Cách xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại Iphone, Samsung, Oppo

- Kho Sim

Google đã phát triển thêm ứng dụng tìm kiếm trên nền tảng di động giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm theo ý muốn một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Thay vì bạn phải vào trình duyệt thì giờ đây có thể sử dụng ngay thanh ứng dụng tìm kiếm Google. Tuy nhiên cũng giống như các ứng dụng khác, Google để lại lịch sử tìm kiếm mà đôi khi bạn không muốn ai đó mượn điện thoại có thể nhìn thấy. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iphone, samsung, oppo trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính


Những nội dung hiển thị ở trang lịch sử

Sau đây là một số những nội dung chính mà Google sẽ hiển thị tại trang lịch sử:

- Hiển thị các web người dùng truy cập trên Chrome trong vòng 90 ngày

- Nếu đã đăng nhập vào Chrome, đã đồng bộ hóa lịch sử thì trang sẽ hiển thị các web bạn đã truy cập ở trên tất cả mọi thiết bị di động đồng bộ hóa trong khoảng thời gian lâu hơn.

- Nếu bạn đang xuất khỏi Chrome thì trang lịch sử sẽ không hiển thị web trên các thiết bị khác

- Ngoài ra trang lịch sử sẽ không lưu trữ trang Chrome mà người dùng truy cập như là chrome://settings. Hay các trang ở chế độ ẩn danh, trang bạn xóa khỏi lịch sử duyệt web của mình.

Những nội dung hiển thị ở trang lịch sử

Những nội dung hiển thị ở trang lịch sử

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại

Thực ra trình duyệt web ở trên điện thoại có chức năng lưu giữ lịch sử tìm kiếm trang web hay đường link truy cập trước đó nhưng không phải lúc nào chức năng này cũng hữu ích cho người dùng. Nhất là khi bạn hay cho người khác mượn điện thoại thì tốt nhất nên xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại trước để đảm bảo sự riêng tư cá nhân.

Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên các dòng điện thoại phổ biến mà bạn có thể tham khảo và áp dụng theo nhé!

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

Để xóa được lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại IOS thì bạn hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên mở trình duyệt tìm kiếm Google ở trên điện thoại iPhone

Bước 2: Kéo xuống, chọn mục Setting -> History và lướt qua các slides giới thiệu

Bước 3: Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách lịch sử tìm kiếm các hoạt động, tùy chọn xóa bằng cách chọn hoạt động rồi nhấn biểu tượng thùng rác. Còn với yêu cầu xóa nâng cao nhiều hoạt động cùng lúc thì bạn hãy nhấn vào tùy chọn, chọn xóa tất cả tìm kiếm hoặc xóa theo ngày tùy nhu cầu.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone

Có thể bạn chưa biết: Cách định vị số điện thoại nhanh chóng nhất

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Với những người sử dụng điện thoại Samsung thì bạn không thể áp dụng được các xóa lịch sử Google như điện thoại iPhone. Thay vào đó cần thực hiện thao tác phù hợp với thiết bị đang dùng. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Google, nhấn vào ảnh đại diện của email tại giao diện trang chủ của Google và chọn Tài khoản của tôi.

Bước 2: Tiếp theo chọn mục Hoạt động của tôi -> Đi tới hoạt động của tôi

Bước 3: Tại mục Hoạt động sẽ hiển thị các giao diện chào mừng đến với hoạt động. Việc bạn cần phải làm là lướt qua những slide này và chọn xóa hoạt động.

Bước 4: Chọn hình thức xóa hoạt động phù hợp theo ý muốn như:

- Xóa hoạt động dựa theo thời gian tìm kiếm như ngày, tuần, tháng

- Xóa các hoạt động trên ứng dụng Google đang sử dụng như Chrome, Youtube, Google Maps hay Zing TV. Còn chỉ muốn xóa lịch sử tìm kiếm ứng dụng hãy chọn mục Tìm kiếm.

Bước 5: Cuối cùng xác nhận yêu cầu xóa để hoàn tất xóa lịch sử tìm kiếm ở trên các ứng dụng Google là xong.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Oppo

Những dòng điện thoại Oppo hiện đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng đông đảo. Muốn xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Oppo thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Oppo

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Oppo

Bước 1: Mở trình duyệt Google trên điện thoại lên và nhấn vào tùy chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình

Bước 2: Chọn mục Lịch sử. Ngay tại giao diện lịch sử tìm kiếm của Oppo sẽ hiển thị lịch sử hoạt động tìm kiếm trên trình duyệt. Theo đó người dùng có thể chọn xóa bằng 1 trong 2 cách sau đây:

- Xóa từng hoạt động: Hãy mở lịch sử hoạt động tìm kiếm Google mà mình muốn xóa rồi nhấn tùy chọn dấu X phía bên phải các mục để xóa.

- Xóa đồng thời nhiều hoạt động: Người dùng chọn vào mục Xóa dữ liệu web. Chọn các cách xóa dữ liệu Google gồm xóa cookie, xóa lịch sử trình duyệt web, xóa bộ nhớ Cache, dữ liệu web, xóa mật khẩu đã lưu, xóa tự động điền. Nói chung bạn chỉ cần đánh dấu X vào tùy chọn để xóa đồng thời nhiều mục dữ liệu.

Như vậy chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone, Samsung, Oppo của mình rồi. Nếu không muốn lưu lại lịch sử mỗi khi tìm kiếm thì bạn có thể tắt ngay tính năng lịch sử trên thiết bị trong menu lịch sử hay dùng chế độ ẩn danh để không bị lưu lại lịch sử tìm kiếm. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn, giải đáp thì hãy liên hệ với Kho Sim qua số hotline 0911.000.888 hoặc (028)38.888.999 nhé!

Bài viết mới

Bạn đang xem bài viết Cách xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại Iphone, Samsung, Oppo. Bài viết đã có hơn: 124 lượt xem. Mức độ phổ biến: Bình thường. Bạn có thể chia sẻ chuyên trang sim số đẹp khosim.com để mọi người tìm kiếm được phổ biến hơn.

DMCA.com Protection Status