Danh sách sim số đẹp khuyến mãi 6/2023

Mạng mobifone bị lỗi: Cách khắc phục mạng MobiFone mất sóng, không có dịch vụ

- Kho Sim

Khi sim mạng MobiFone bị lỗi không kết nối sóng, không có dịch vụ thì thuê bao của bạn sẽ không thể liên lạc hay kết nối 4G thành công. Tình trạng này sẽ khiến người dùng sim không thể liên lạc, gọi điện hay truy cập vào bất cứ dịch vụ nào, đặc biệt thuê bao sẽ gặp rắc rối nếu bị lỗi trong trường hợp khẩn cấp.

Vậy làm thế nào để khắc phục mạng MobiFone bị lỗi không có sóng, không có dịch vụ? Hãy cùng Kho Sim tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

mạng mobifone bị lỗi

Nội dung chính


Xem thêm:

Những cách chuyển đổi phôi sim Mobifone cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng

Mẹo cách mở khóa sim khi nạp thẻ quá 5 lần nhanh chóng, đơn giản nhất

I. Nhận biết lỗi mạng MobiFone bị mất sóng, mất 4G nhanh nhất

1. Kiểm tra người dùng trong khu vực có bị gặp lỗi hay không

Đối với mạng MobiFone, các lỗi về mạng thường xảy ra theo khu vực. Do đó, khi nghi ngờ mạng của mình bị lỗi, bạn cần kiểm tra khu vực xung quanh bạn có các dấu hiệu dưới đây hay không:

  • Mất sóng, mạng 4G, hàng loạt các thiết bị đồng loạt không vào được mạng
  • Không nhận được các cuộc gọi diễn ra đồng loạt
  • Không nghe được các cuộc gọi diễn ra đồng loạt
  • Mặc dù thiết bị đã đăng ký gói 3G hoặc 4G nhưng không truy cập vào Internet thành công

2. Cập nhật nhanh chóng thông báo từ nhà mạng MobiFone

mạng mobifone bị lỗi

Người dùng nên cập nhật tin tức kịp thời về nhà mạng

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng của người dùng, nhà mạng MobiFone đã triển khai nhiều kênh như: website, Facebook, tin nhắn SMS để cập nhật những thông tin mới nhất đến khách hàng của mình. Chính vì thế, bạn nên theo dõi các thông báo lỗi về sóng, mạng 4G trên các đài thông tin của nhà mạng.

Ngoài ra, dịch vụ Mobifonedata cũng luôn hỗ trợ cập nhật về tình trạng của nhà mạng MobiFone một cách nhanh chóng, giúp khách hàng hiểu rõ vấn đề.

3. Gọi đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của MobiFone

Nếu bạn không thể kiểm tra lỗi mạng bằng 2 cách trên thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài hỗ trợ khách hàng của MobiFone. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật nhanh chóng tình hình mạng cũng như sóng hiện tại của nhà mạng.

II. Cách khắc phục việc mạng Mobifone bị lỗi không sóng, mất mạng 4G đơn giản

1. Do sim bị lỗi không có dịch vụ

mạng mobifone bị lỗi

Nếu sim bị bỏ lâu sẽ gặp tình trạng không có dịch vụ

Thông thường, lỗi này là do sim bị bỏ quá lâu, không sử dụng trong thời gian dài, hoặc sim bị rơi dính nước, trầy xước… nên không bắt được sóng.

  • Cách nhận biết: Trên màn hình điện thoại không hiển thị cột sóng và khi thực hiện cuộc gọi hay truy cập mạng thì nhận thông báo không có dịch vụ
  • Cách khắc phục: Kiểm tra lỗi này bằng cách tháo sim và lắp vào thiết bị di động khác, nếu vẫn gặp tình trạng trên thì sim bạn đã bị hỏng. Bạn cần đến các cửa hàng của MobiFone để thực hiện đổi sim hoặc làm sim mới.

2. Sim MobiFone bị khoá do hết thời hạn giữ số

Nếu trong thời gian dài mà bạn không sử dụng sim MobiFone, không phát sinh cước phí dịch vụ thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho số. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của MobiFone để kiểm tra.

3. Sim mất sóng do lỗi của nhà mạng

mạng mobifone bị lỗi

Một số trường hợp sim MobiFone bị mất sóng do nhà mạng

Nếu gặp tình trạng sim bị mất sóng, bạn cần kiểm tra theo các cách dưới đây để xem đó có phải là lỗi do sim, do máy hay đến từ nhà mạng.

  • Tắt nguồn điện thoại để thiết bị cập nhật lại sóng. Nếu vẫn không nhận được sóng thì bạn có thể lấy sim của mình lắp sang thiết bị di động khác để xác định lỗi do sim hay do máy. Nếu do sim của mình thì bạn nên liên hệ với nhà mạng MobiFone để làm lại sim.
  • Hỏi mọi người xung quanh có gặp trường hợp lỗi giống mình không. Nếu nhiều người trong cùng một khu vực gặp phải lỗi này thì do lỗi của hệ thống. Việc của bạn là ngồi chờ nhà mạng khắc phục.

4. Do thiết bị di động đang để chế độ máy bay

Bạn nên kiểm tra điện thoại của mình có đang bật chế độ máy bay hay không bởi chế độ này sẽ làm gián đoạn liên lạc của bạn. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần tắt chế độ máy bay là được.

5. Sim di động đang hoạt động ở nơi ngoài vùng phủ sóng

mạng mobifone bị lỗi

Khi sử dụng điện thoại ở các vùng đồi núi, biển, rừng… thường sẽ không có sóng

Nếu bạn sử dụng sim ở các khu vực như núi đồi, rừng, biển… thì có khả năng di động của bạn không thể bắt được sóng của nhà mạng MobiFone, do đó không sử dụng bất cứ dịch vụ nào.

Cách nhận biết:

  • Bạn đến các nơi hẻo lánh, xa trung tâm thành phố
  • Sim chỉ hiển thị dịch vụ cuộc gọi khẩn cấp

Cách khắc phục: Di chuyển đến các khu vực dân cư, trung tâm thành phố để bắt được sóng mạng MobiFone

6. Sim mới mua nhưng không kết nối được sóng

Với trường hợp bạn mới mua sim nhưng không có sóng thì có thể là do sim đã được kích hoạt quá thời gian quy định. Do đó, sim đã bị khóa và được thu hồi về kho số. Chính vì thế, ngay sau khi đăng ký hòa mạng sim, bạn cần thực hiện các thao tác kích hoạt sim như gọi đến 900 trong vòng 72 giờ.

Nếu bạn đã thực hiện kích hoạt sim thành công nhưng trong quá trình sử dụng lại bị mất sóng thì có thể là do lỗi kỹ thuật của sim. Vì vậy, bạn có thể đến cửa hàng của MobiFone để thực hiện bảo hành lại sim (đối với sim được kích hoạt chưa quá 12 tháng).

Bài viết trên của Kho Sim đã hướng dẫn các cách nhận biết mạng Mobifone bị lỗi và khắc phục các lỗi không có sóng, không có dịch vụ của sim MobiFone. Nếu bạn cần tư vấn về sim số đẹp, số phong thủy thì hãy liên hệ với Kho Sim thông qua hotline: (028)38.888.999 - 0911.000.888 hoặc truy cập website chính thức: khosim.com để được trao đổi và tư vấn.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Mạng mobifone bị lỗi: Cách khắc phục mạng MobiFone mất sóng, không có dịch vụ. Bài viết đã có hơn: 1,302 lượt xem. Mức độ phổ biến: Trung bình. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status