Telegram là gì? Ưu Điểm và Hạn Chế của Telegram?

- Administrator

Có thể nói ngày nay công nghệ phát triển mạnh mẽ không ngừng giúp mọi người có thể kết nối với nhau thông quan các ứng dụng trò chuyện trực tuyến như Telegram? Chắc hẳn đâu đó bạn từng nghe đến ứng dụng này. Vậy Telegram là gì? Những ưu điểm và hạn chế của ứng dụng ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Nội dung chính


Telegram là gì
Tìm hiểu về ứng dụng Telegram là gì?

I. Hiểu đúng về ứng dụng Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại qua mạng dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Nó được phát triển bởi Pavel Durov và anh trai Nikolai Durov, người đã sáng lập ra mạng xã hội VKontakte (VK). Telegram được phát hành vào năm 2013 và đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến trên toàn thế giới.

Telegram cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tệp đính kèm và thậm chí thực hiện cuộc gọi thoại và video qua internet. Ứng dụng này nổi bật với việc bảo mật dữ liệu, mã hóa end-to-end và khả năng tạo các cuộc trò chuyện bí mật tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định.

II. Telegram có những ưu điểm gì?

Có thể nói hiện nay số lượng người dùng ứng dụng Telegram cực kỳ lớn trên toàn thế giới và con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày bởi nó có nhiều ưu điểm sau:

 1. Bảo mật và Mã hóa: Telegram đặc biệt chú trọng đến bảo mật dữ liệu. Tất cả các cuộc trò chuyện trong Telegram đều được mã hóa end-to-end, ngăn chặn bất kỳ ai, kể cả các nhà cung cấp dịch vụ, khỏi đọc nội dung tin nhắn. Ngoài ra, Telegram cung cấp tính năng tự hủy tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định.
 2. Không giới hạn dung lượng tập tin: Telegram cho phép bạn gửi và nhận tệp tin lên đến 2GB mỗi lần. Điều này rất hữu ích cho việc chia sẻ hình ảnh, video chất lượng cao hoặc các tập tin lớn.
 3. Tích hợp đám mây: Tin nhắn, hình ảnh và tệp đính kèm trong Telegram được lưu trữ trên đám mây, giúp bạn truy cập chứng từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.
 4. Đa nền tảng: Telegram có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm điện thoại thông minh (iOS, Android), máy tính (Windows, macOS, Linux) và cả phiên bản web.
 5. Số lượng thành viên lớn trong nhóm: Telegram cho phép tạo các nhóm với số lượng thành viên lên đến hàng nghìn người. Điều này rất hữu ích cho việc tổ chức các cuộc thảo luận lớn hoặc chia sẻ thông tin với một nhóm lớn người dùng.
 6. Bot và tích hợp API: Telegram cung cấp giao diện lập trình ứng dụng (API) mạnh mẽ, cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng và bot tùy chỉnh. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho việc tạo ra các dịch vụ đa dạng trên nền tảng Telegram.
 7. Giao diện thân thiện: Giao diện của Telegram trực quan và dễ sử dụng, cung cấp nhiều tính năng tiện ích như tạo đường dẫn tới các tin nhắn cụ thể, tạo mục lục cho các cuộc trò chuyện dài, v.v.
 8. Không quảng cáo: Telegram cam kết không hiển thị quảng cáo trong ứng dụng, giúp trải nghiệm sử dụng được tập trung vào nội dung và giao tiếp.

III. Nhược điểm của ứng dụng Telegram

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì theo các chuyên ứng dụng telegram có nhiều mặt hạn chế sau đây:

