Sim bị người khác đăng ký tên và cách lấy lại

- Administrator

Hiện nay nhiều trường hợp khách hàng mua sim mới nhưng chủ quan chưa vào tên chính chủ sau 1 thời gian thì bị người khác đứng tên mà bản thân mình vẫn đang sử dụng bình thường. Có trường hợp sim từ chính chủ của mình không bán cho ai tự nhiên chuyển chính chủ người khác. Bạn có đang gặp phải tình trạng này không? Nếu có thì bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách để giải quyết vấn đề sim bị người khác đăng ký tên.

Nội dung chính


I. Nguyên nhân khiến sim bị người khác đăng ký tên

Theo chúng tôi tìm hiểu được biết thì hiện nay việc sim của bạn bị người khác đăng ký tên thường có các nguyên nhân chính sau đây:

  • Sim bạn dùng nhưng không đăng ký chính chủ, để quá lâu và bị kẻ xấu ăn cắp thông tin liên hệ và đến nhà mạng lừa sang tên của mình.
  • Sim bị rơi mất, được người khác nhặt và họ dùng sau đó đi sang tên chính chủ
  • Sim được thuê lại từ các đơn vị kinh doanh chưa sang chính chủ nhưng lừa đảo nhà mạng để về tên.
  • Sim cho anh em, bạn bè, người thân mượn để dùng nhưng sang tên và không trả lại.

II. Cách lấy lại sim bị người khác đăng ký tên

Hiện nay xử lý việc lấy lại sim bị người khác đứng tên thì tùy từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau cụ thể như sau:

hướng dẫn lấy lại sim bị người khác đăng ký tên
Hướng dẫn bạn lấy lại sim bị người khác đăng ký tên

2.1 Lấy lại sim đứng tên từ người quen

Trường hợp này có thể bạn quá nhiều sim nên nhờ người thân đứng tên hộ khi cần muốn lấy lại thì nhờ họ ra điểm giao dịch nhà mạng mang theo CMND/CCCD là có thể sang tên lại dễ dàng trong khoảng 10 đến 15 phút.

2.2 Lấy lại sim đứng tên từ người lại

Trường trường hợp người lại đứng tên sim của bạn thì có thể là lừa đảo hoặc nhầm lẫn nào đó trong quá trình mua và sử dụng. Để giải quyết bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn gọi điện thoại trực tiếp đến số máy đó để thương lượng, yêu cầu được mua lại vì lý do đặc biệt nào đó.
  • Bước 2: Nếu họ đồng ý bạn và người ấy sẽ đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng để làm giao dịch mua bán, sang tên chính chủ cho bạn.

Lưu ý: Trường hợp này nếu người đứng tên không đồng ý bán lại sim để sang nhượng thì rất khó để bạn có thể mua và sang tên về mình.

2.3 Lấy lại sim đứng tên công ty, doanh nghiệp

Trường hợp này khá đặc biệt nếu số bạn đang dùng mà đang đứng tên của tổ chức, công ty nào đó mà muốn lấy lại thì bạn cần gọi hoặc đến trực tiếp đơn vị đó để trao đổi nhờ người đại diện cùng mình đến điểm giao dịch của nhà mạng để làm thủ tục sang tên.

III. Có nên nhờ người khác đăng ký tên sim của mình?

Thực tế hiện nay nhiều người kinh doanh sim số đẹp hay sưu tầm sim đặc biệt nhưng do số lượng nhiều không đứng tên được nữa phải nhờ người khác đứng hộ. Trường hợp này phổ biến hiện nay nhưng phải là người thân trong gia đình không nên thuê hoặc nhờ người lại kém uy tín bởi có thể xảy ra các vấn đề sau:

  • Nảy sinh lòng tham bởi sim có giá trị cao nên họ không trả lại mà sẽ để dùng hoặc mang đi bán sang nhượng cho người khác để lấy tiền. Nguy cơ mất sim trong rất cao.
  • Sim bị người đứng tên làm các việc xấu, không tuân thủ các quy định của nhà mạng, pháp luật nhà nước nên có thể bị khóa hoặc thu hồi vĩnh viễn.
  • Sim bị mang đi cầm cố, nợ tín dụng đen dẫn đến khi bạn dùng bị gọi làm phiền, đe dọa, đòi nợ,...
  • Sim đứng tên người khác bỏ quên không dùng đến, không phát sinh cuộc gọi, nạp thẻ định kỳ dẫn đến hết hạn trong thời gian dài và bị thu hồi.

Do đó không phải trường hợp đặc biệt thì bạn không nên để người khác đứng tên sim của mình hoặc cho người khác mượn thông tin cá nhân để đứng tên 1 số sim nào đó.

IV. Lời kết

Như vậy Khosim.com đã chia sẻ đến bạn cách giải quyết khi sim bị người khác đăng ký cùng với đó là lời khuyên cho mọi người về việc đăng ký chính chủ. Nếu bạn có câu hỏi khác thắc mắc cần được hỗ trợ có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc có nhu cầu mua sim số đẹp giá rẻ thì có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi. Xin cảm ơn!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Sim bị người khác đăng ký tên và cách lấy lại. Bài viết đã có hơn: 33 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status