WhatsApp là gì? Tìm hiểu WhatsApp từ A - Z chính xác

- Administrator

Nếu nhắc đến ứng dụng gọi điện, nhắn tin hàng đầu hiện nay chắc chắn bạn không thể bỏ qua WhatsApp được đông đảo người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Bạn có thể nhắn tin, gọi điện, ghi âm giọng nói gửi cho bạn bè, người thân cực kỳ tiện lợi trên điện thoại và máy tính. Nếu bạn vẫn chưa biết WhatsApp là gì thì cùng khám phá tất tần tật về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung chính


I. Giải đáp - WhatsApp là gì?

Khái niệm: WhatsApp hay WhatsApp Messenger là phần mềm của Facebook phát hành giúp bạn có thể nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí đa nền tảng qua IP (VoIP). Khi người dùng tải về có thể nhắn tin, gọi điện, gọi video, chia sẻ tài liệu, hình ảnh, vị trí và nhiều tiện ích khác cực kỳ tiện lợi.

whatsapp là gì
Tìm hiểu về ứng dụng Whatsapp là gì?

Chính vì những tính năng siêu việt ấy mà WhatsApp được đón nhận và có lượng người dùng trên khắp thế giới. Thiết bị điện thoại, máy tính của bạn chỉ cần có kết nội mạng là có thể kế nói với mọi người trên thế giới hoàn toàn miễn phí.

II. WhatsApp ra đời năm nào?

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì WhatsApp ra đời vào ngày 24/2/2009 bởi Jan Koum với ý tưởng chia sẻ những trạng thái ngắn gọn được lập trình sẵn như “Tôi đang bận”, “Đang ở ngoài đường”,… Đến tháng 6/2009, WhatsApp xuất hiện lần đầu tiên trên iPhone với chỉ vài trăm người dùng.

Sau đó 1 thời gian Koum đã dùng WhatsApp để nhận thông báo khi bạn bè và dần dần trở thành một ứng dụng nhắn tin và ngày một phát triển mở rộng thêm nhiều tính năng ở các nền tảng khác.

whatsapp ra đời năm nào
Năm ra đời và phát triển của whatsapp

Năm được thế mạnh và ưu điểm của whatsapp ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại và sở hữu hơn 450 triệu người dùng. Trong đó giá trị thanh toán bao gồm 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt, 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng cho những nhà sáng lập WhatsApp và đội ngũ nhân viên trong 4 năm.

III. Ưu điểm của WhatsApp là gì?

 • Bảo mật tin nhắn: WhatsApp có khả năng bảo mật cao, tránh được kẻ xấu ăn trộm thông tin đồng thời đảm bảo các cuộc trò chuyện chỉ có những người đang tham gia mới có thể xem.
 • Trò chuyện thoải mái: điểm mạnh của WhatsApp là có thể giúp người dùng có thể thoải mái nói chuyện, gọi điện, nhắn tin đa dạng các cách thức với bạn bè, gia đình trong và ngoài nước cực kỳ thoải mái. Tương tự như tin nhắn, các cuộc gọi thoại cũng được mã hóa đầu cuối chính vì thế bất cứ bên thứ 3 nào cũng không thể nghe trộm được cuộc nói chuyện của bạn với người khác.
 • Sử dụng miễn phí: Bạn không cần phải bỏ ra bất cứ 1 khoản phí nào khi dùng WhatsApp. Do đó bạn có thể tải về và liên kết tài khoản mạng xã hội của mình để liên hệ với bất cứ ai.

IV. +6 tính năng nổi bật của WhatsApp

Sử dụng whatsapp nhất định bạn phải biết 6 tính năng nổi bật sau đây của nó:

 1. Tính năng ẩn Last seen

Với tính năng Last seen nó sẽ giúp ẩn hiển thị mốc thời gian cuối cùng mà bạn truy cập. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo tự do riêng tư, người dùng có thể vô hiệu hóa tính năng này.

 1. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Khi sử dụng WhatsApp tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại tự động định kỳ. Tuy nhiên nếu bạn đã xóa đi thì không thể khôi phục lại trên WhatsApp ngay. Vì thế để khôi phục tin nhắn, bạn sẽ phải cần phải gỡ ứng dụng rồi tải và cài lại.

