Đầu số 1877 ở đâu? Là mà vùng của quốc gia nào?

- Administrator

Trong thời gian vừa qua nhiều người dùng điện thoại di động nhận được cuộc gọi từ đầu số 1877 nhưng không biết ở đâu? Có phải số lừa đảo không? Chính vì thế để có lời giải chính xác giúp mọi người giải tỏa lo lắng thì bài viết này Khosim.com sẽ cập nhật những thông tin chính xác nhất đến bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung chính


Đầu số 1877
Tìm hiểu đầu số 1877 là mã vùng ở đâu?

I. Đầu số 1877 ở đâu? Mã vùng ở đâu?

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì đầu số 1877 là mã vùng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Không chỉ có mã này mà còn các mã khác đến từ quốc gia này đó là: 1871, 1872, 1873, 1874, 1875, 1876.

II. Đầu số 1877 gọi đến có nên nghe không?

Hiện nay thì đa số mọi người sẽ có thói quen không nghe số máy lạ đặc biệt là số bàn, còn lại thì nhiều người vẫn khá tò mò và bắt máy vì nghĩ có thể người thân hoặc bạn bè liên hệ.

Tuy nhiên với đầu số 1877 gọi đến bạn cần hết sức lưu ý bởi số quốc tế đến từ Anh. Khi nhận được cuộc gọi bạn hãy nhớ xem mình có người thân nào làm bên đó hay không nếu có thì hãy hỏi lại để xác minh đúng mới nghe. Còn không thì lời khuyên dành cho bạn đó là tắt bởi rất có thể cuộc gọi đến là mục đích xấu lừa đảo. Trường hợp số này thường xuyên gọi bạn có thể chặn ngay để tránh phiền phức.

III. Mục đích đầu số 1877 gọi tới nếu là lừa đảo

Mục đích của các số điện thoại lừa đảo nói chung và 1877 nói riêng từ quốc gia khác là để thực hiện các hình thức gian lận, chiếm đoạt tiền bạc, thông tin cá nhân hoặc tiếp cận thông tin nhạy cảm của người dùng một cách bất hợp pháp. Các cuộc gọi lừa đảo thường nhắm vào người dùng bằng cách sử dụng các kịch bản và thủ đoạn khác nhau. Dưới đây là một số mục đích phổ biến của các số điện thoại lừa đảo:

 • Chiếm đoạt tiền: Các cuộc gọi lừa đảo có thể nhắm vào việc yêu cầu hoặc đe dọa người dùng cung cấp thông tin tài chính như số thẻ tín dụng, số tài khoản ngân hàng hoặc mã bảo mật OTP để chiếm đoạt tiền bạc từ tài khoản của họ.
 • Lừa đảo thông tin cá nhân: Các số điện thoại lừa đảo cũng có thể giả mạo như các tổ chức, ngân hàng, hay cơ quan chính phủ để lấy thông tin cá nhân của người dùng như tên, địa chỉ, số CMND, ngày sinh, v.v. với mục đích sử dụng sai mục đích.
 • Thành lập kế hoạch lừa đảo phức tạp: Một số lừa đảo sử dụng các cuộc gọi và tin nhắn lừa đảo để thuyết phục người dùng tham gia vào các kế hoạch đầu tư giả mạo, bán hàng không hợp pháp hoặc các chương trình kiếm tiền nhanh chóng với lời hứa không thực tế.
 • Lây nhiễm mã độc và virus: Một số cuộc gọi lừa đảo có thể có mục tiêu lừa đảo người dùng để nhấp vào các liên kết độc hại hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên điện thoại hoặc máy tính, từ đó chiếm quyền kiểm soát thiết bị và truy cập thông tin cá nhân.
 • Đe dọa và trục lợi: Các cuộc gọi lừa đảo cũng có thể nhằm vào việc đe dọa hoặc lừa đảo người dùng để họ chi trả tiền hoặc cung cấp thông tin nhạy cảm trong khi tin rằng họ đang giải quyết một vấn đề quan trọng.

III. Đầu số 1877 gọi đến là lừa đảo bạn cần làm gì?

Nếu bạn nhận được cuộc gọi từ một số lạ đầu 1877 không rõ nguồn gốc, có thể là một cuộc gọi lừa đảo. Dưới đây là một số cách để bạn đối phó với tình huống này:

 • Đừng cung cấp thông tin cá nhân: Không cung cấp thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng, số bảo hiểm xã hội, mật khẩu hay thông tin tài khoản ngân hàng qua điện thoại.
 • Tránh giao dịch mua bán: Không mua hàng, dịch vụ hoặc đồng ý tham gia bất kỳ chương trình nào qua điện thoại nếu bạn không xác định được nguồn gốc và tính chính xác của cuộc gọi.
 • Xác minh danh tính: Nếu cuộc gọi từ một tổ chức hoặc doanh nghiệp, hãy yêu cầu thông tin cụ thể và thực hiện việc xác minh qua phương tiện liên lạc chính thống, chẳng hạn như gọi lại số điện thoại chính thức của họ.
 • Chặn số điện thoại: Nếu bạn nhận ra rằng số điện thoại đó là lừa đảo, hãy chặn số đó trên điện thoại của bạn để tránh tiếp tục bị quấy rối.
 • Báo cáo cuộc gọi lừa đảo: Báo cáo tình huống cho cơ quan phù hợp, chẳng hạn như cơ quan cảnh sát hoặc tổng đài điều tra lừa đảo của ngân hàng.
 • Cẩn trọng trước các cuộc gọi đe dọa: Nếu bạn nhận được cuộc gọi đe dọa đối với an ninh cá nhân hoặc tài sản, hãy báo cáo ngay lập tức cho cơ quan cảnh sát.
 • Không gọi lại: Nếu bạn nhận được cuộc gọi nhỡ từ số 1877 không rõ nguồn gốc, không gọi lại trừ khi bạn có đủ thông tin để xác định tính chính xác của cuộc gọi đó.

IV. Lời kết

Hiện nay số điện thoại lừa đảo ngày một nhiều nên khi nhân được cuộc gọi, tin nhắn từ số lạ nói chung và đầu số 1877 nói riêng bạn cần lưu ý và xác minh thông tin chính xác tránh bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay các mục đích xấu khác. Mong rằng thông tin trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân nếu thấy nó hữu ích nhé. Xin cảm ơn!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Đầu số 1877 ở đâu? Là mà vùng của quốc gia nào?. Bài viết đã có hơn: 26 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status