Hướng dẫn cách tra cước trả sau viettel đơn giản

time Mon - 14-01-2019 time 10:29 time(14) Bình luận

Tra cước trả sau viettel sẽ giúp khách hàng chủ động thực hiện trả cước trực tuyến hoặc bằng thẻ cào một cách nhanh gọn mà không  phải  trực tiếp đến các điểm giao dịch. Nhà mạng Viettel hiện đã hỗ trợ gói dịch vụ trả sau cú pháp và cuộc gọi đến tổng đài để tra cước phí trả sau siêu tiện lợi, mời bạn tham khảo qua những hướng dẫn dưới đây!

1. Gọi đến tổng đài 199

Việc tra cước trả sau viettel ngoài việc giúp người dùng điện thoại biết được số tiền nợ tháng trước đã sử dụng mà còn giúp người dùng tra cứu cước nóng (cước phí của tháng hiện tại đã sử dụng).

Việc kiểm tra bằng cuộc gọi tổng đài 199 đơn giản như sau:

  • Bước 1: Thực hiện cuộc gọi tới số 199 (Tiến hành bấm gọi như những cuộc gọi thoại thông thường khác).
  • Bước 2: Nhấn phím 1 để chọn tiếng Việt và làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài.
  • Bước 3: Bạn nhấn chọn phím 1 để nhận thông tin về tổng cước phí đang nợ.

Nhấn chọn phím 2 để nhận thông tin về cước phí đã sử dụng ở tháng trước.

Các cuộc gọi thoại tới tổng đài 199 là hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

tra cước trả sau viettel

Gọi tổng đài 199 để tra cước phí thuê bao trả sau

 

2. Gọi tổng đài 198 tra cước trả sau Viettel

  • Bước 1: Gọi đến số 198 (Thực hiện cuộc gọi như các cuộc gọi thường khác).
  • Bước 2: Đọc thông tin về số thuê bao cho nhân viên tổng đài để thực hiện tra cước trả sau viettel cho thuê bao mà bạn đang sử dụng.

Phí cuộc gọi tổng đài 198 (200đ/phút).

3. Soạn tin nhắn gửi tới 195

Người dùng cũng có thể tra cứu cước phí dịch vụ trả sau với cách gửi tin nhắn với nội dung TRA CUOC gửi tới 195.

Tuy nhiên, việc kiểm tra cước qua tin nhắn này người dùng chỉ  xem được cước nóng (cước phí tính tới thời điểm tra cứu cước thuê bao trả sau). Ví dụ: “Cước sử dụng của Quý khách trong tháng 5/2018 tạm tính đến ngày 23/5/2018 là 56,120 đồng (chưa bao gồm VAT). Chi tiết LH 198 (miễn phí). Trân trọng.”

Tin nhắn đến 195 hoàn toàn không mất phí.

kiểm tra cước thuê bao trả sau viettel
Tra cứu cước trả sau bằng cú pháp tin nhắn

 

4. Tra cước trả sau viettel qua ứng dụng My Viettel

Ngoài những cách trên, nếu bạn điện thoại của bạn đã tải app My Viettel thì có thể kiểm tra tài khoản trả viettel sau theo cách sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản My Viettel với số điện thoại đã hòa mạng trả sau mà bạn muốn tra cước.

Bước 2: Nhấn chọn mục Chi tiết.

Bước 3: Chọn mục Tra cước. Tại đây ứng dụng này sẽ cho phép người dùng lựa chọn thời gian để tra cước phí là 7 ngày gần đây/ tuần này/ 30 ngày gần đây/ tháng này.

Cách tra cứu với app My Viettel không chỉ giúp khách hàng nắm được số tiền mà bạn chưa thanh toán mà còn kiểm tra được lịch sử và thông tin về những giao dịch đã thực hiện trong thời gian qua.

Lưu ý, trường hợp chưa có tài khoản My Viettel thì bạn phải đăng ký trước rồi tiến hành đăng nhập để kiểm tra cước được.

kiểm tra tài khoản trả sau viettel
Tải app My Viettel để tra cước phí trả sau Viettel

 

5. Tra cước nóng

Tra cước nóng là công cụ hỗ trợ khách hàng của Viettel bắt đầu triển khai từ ngày 21/10/2016. Tra cứu cước nóng hiện là nhu cầu của các số thuê bao trả sau để tra cứu cước phí đã sử dụng từ đó nắm được tình trạng tiêu dùng tài khoản của mình và từ đó có phương pháp sử dụng cũng như quản lý tài khoản.

Thấu hiểu được nhu cầu đó của khách hàng sử dụng dịch vụ, Viettel đã chính thức áp dụng dịch vụ hỗ trợ khách hàng hòa mạng trả sau tra cứu cước nóng với cú pháp vô cùng đơn giản và nhanh chóng có được kết quả.

cách kiểm tra tài khoản trả sau của viettel
Viettel đã hỗ trợ dịch vụ tra cước nóng

 

5.1. Cước nóng là gì?

Cước nóng là cước phí đã dùng trong tháng hiện tại mà sim điện thoại trả sau (số tiền của thuê bao đã sử dụng tính từ đầu tháng đến lúc thực hiện tra cứu, không gồm cước phí đang nợ của tháng trước). Với việc tra cứu cước nóng này sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền thuê bao sử dụng trong tháng để cân đối tiêu dùng cước phí phù hợp.

Nếu thuê bao trả nợ cước tháng trước + Cước nóng thì tổng đài sẽ tự động chặn chiều hoạt động của sim theo đúng quy định của nhà mạng Viettel.

5.2. Cách kiểm tra cước nóng

Cách tra cước nóng rất dễ dàng, bạn soạn tin theo cú pháp Tra cuoc gửi 195 hoặc nhấn*199# rồi ấn phím gọi.

Lưu ý:

  • + Phí để kiểm tra cước phí trả sau viettel của tháng trước và cước phí nóng miễn phí do đó bạn có thể tha hồ tra cứu thông tin mọi lúc khi có nhu cầu.
  • + Sau khi gửi tin nhắn yêu cầu tra cước trả sau hoặc tra cước nóng, tổng đài sẽ cập nhật thông tin và gửi SMS chứa thông tin chi tiết về nội dung mà bạn yêu cầu, chẳng hạn như cước, các loại dịch vụ đang sử dụng, gói cước 3G, 4G,...

 

Với thuê bao trả sau viettel, khách hàng chỉ cần thanh toán cước phí đúng hạn thì việc liên lạc và sử dụng dịch vụ mạng sẽ không bị gián đoạn. Hãy nhớ các cách kiểm tra cước trả sau viettel ở trên nhé! Chúc các bạn tra cứu cước thành công và hài lòng với chất lượng dịch vụ của nhà mạng Viettel cung cấp.

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

1800.6189
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status