 1. Khóa ứng dụng WhatsApp

Bạn lo sợ ai đó sẽ xem trộm những thông tin trên whatsapp của mình bạn có thể khóa ứng dụng để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên hiện nay thì nó chỉ hỗ trợ với hệ điều hành Android và BlackBerry.

 1. Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Nếu bạn thường xuyên nói chuyện, nhắn tin với 1 ai đó thì ứng dụng sẽ cho phép bạn tạo shortcut. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tin thường xuyên và thông tin người ấy sẽ luôn được ưu tiên hiển thị trên Home Screen mà không cần phải tìm kiếm quá lâu.

 1. Thay đổi số điện thoại

Trường hợp bạn mất số đăng ký WhatsApp trước đó và thay 1 số mới mà muốn đổi thì bạn chủ cần vào Setting và thay đổi bằng số điện thoại.

 1. Thống kê tin nhắn trên Android

WhatsApp giúp bạn thống kê số liệu tin nhắn từ bạn bè thường liên lạc và các nhóm hoạt động nhiều lần nhất trong ngày,...

V. 5 Lợi ích của việc sử dụng WhatsApp

Sử dụng ứng dụng whatsapp có đến 5 lợi ích nổi bật bạn cần biết sau:

 1. Hoàn toàn miễn phí

Whatsapp hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể nói chuyện, nhắn tin với bạn bè trong và ngoài nước thường xuyên mà không tốn 1 xu nào tuy nhiên bạn cần đảm bảo thiết bị có kết nối Internet.

 1. Nhiều tính năng

Không đơn thuần là ứng dụng gọi điện, nhắn tin WhatsApp sở hữu nhiều tính năng cực hữu ích như: gửi video, hình ảnh, và ghi chú bằng giọng nói cho bạn bè hay group chat giúp thực hiện các cuộc nói chuyện theo nhóm.

 1. Không Pass + username, không log in/log out

WhatsApp hoạt động như 1 ứng dụng sms bình thường do đó bạn không cần phải có user, pass. Ngoài ta bạn cũng không cần phải log in/log out từ máy tính hoặc các thiết bị khác vì bạn luôn được kết nối bằng WhatsApp.

 1. Không phải Add bạn bè

Với WhatsApp Messenger bạn sẽ không cần mất thời gian để kết bạn mà nó sẽ tự động hiển thị thông báo cho người dùng biết.

 1. Offline Messages

Nếu bạn không có mạng, đang offline thì đừng lo những tin nhắn từ bạn bè, người thân sẽ được lưu lại toàn bộ và khi bạn có kết nối internet nó sẽ lập tức gửi thông báo ngay.

VI. Hướng dẫn sử dụng WhatsApp

Để sử dụng Whatsapp messenger bạn cần tải nó về điện thoại, máy tính của mình trên các hệ điều hành iOS, Android.

Ngay khi tải thành công bạn hãy mở lên và đăng nhập để sử dụng. Tuy nhiên với máy tính bạn cần quét mã QR Code bằng thiết bị di động để đồng bộ trên điện thoại với máy tính.

VII. Một số câu hỏi liên quan đến WhatsApp

 1. Cách dùng WhatsApp không cần số điện thoại?

Để dùng whatsapp không cần số điện thoại thì bạn cần xóa WhatsApp và cài đặt lại ứng dụng. Khi mở nên nó yêu cầu về các số điện thoại của bạn, bạn vào cài đặt điện thoại “Flight Mode”. Điều đó giúp bạn chặn các ứng dụng xác minh số điện thoại của mình. Bạn có thể chọn xác minh thông qua SMS, sau đó đưa ra địa chỉ email của bạn và bấm vào nút “Gửi”, ngay lập tức chọn “Hủy bỏ” để kết thúc quá trình xác minh.

 1. WhatsApp có an toàn không?

Như chia sẻ ở ngay đầu bài viết thì ứng dụng WhatsApp có tính năng bảo mật cực cao và giúp tích hợp mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin cuộc gọi, tin nhắn của bạn sẽ không rơi vào tay những người có ý định ăn cắp.

Trên đây là những chia sẻ thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “Whatsapp là gì” từ Khosim.com chúc bạn bạn sử dụng hiệu quả và có những trải nghiệm tuyệt vời trên ứng dụng này.

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết WhatsApp là gì? Tìm hiểu WhatsApp từ A - Z chính xác. Bài viết đã có hơn: 49 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status