Hướng dẫn 5 cách tìm iPhone, iPad bị mất XEM NGAY

- Administrator

Bạn đang sử dụng điện thoại iphone, iPad? Bạn có thể bị trộm, đánh rơi hoặc để quên ở đâu đó,...? Bạn muốn tìm lại mà không biết làm thế nào? Nếu đúng như vậy hãy xem ngay 5 cách tìm iphone bị mất từ các chuyên gia công nghệ Apple chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều và dễ dàng tìm thất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Nội dung chính


hướng dẫn tìm iphone bị mất
5 cách giúp bạn tìm iphone bị mất

I. Những nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị mất

Để có thể tìm kiếm iphone của bạn đầu tiên cần xác định nguyên nhân mất đấy là do đâu từ đó xác định được giải pháp hiệu quả và thích hợp nhất. Theo thống kê thì đa số người mất điện thoại di động nói chung và iphone nói riêng từ các nguyên nhân sau:

 1. Để quên ở đâu đó

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Người dùng có thể vô tình để quên iPhone ở những nơi công cộng như quán cà phê, nhà hàng, phòng hội nghị hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

 1. Bị đánh cắp, cướp giật

iPhone thường là một món đồ có giá trị cao và hấp dẫn cho các tên trộm. Có thể người dùng bị mất iPhone do bị trộm trên đường phố, trong tình huống này thì việc mất iPhone không phải là lỗi do bạn.

 1. iPhone bị hỏng không xác định được vị trí

iPhone có thể gặp sự cố kỹ thuật hoặc hư hỏng, làm cho người dùng không thể tìm thấy nó hoặc không thể sử dụng tính năng theo dõi thiết bị mất.

 1. Sai sót của người dùng

Một số trường hợp, người dùng có thể đặt iPhone ở một nơi nào đó nhưng không nhớ chính xác vị trí đó, gây ra tình trạng mất điện thoại.

 1. Lỗi phần mềm

Sự cố phần mềm, ví dụ như gặp lỗi trong việc đồng bộ dữ liệu hoặc sao lưu iCloud, có thể làm cho thiết bị không thể được tìm thấy qua các dịch vụ định vị điện thoại.

II. 5 giải pháp giúp bạn tìm iPhone, iPad từ chuyên gia

Dựa trên những nguyên nhân khá phổ biến trên thì các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ di động đã đưa ra cho người dùng 5 cách để tìm lại iPhone, iPad của mình như sau:

 1. Tìm lại ở những nơi bạn có thể để quên iPhone

Rất có thể bạn đi uống cafe, sang nhà bạn bè chơi hoặc những nơi làm việc, nhà ở của mình,... đã để quên mà không nhớ chính xác nên việc của bạn là hãy tìm lại những địa điểm này rất có thể bạn sẽ thấy. Bạn cũng có thể gọi điện nhờ bạn bè, người thân, đồng nghiệp giúp mình tìm kiếm.

 1. Gọi vào điện thoại của mình

Bạn nhớ rằng có thể nó chỉ loanh quanh đâu đó trong văn phòng, nhà ở của mình mà tìm mãi chưa thấy thì giải pháp tốt nhất là gọi vào số điện thoại của bạn. Khi chuông reo lên chắc chắn bạn sẽ biết ở đâu.

 1. Cách tìm iPhone bị mất bằng Apple Watch

Ngoài iphone bạn còn dùng cả Apple Watch thì nó có thể tìm thấy iPhone bị mất bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn vuốt lên từ dưới màn hình Apple Watch để mở Control Center (Trung tâm điều khiển).
 • Bước 2: Tiếp theo bạn cuộn xuống dưới chọn vào Ping iPhone
 • Bước 3: Bấm vào Ping iPhone một lần để gửi lệnh phát âm báo (play a sound) đến iPhone => Nhấn và giữ nút Ping iPhone để bật đèn flash trên iPhone. Trường hợp mất trong bóng tối sẽ giúp bạn biết nó ở đâu ngay khi phát sáng.

(hình)

 1. Sử dụng các công cụ Find My của Apple

Công nghệ của Apple cực kỳ tiên tiến mà bạn có thể định vị tìm iPhone bị mất dễ dàng. Cụ thể bạn có thể tìm trên ứng dụng Find My (Tìm) có sẵn trên iPhone, iPad, hoặc máy tính Mac, hay sử dụng iCloud nếu bạn không sở hữu các thiết bị Apple khác.

Để tìm iphone của mình bạn cần 1 điện thoại iphone khác để chỉ đường đến iPhone nhờ sự trợ giúp của ứng dụng Maps (Bản đồ) theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở Find My (Tìm) trên thiết bị Apple khác. Tuy nhiên cần lưu ý thiết bị đó phải có cùng tài khoản Apple với iPhone bị thất lạc.
 • Bước 2: Bạn tiến hành chọn tab Devices (Thiết bị).

Lưu ý:

Nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, tab này sẽ nằm ở cạnh dưới cùng của màn hình. Còn máy Mac, bạn sẽ thấy nó ở cạnh trên cùng của cửa sổ Find My.

 • Bước 3: Bạn nhập tên của iPhone bị thất lạc.

bấm tên iphone

 • Bước 4: Tiếp theo bạn bấm nút Directions (Chỉ đường). Sau đó Find My (Tìm) sẽ mở ứng dụng Maps (Bản đồ) và chỉ đường đến chiếc iPhone bị thất lạc.

bước 4 chọn vào chỉ đường

Bên cạnh đó bạn có thể gửi lệnh phát âm thanh đến iphone. Nếu trường hợp vị trí tại nhà bạn bè, nơi làm việc, người thân thì báo để cầm giúp. Ngược lại bị cướp hoặc trộm thì không nên dùng tính năng này bởi kẻ xấu sẽ có thể bỏ trốn hoặc tìm biện pháp ngăn chặn.

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Find My (Tìm)
 • Bước 2: Tiếp theo chọn tab Devices (Thiết bị).
 • Bước 3: Bấm lên tên của iPhone bị thất lạc.
 • Bước 4: Bấm nút Play a Sound (Phát âm thanh).

chon phát âm thanh

 1. Sử dụng trang web iCloud để tìm iphone bị mất

Nếu bạn không có thiết bị Apple nào để hỗ trợ thì đừng lo hãy truy cập vào iCloud bằng máy tính bất kỳ để xác định vị trí của iPhone bằng trang web iCloud:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web iCloud.com trên các thiết bị di động, máy tính khác.
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản Apple bạn sử dụng trên iPhone bị thất lạc.
 • Bước 3: Bấm nút Find iPhone (Tìm iPhone). Hãy nhập lại mật khẩu tài khoản Apple nếu được yêu cầu.

chọn tìm iphone

Đợi trong ít phút hệ thống sẽ báo vị trí iphone của bạn

xem vị trí iphone

III. Lời kết

Như vậy Khosim.com chia sẻ đến bạn 5 cách giúp tìm lại iphone bị mất được áp dụng thành công nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể vận dụng ngay nếu đang gặp phải vấn đề tương tự. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ rộng rãi đến bạn bè và người thân nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn 5 cách tìm iPhone, iPad bị mất XEM NGAY. Bài viết đã có hơn: 40 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status