất kỳ tín hiệu nào.

Điều này chứng tỏ chiếc SIM tuy nhỏ nhưng có vai trò cực kỳ thiết yếu đối với người dùng. Thẻ sim giúp lưu giữ toàn bộ các thông tin quan trọng giúp bạn kết nối với nhà mạng di động.

Vai trò quan trọng của thẻ sim điện thoại

Vai trò quan trọng của thẻ sim điện thoại

Các dữ liệu trong thẻ sim bao gồm nhà mạng bạn đang dùng, số điện thoại, dữ liệu sử dụng trên mạng. Do vậy khi thẻ SIM bị tháo ra khỏi thiết bị, mọi thông tin điện thoại cần để liên kết với nhà mạng sẽ bị mất đi.

Thông tin đến bạn: Cách sử dụng sim vietnamobile

Các kích thước phổ biến của thẻ SIM hiện nay

Thẻ sim có các kích thước nào? Cách sử dụng sim số ra sao? Thẻ SIM hiện nay sở hữu ba kích thước khác nhau là Micro, Nano, Standard. Tùy thuộc vào mẫu mã, thương hiệu của điện thoại bạn dùng để chọn kích cỡ SIM tương thích.

Lưu ý nên tìm hiểu xem điện thoại của mình phù hợp với kích cỡ sim nào để chọn mua sim phù hợp. Tuy nhiên, hiện nay các nhà mạng cung cấp sim số tích hợp nhiều kích thước khác nhau trên cùng sản phẩm. Do đó người dùng có thể dễ dàng chọn lựa kích thước phù hợp điện thoại của mình.

Có nhiều kích thước sim khác nhau

Có nhiều kích thước sim khác nhau

Thông thường kích thước chuẩn của thẻ SIM là Standard, sau đó bên trong sim là các khe để bạn có thể thuận tiện chuyển đổi sang cỡ Micro hoặc Nano. Đây là dịch vụ mà nhà mạng cung cấp để tăng sự thoải mái, thuận tiện cho khách hàng.

Thẻ SIM có khả năng lưu trữ dữ liệu

Cách sử dụng sim số như thế nào? Thẻ sim có thể lưu trữ một vài loại dữ liệu nào? Thẻ SIM chỉ có thể lưu trữ dữ liệu ở số lượng rất nhỏ với dung lượng tối đa 256kb. Điều này gây hạn chế cho khách hàng khi có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn.

Những định dạng được lưu trữ trong thẻ SIM là tin nhắn SMS hoặc danh bạ của điện thoại. Đặc biệt, điều này giúp khách hàng vô cùng thuận tiện khi có thể sao chép danh bạ sang sim để chuyển sang thiết bị mới.

Hiện nay đa số các dòng điện thoại hỗ trợ đồng bộ danh bạ từ thẻ SIM qua smartphone. Hay các dịch vụ lưu trữ đám mây để hạn chế sự cố ngoài ý muốn đối với SIM. Do đó người dùng có thể hoàn toàn khôi phục lại dữ liệu đến bất kỳ thiết bị mới nào mà bạn muốn chuyển qua sử dụng.

Thẻ sim có thể lưu trữ một vài loại dữ liệu

Thẻ sim có thể lưu trữ một vài loại dữ liệu

Có thể dùng thẻ SIM khi đang ở lãnh thổ nước ngoài hay không?

Hiện nay có một số nhà mạng hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu cho khách hàng khi bạn di chuyển qua lãnh thổ nước khác. Điều này là bởi nhà mạng trong nước hợp tác với các công ty nước khác để thẻ SIM dùng được đối với mạng ở nước ngoài.

Tuy nhiên chi phí phát sinh khi sử dụng dịch vụ này khá cao nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng. Ngoài ra bạn có thể chọn mua thẻ SIM thuộc nhà mạng của nước đó để sử dụng tạm thời.

Với giải pháp này thì mức phí bạn phải chi trả sẽ thoải mái, dễ chịu hơn. Mức chi phí bạn phải trả sẽ bằng với những người dân quốc gia đó sử dụng mạng di động.

Nên mua sim của nhà mạng nước đó để sử dụng

Nên mua sim của nhà mạng nước đó để sử dụng

Lợi ích mang lại của điện thoại có hai khe cắm SIM

Hiện nay có nhiều dòng điện thoại thông minh có 2 khe cắm sim. Đây là thiết bị giúp bạn có thể sử dụng cả hai số điện thoại trên cùng một máy điện thoại.

Đây là giải pháp cực hiệu quả, chỉ với một chiếc máy mà bạn còn có thể quản lý hai số điện thoại riêng biệt. Khách hàng có thể lựa chọn điện thoại 2 sim để phục vụ nhu cầu khác nhau.

Ví dụ bạn sử dụng một số điện thoại dành cho người thân, bạn bè và số còn lại phục vụ công việc. Khi lắp cả 2 sim trên điện thoại, bạn hoàn toàn có thể nhận được các cuộc gọi đến hay tin nhắn từ 2 số điện thoại này. Một giải pháp tiện lợi cho những người bận rộn, có nhiều mối quan hệ.

Cách sử dụng sim số không quá phức tạp đối với mỗi người chúng ta. Do đó để sử dụng sim đúng cách, chúng ta cần nắm rõ các vấn đề nêu trên.

Khám phá thêm:

Cách nhận biết sim số đẹp để sở hữu sim ưng ý nhất

Bật mí các cách mua được sim số đẹp giá rẻ mà ý nghĩa

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc cách sử dụng sim số, những thông tin quan trọng về sim số. Để chọn mua sim số chất lượng tốt, giá hợp lý hãy liên hệ Khosim.com theo hotline (028)38.888.999 - 0911.000.888. Tại đây có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách sử dụng sim số như thế nào? Những điều cần biết. Bài viết đã có hơn: 305 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status