Cách ứng tiền Vinaphone đơn giản nhất

time Mon - 07-01-2019 time 17:10 time(14) Bình luận

Nhiều người sử dụng mạng vinaphone trả trước lâu năm và gặp phải trường hợp hết tiền điện thoại mà lại phát sinh cuộc gọi khẩn cấp. Cách duy nhất là ứng tiền vina nhưng lại không biết cú pháp ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

ứng tiền vina
Cách thức ứng tiền của nhà mạng vinaphone

 

1. Điều kiện ứng tiền khi sử dụng mạng vinaphone

Không phải tất cả các sim đang hoạt động trả trước thuộc nhà mạng vinaphone quản lý đều sẽ được ứng tiền. Đối với các dịch vụ ứng tiền vinaphone, bạn phải có những điều kiện nhất định mới được sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, đối với dịch vụ ứng tiền vinaphone, các chủ sim tham gia hoạt động ứng tiền tài khoản chính cần có điều kiện là sim hoạt động trong mạng tối thiểu 3 tháng trở lên sau khi kích hoạt. Nếu không hoạt động liên tục đủ 3 tháng thì việc bạn muốn ứng tiền là hoàn toàn không thể.
  • Thứ 2, để ứng tiền vina thì trong tháng gần nhất hoạt động, bạn phải có số cước chi phí phát sinh trừ vào tài khoản chính tối thiểu 15.000 đồng. Nếu chưa đủ số cước tối thiểu này thì bạn hoàn toàn không có quyền ứng tiền trước.
  • Thứ 3, có thực hiện nạp tiền vào tài khoản của sim ít nhất là 1 lần/tháng với mệnh giá thẻ cào tối thiểu là 10.000 đồng trong khoảng 2 tháng trước đó.
  • Thứ 4, bạn đã từng nhận được tin nhắn mời ứng tiền từ hệ thống tổng đài của nhà mạng vinaphone.
  • Thứ 5, bạn đã hoàn trả lại số tiền đã ứng trước đó cho nhà mạng và thực hiện trả đầy đủ các khoản nợ trước đó.

2. Cú pháp ứng tiền sim Vinaphone

Có khá nhiều cách ứng tiền sim vinaphone cho người sử dụng lựa chọn với các mệnh giá khác nhau. Các mệnh giá được trải dài từ 5.000đ đến 50.000đ tùy thuộc vào thời gian tài khoản sim hoạt động. Đây được coi là giải pháp cứu cánh mỗi khi tài khoản cạn kiệt mà lại phát sinh cuộc gọi quan trọng.

ứng tiền vinaphone
Cách ứng tiền vianphone đơn giản nhất

 

Hiện tại, nhà mạng vinaphone triển khai 3 cách hướng dẫn ứng tiền vina dành cho những đối tượng thuê bao khác nhau rất chi tiết. Cụ thể các cách như sau:

Cách 1: Ứng tiền vinaphone tự động

Điều kiện tham gia: Các thuê bao thực hiện dịch vụ ứng tiền vinaphone đã hoàn trả lại số tiền đã nợ và nhận được tin nhắn mời tham gia vào việc ứng tiền từ tổng đài.

Đây là cách ứng tiền vina mới nhất mà nhà mạng vinaphone mới triển khai. Cú pháp tham gia dịch vụ ứng tiền tự động như sau: Soạn UTD gửi 1576.

Sau khi thực hiện cú pháp, điện thoại của bạn có tài khoản chính dưới mức 5.000đ thì hệ thống mạng vinaphone sẽ tiến hành tự động cộng tối thiểu 5.000đ và tối đa lên tới 50.000đ vào tài khoản của quý khách sau khoảng 3 phút.

Cách 2: Ứng tiền vinaphone chủ động

Khác với cách ứng tiền vinaphone tự động, cách ứng tiền chủ động thì bạn không cần phải chờ đợi tin nhắn thông báo ứng tiền từ tổng đài. Thay vào đó bạn chủ động đăng ký ứng tiền để phục vụ cho nhu cầu cấp thiết ngay tại chỗ của mình. Cách ứng tiền vinaphone kiểu chủ động này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mở mục tin nhắn và soạn theo cú pháp: UT gửi 1576.

hướng dẫn ứng tiền vina
Cách ứng tiền vinaphone chủ động

 

Cách 3: Soạn dãy số mặc định thông qua USSD của vinaphone để ứng tiền

Đây là cách được khá ít người dùng. Để ứng tiền vinaphone theo cách này, bạn soạn dãy số trong menu cuộc gọi như sau: *1576#OK để tiến hành hoạt động ứng tiền cuộc gọi cho sim trả trước của vinaphone.

Chú ý: Với những cách ứng tiền chủ động và bị động qua SMS, bạn chỉ cần gửi tin nhắn xác nhận trong 24h để từ lúc gửi tin nhắn đăng ký. Nếu không xác nhận, hệ thống tổng đài sẽ tự động hiểu rằng bạn không cần sử dụng dịch vụ nữa và hủy đi cú pháp ứng tiền mà bạn đã yêu cầu.

3. Mức phí ứng tiền khi sử dụng mạng Vinaphone

Tùy theo số tiền mà dịch vụ ứng tiền vinaphone trả về cho bạn mà nhà mạng sẽ trừ của bạn những mức phí khác nhau. Cụ thể, mức phí ứng tiền vinaphone trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 10% tới 30% số tiền bạn ứng. Hệ thống tổng đài sẽ ghi nhớ và trừ lại số tiền ứng và số tiền phí trong lần bạn nạp tiền điện thoại kế tiếp gần nhất.

Theo những cách thức ứng tiền phía trên, bạn hoàn toàn có thể ứng được các khoản tiền điện thoại trả trước từ 5.000đ đến 50.000đ. Điều này đáp ứng kịp thời nhu cầu duy trì liên lạc của bạn trong những trường hợp khẩn cấp hoặc khi đăng ký 3G, 4G mà tài khoản lại thiếu một ít.

Bên cạnh việc ghi nhớ các cú pháp ứng tiền vinaphone trong trường hợp khẩn cấp, bạn cũng nên tìm hiểu các gói cước gọi thoại siêu rẻ theo combo mà nhà mạng đưa ra để tránh những trường hợp điện thoại hết tiền mà mình lại có cuộc gọi khẩn cấp phát sinh.

 

Trên đây là toàn bộ những cách ứng tiền vina đơn giản nhất mà nhà mạng vinaphone hiện nay đang triển khai sử dụng. Hi vọng với thông tin hữu ích này sẽ là cứu tinh giúp bạn trong những trường hợp hết tiền tài khoản bất đắc dĩ. Chúc các bạn ứng tiền được từ vinaphone thành công. Đừng quên ghi nhớ và chia sẻ thông tin hữu ích này tới bạn bè của bạn trong những lúc cần thiết nhé!

Bài viết nổi bật

SIM KHUYẾN MÃI

(028)38.888.999
Chat tư vấn
DMCA.com Protection Status