Nhược điểm của ứng dụng telegram
Những hạn chế của telegram bạn cần biết

 1. Bảo mật tùy chọn trong các cuộc trò chuyện thông thường: Mặc dù Telegram cung cấp mã hóa end-to-end trong các cuộc trò chuyện bí mật, nhưng trong các cuộc trò chuyện thông thường, thông tin vẫn có thể được lưu trữ trên máy chủ của Telegram và có thể truy cập bởi nhà phát triển hoặc các bên liên quan.
 2. Sự phụ thuộc vào điện toán đám mây: Telegram lưu trữ dữ liệu của bạn trên điện toán đám mây của họ. Điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn cần phải tin tưởng vào việc Telegram duy trì bảo mật dữ liệu của bạn.
 3. Khả năng bị sử dụng cho mục đích không đúng đạo đức: Do tính năng bảo mật và khả năng tạo nhóm lớn, Telegram có thể bị sử dụng để truyền tải thông tin sai lệch, không chính xác hoặc vi phạm pháp luật.
 4. Không có tích hợp cuộc gọi video nhóm (trong mọi phiên bản): Mặc dù Telegram có tích hợp cuộc gọi thoại và video, nhưng tính năng gọi video nhóm chưa được hỗ trợ trong tất cả các phiên bản.
 5. Khả năng bị cấm truy cập: Do tính chất của việc mã hóa thông tin và khả năng tạo nhóm lớn, Telegram có thể bị chính quyền của một số quốc gia cấm truy cập hoặc hạn chế việc sử dụng nó.
 6. Không phải là ứng dụng chuẩn cho doanh nghiệp: Telegram thiếu một số tính năng hợp nhất dành cho doanh nghiệp và làm việc nhóm so với các ứng dụng như Slack hoặc Microsoft Teams.
 7. Không có tích hợp email hoặc lịch: Telegram không cung cấp tích hợp email hoặc lịch như một số ứng dụng nhắn tin khác có thể cung cấp.

IV. Những lưu ý khi dùng Telegram bạn cần biết

Nếu bạn đang và chuẩn bị dùng Telegram thì cần phải nhớ những điều dưới đây để bảo vệ quyền riêng tư và những vấn đề khác.

 1. Bảo mật tài khoản: Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập mật khẩu bảo vệ tài khoản Telegram của mình và kích hoạt xác minh hai bước. Điều này giúp bảo vệ tài khoản khỏi việc truy cập trái phép.
 2. Quản lý thiết bị đăng nhập: Theo dõi các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Telegram của bạn và đảm bảo chỉ cho phép các thiết bị được tin cậy truy cập.
 3. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư: Xem xét cài đặt quyền riêng tư để quyết định ai có thể liên hệ với bạn, xem thông tin cá nhân của bạn và tham gia vào các cuộc trò chuyện.
 4. Cẩn trọng khi tham gia các nhóm và kênh: Khi tham gia các nhóm hoặc kênh mới, hãy xem xét nội dung và tính chất của chúng. Một số nội dung có thể không phù hợp với bạn hoặc vi phạm pháp luật.
 5. Cẩn trọng với các tệp đính kèm và liên kết: Đừng mở các tệp đính kèm hoặc liên kết từ nguồn không rõ ràng, vì chúng có thể chứa mã độc hoặc các trang web độc hại.
 6. Để ý đến thông báo bảo mật: Telegram thường cập nhật tính năng bảo mật. Hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật phiên bản mới nhất để tận dụng các cải tiến bảo mật.
 7. Tìm hiểu về tính năng và cài đặt: Telegram có nhiều tính năng và cài đặt khác nhau. Trước khi sử dụng, hãy tìm hiểu kỹ để hiểu rõ cách sử dụng và cài đặt theo ý muốn.
 8. Bảo vệ thông tin cá nhân: Hãy cẩn trọng khi chia sẻ thông tin cá nhân, đặc biệt là với người lạ. Không nên chia sẻ thông tin nhạy cảm như mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ nhà, v.v.
 9. Tránh lạm dụng tính năng: Không nên gửi spam hoặc lạm dụng tính năng của Telegram, như gửi tin nhắn quá nhiều hoặc tham gia vào nhiều nhóm chỉ để quảng cáo.
 10. Tự bảo vệ khỏi lừa đảo: Cẩn trọng với các tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng. Điều này có thể là các cuộc lừa đảo.

V. Lời kết

Như vậy Khosim.com đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến câu hỏi Telegram là gì cũng như các thông tin liên quan khác. Nếu bạn thấy hay và hữu ích có thể chia sẻ đến bạn bè, người thân. Mọi câu hỏi cần được hỗ trợ thêm vui lòng bình luận bên dưới bài viết. Xin cảm ơn!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Telegram là gì? Ưu Điểm và Hạn Chế của Telegram?. Bài viết đã có hơn: 9,698 lượt xem. Mức độ phổ biến: Thông dụng. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status